09/02/2022 07:39

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt

Nguyễn Văn Quế - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Văn Quế

Gần đây, cộng đồng mạng vỡ òa trong niềm hạnh phúc cùng với Kallisté, một cô gái người Pháp gốc Việt trong hành trình tìm lại mẹ ruột của mình sau 25 năm thất lạc.

Vào chiều 31/08 trong bài đăng trên Facebook cá nhân, Kallisté đã chia sẻ hành trình tìm gặp mẹ ruột của mình. Ngay lập tức, bài đăng đã thu hút hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Kallisté bây giờ và ngày nhỏ bên mẹ. Ảnh: FB Kallisté
Anh Đức ngơ ngác tìm mẹ như đứa trẻ lên 3 sau bàn thắng vàng mang vinh quang cho tuyển Việt Nam.

Theo những gì còn giữ lại được sau gần 25 năm, được biết mẹ ruột của cô là bà Phạm Thị Hà. Bà sinh cô ra tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) và đặt tên cho cô là Phạm Thị Thanh Trúc, sau khi sinh cô ra thì để cô lại Bệnh viện.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Sau khi giám định, cô nàng đã xác nhận được mẹ ruột của mình. Ảnh: FB Kallisté
Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Bà Phạm Thị Hà bên con gái sau 25 năm thất lạc. Ảnh: FB Kallisté

>>> Xem thêm: 2 con xây biệt thự ngập cây xanh báo hiếu bố mẹ: có cả ao cá, nuôi gà

Sau khi xác minh đầy đủ, Kallisté nghẹn ngào chia sẻ trong nước mắt: “Tôi thực sự không còn từ nào để diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Tôi chỉ biết nói mình hạnh phúc, vì cuối cùng cũng tìm được mẹ ruột rồi. Cảm ơn tất cả những người Việt Nam tốt bụng đã giúp đỡ và đồng hành cùng tôi trên hành trình tìm mẹ”.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Cô và mẹ có nhiều nét tương đồng. Ảnh: FB Kallisté

Bà Hà vô cùng xúc động khi nhận được kết quả, bà chia sẻ vì hoàn cảnh quá khó khăn nên bà mới để con lại bệnh viện. Chính vì điều đó nên bà ân hận suốt từ đó cho đến hôm nay: “Giờ gặp con, tôi chỉ biết nói xin lỗi. Nếu phải quỳ để xin con tha thứ, tôi cũng cam lòng”, bà tâm sự.

Tương tự, cách đây không lâu, cũng có một trường hợp cô gái người Pháp gốc Việt tên là Emma chia sẻ thông tin tìm mẹ trên mạng xã hội. Cả hai cô gái đều có những điểm chung giống nhau.

Emma chia sẻ khao khát tìm mẹ của mình cùng với cộng đồng: “Em/cháu tên là Emma Kiener (Em-ma Kin-nơ), tên Việt Nam của em/cháu là Trương Thị Thanh Hạnh. Em/cháu sinh vào ngày 5/10/1996 và bị bỏ lại tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, em/cháu được chuyển qua Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/10/1996. Vài tháng sau, em/cháu được nhận nuôi bởi một gia đình người Pháp. Hiện tại em/cháu đang ở TP. Hồ Chí Minh và rất mong có thể tìm lại được mẹ ruột của mình.”

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Hình ảnh Emma hồi còn nhỏ. Ảnh: FB Emma Kiener

Sau hai lần đến với Việt Nam, khao khát tìm mẹ ruột của cô ngày một lớn. Khi trở lại Việt Nam lần này, Emma mang theo ước mơ tìm lại mẹ ruột của mình. Từ đó, cô chủ động tìm và liên hệ với những tổ chức để giúp đỡ mình trong hành trình tìm mẹ.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Emma trưởng thành trên đất Pháp, nhưng mang nhiều nét của người phụ nữ Á Đông. Ảnh: FB Emma Kiener

Sau các thủ tục xét nghiệm cùng với người thân, Emm hạnh phúc khi nhận được kết quả giám định. Cô chia sẻ: “Ngày hôm qua, Emma đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi quan trọng nhất đời mình. Emma đã tìm lại được quá khứ của bản thân, tìm lại được sự thật phía sau việc mình bị cho đi, và đặc biệt hơn cả, là hiểu được câu trả lời cho sự tồn tại của Emma trên cõi đời này. Trước đây, tất cả đều như nằm sau một bức màn bí ẩn đối với Emma; nhưng giờ đây, Emma đã tìm lại được mảnh vỡ cuối cùng để khẳng định mình là ai giữa cuộc đời mênh mông này”.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Emma vui sướng khi nhận được kết quả giám định ADN từ bác sĩ. Ảnh: FB Emma Kiener

Và cuối cùng những gì mà Emma thắc mắc cũng được trả lời cách rõ ràng: “Hôm nay, Emma có thể gọi tên chị rồi. Chị tên là Loan. Emma đã biết được quê mình, cội nguồn của mình, câu chuyện của mình, mẹ mình là ai, và Emma có thể tìm được câu trả lời cho những thắc mắc từ trước tới nay. Tất cả đều có ý nghĩa với Emma”.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt

Emma chụp hình bên chị gái và cháu ruột của mình. Ảnh: FB Emma Kiener

Sau một hành trình gian nan tìm lại cội nguồn Emma đã gửi gắm đến tất cả mọi người một bức tâm thư, tất cả như lời tri ân tới người Việt đã dang rộng vòng tay giúp cô trên hành trình tìm về với nơi “chôn rau cắt rốn” của mình. Cô viết: “Emma muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới tất cả mọi người. Emma không thể nào diễn tả được lòng biết ơn đối với những người đã hỗ trợ Emma trong suốt thời gian qua trong suốt hành trình này. Emma xin được gửi lời cảm ơn tới mỗi người đã từng giúp Emma trong việc tìm được cội nguồn của bản thân Emma và sự thật cho những việc đã xảy ra trong quá khứ. Emma xin cảm ơn mọi người với những chia sẻ, bình luận góp ý cho bài đăng của Emma”.

Hành trình tìm mẹ ruột sau 25 năm thất lạc của 9x người Pháp gốc Việt
Trong không gian ấm cúng của một nhà hàng sang trọng, họ kể cho nhau nghe những câu chuyện suốt 25 năm qua. Ảnh: FB Emma Kiener

>>> Xem thêm: Mẹ đơn thân lên show hẹn hò: gặp chàng trai tìm vợ theo ý của mẹ.

“Nếu phải sống 25 năm mà không biết được một mảng lớn trong quá khứ của bản thân, ai cũng vậy thôi, cũng sẽ luôn có một khoảng trống trong tim mình”. Sau 25 năm, cô gái Emma cũng như Kallisté đã tìm lại được cội nguồn của mình, gặp lại mẹ ruột và gia đình của mình trong sự vỡ òa của hạnh phúc và yêu thương. Từ đây, những băn khoăn và trăn trở của các đã có lời đáp và các cô gái thực sự được nghỉ nghơi sau 25 năm tìm nguồn cội của cuộc đời. Bạn nghĩ gì về hành trình tìm mẹ đầy cảm động của những người con này? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Đọc thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie

BỐ MẸ MẤT SỚM, CHÀNG TRAI TÌM NGƯỜI KHÔI PHỤC DI ẢNH GIÚP BỐ MẸ

Bố và mẹ là những người dành cả đời hy sinh cho con cái. Vì thế khi họ mất đi, con cái luôn mong muốn giữ lại hình ảnh của họ cho trọn nghĩa tình.
Chàng trai trong câu chuyện mất bố và mẹ từ sớm, vào thời điểm đó bố và mẹ anh không có ảnh chụp trực diện và rõ nét nên vì thế họ không có được một tấm ảnh thờ trọn vẹn. Day dứt vì điều đó, chàng trai này đã nỗ lực suốt thời gian dài với mong muốn tìm được người có thể giúp đỡ mình khôi phục lại tấm ảnh của bố và mẹ quá cố của mình, và những nỗ lực của chàng trai cuối cùng cũng được đền đáp khi có người nhận giúp đỡ cho anh.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top