09/10/2022 11:44

"Lò đào tạo thủ khoa" có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Khi khắp nơi xuất hiện những nhân tài IELTS đạt điểm số cao thì mới đây, một ngôi trường ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng "góp vui" với danh sách 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0.

Nhắc đến "lò đào tạo thủ khoa" tại TP.HCM, người ta sẽ nhớ ngay đến ngôi trường "huyền thoại" Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến khi trong cùng một mùa thi đại học, Nguyễn Khuyến có đến gần 40 thủ khoa, á khoa đủ khắp các khối ngành. Mới đây, ngôi trường này lại "gây choáng" khi có đến 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0.

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến là một trong số ít ngôi trường nội trú nổi danh là "lò đào tạo thủ khoa". Ảnh minh họa: Ảnh: Trường Nguyễn Khuyến

> > Xem thêm: Ảnh hot sao Việt 9/9: Minh Tú thoải mái ngồi cạnh tình cũ Andree

Cụ thể, theo báo Tuổi trẻ đưa tin thì khi thống kê danh sách thí sinh nhận chứng chỉ IELTS trong đợt thi vừa qua thì có đến 104 thí sinh thuộc học sinh trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến. Trong đó có 11 em đạt IELTS trên 7.0; 45 em đạt IELTS trên 7.5; 13 em đạt IELTS trên 8.0 và ấn tượng có 1 em đạt IELTS 8.5. 

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Danh sách 104 em học sinh thuộc Nguyễn Khuyến có điểm IELTS trên 7.0 khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ
Khi rich kid Châu Anh cách ly tại trường học phí tiền tỉ ở Mỹ.

Chia sẻ thêm với báo Tuổi trẻ, Hiệu trưởng nhà trường - thầy Hoàng Thái Dương cho biết sở dĩ có được kết quả này vì nhiều năm nay chương trình giảng dạy tiếng Anh của trường hướng đến nội dung bài thi IELTS. Theo đó, ngay từ lớp 10, học sinh đã được học tăng cường tiếng Anh để nâng cao chất lượng ngoại ngữ. 

"Chiến lược của nhà trường là đẩy mạnh kỹ năng tiếng Anh dựa trên trình độ của mỗi học sinh bao gồm nghe, nói, đọc, viết chứ không bắt các em trở thành những cỗ máy làm bài. Các em đều hiểu rằng trình độ tiếng Anh là chìa khóa để dẫn các em đến với những nguồn tri thức vô tận cũng như trao cho các em nhiều cơ hội để học tập, rèn luyện, đóng góp sức mình cho gia đình, xã hội" - thầy Dương chia sẻ.

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Nhà trường luôn đẩy mạnh việc học, tiếp cận nhiều phương pháp dạy mới kết hợp với giờ giấc nghiêm ngặt. Ảnh minh họa: Trường Nguyễn Khuyến

Không chỉ là "lò đào tạo thủ khoa" hay "lò luyện IELTS" mà trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, ngôi trường này cũng từng đạt thành tích ấn tượng khi một lớp học 49 học sinh đều đạt điểm thi đại học từ 23 điểm trở lên, trong đó có 16/49 em đạt 27 điểm trở lên. Đặc biệt, chưa có mùa thi nào Nguyễn Khuyến không có thủ khoa, á khoa đại học.

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Nguyễn Khuyến từng gây tiếng vang khi có đến gần 40 thủ khoa, á khoa trong 1 kỳ thi đại học. Ảnh minh họa: Ảnh: Trường Nguyễn Khuyến

> > Xem thêm: Bí quyết "săn" học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt

Nói đến những ngôi trường cấp 3 có đông học sinh giỏi, đạt điểm số IELTS cao trên 7.0 còn phải kể đến Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ngoài ra, ngôi trường này còn mang danh hiệu "cái nôi của du học sinh" khi luôn nằm top đầu ngôi trường có nhiều học sinh du học nhất cả nước. Bên cạnh du học tự túc, trường còn có số lượng học sinh giành học bổng du học ấn tượng.

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nổi tiếng là trường có chất lượng đào tạo nhất nhì cả nước. Ảnh: FB Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Ngôi trường này luôn góp mặt trong các kỳ thi lớn cấp quốc gia, quốc tế. Ảnh: FB Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Nơi đây còn được xem là "cái nôi du học", "trùm" giành học bổng du học. Ảnh: FB Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Trước đó không lâu, cộng đồng mạng từng đặc biệt quan tâm tới câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Anh Thư - học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành được cùng lúc 6 học bổng từ 6 trường đại học Mỹ, trong đó suất học bổng lớn nhất trị giá hơn 8 tỷ đồng. Anh Thư có thành tích IELTS 8.0, SAT 1570/1600, ngoài ra cô nàng có nhiều giải thưởng học sinh giỏi lớn nhỏ khác. 

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Nữ sinh Anh Thư đỗ 6 trường đại học Mỹ với 6 suất học bổng. Ảnh: Giáo dục

Cùng khóa với Thư, nam sinh Trần Hoàng Linh, học sinh lớp 12 chuyên Pháp cũng giành được học bổng 7 tỷ đồng từ trường Đại học Hamilton College với thành tích IELTS 8.0 và SAT 1520/1600. Hay theo như chia sẻ của Phạm Tuấn Nhật Minh, lớp 12 chuyên Anh - chủ nhân của suất học bổng 5 tỷ đồng từ Đại học Michigan State, cho biết lớp của em có 29 học sinh thì có đến 25 bạn du học nước ngoài, chỉ có 4 bạn quyết định học đại học trong nước.

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Hoàng Linh là một trong những số đông học sinh Amsterdam giành được học bổng du học với điểm IELTS 8.0. Ảnh: FB Trần Hoàng Linh
Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Phạm Tuấn Nhật Minh giành học bổng 5 tỷ đồng với điểm IELTS đạt 8.0, điểm SAT 1580/1600 - lọt vào 1% người có điểm SAT cao nhất thế giới. Ảnh: FB Phạm Tuấn Nhật Minh

Ngoài Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thì một ngôi trường ở Hải Phòng gần đây cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dân tình. Theo đó, dù không có đông học sinh du học nhưng trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2022, thông tin một lớp học có 44 em học sinh đạt trên 9 điểm môn Văn tại Hải Phòng từng "gây sốt" cộng đồng mạng.

Cụ thể, đó là lớp 12C4 của Trường THPT Quang Trung do cô Hoài Thu đảm nhiệm vai trò giáo viên bộ môn Ngữ văn. Trong lớp có tổng cộng 50 học sinh thì 44 em đạt điểm 9 trở lên, còn lại 6 em đạt điểm 8 trở lên. Đây là lần đầu tiên lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia xuất hiện trường hợp này.

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Lần đầu tiên xuất hiện trường hợp toàn bộ học sinh của 1 lớp học đều đạt từ 8 điểm Văn trở lên. Ảnh: Zing News

Không chỉ truyền thông cả nước mà ngay cả cô Hoài Thu cũng vô cùng bất ngờ với kết quả ấn tượng có "1-0-2" này. Chia sẻ với báo Zing News, cô Thu cho biết: "Trong suốt quá trình giảng dạy, việc tạo động lực đã khiến các em say mê, học hỏi và nỗ lực nhiều hơn. Tôi thường dạy học sinh viết theo cảm nhận của mình bởi văn chương không giống với bộ môn khác. Văn chương được cấu tạo bởi ngôn từ, mỗi người cảm nhận khác nhau. Việc để học sinh đặt mình vào vai trò đồng tác giả giúp các em tự cảm nhận, trình bày, viết ra suy nghĩ của bản thân thay vì học thuộc lòng, viết theo văn mẫu".

Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Một lớp đặc biệt tại Trường THPT Quang Trung. Ảnh: Zing News
Lò đào tạo thủ khoa có 104 học sinh đạt IELTS trên 7.0
Bí quyết giúp các học sinh đạt điểm tốt của cô Thu là để học sinh tự cảm nhận văn chương, không dạy theo văn mẫu. Ảnh: Zing News

Như vậy, thông qua những ngôi trường chuyên đào tạo nhân tài này có thể thấy, học sinh Việt Nam so với thế giới vốn không hề kém cạnh. Chỉ cần tìm đúng phương pháp giảng dạy cũng như tạo sự hứng khởi trong học tập thì các em sẽ dễ dàng đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Bạn nghĩ như thế nào về những ngôi trường sở hữu nhiều học sinh tài giỏi nêu trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

NHÌN SỔ GHI CHÉP CỦA THỦ KHOA MỚI NHẬN RA NỖ LỰC LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG

Đúng như những gì mà cựu Thủ khoa - em  Nguyễn Trịnh Tiến Đạt đã chia sẻ, muốn có được kết quả học tập tốt, mỗi người đều phải chăm chỉ nỗ lực từng ngày.

Không chỉ luyện giải đề, mỗi học sinh còn phải chăm chỉ ghi chép kiến thức, lời giảng của thầy cô để nhanh chóng hiểu và nắm vững lý thuyết. Vì nghe, nhìn thôi là chưa đủ, việc ghi chép sẽ giúp não bộ ghi nhớ và hệ thống kiến thức. Đồng thời, cách này còn tránh được việc kiến thức bị rơi rụng trong quá trình học...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top