09/24/2022 07:26

Cá mú 16 tuổi nặng 170kg, được trả 600 triệu chủ nhất quyết không bán

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Mới đây, thông tin về con cá mú được giới thiệu là cá mú nuôi lớn nhất tỉnh Khánh Hòa thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, con cá này được nuôi hơn 15 năm, được bà chủ xem như cá cảnh quý hiếm, có người canh giữ mỗi đêm.

Cụ thể, vừa qua trong chuyến du lịch đến biển Cam Ranh, Khánh Hòa, YouTuber Thép đã đến chiêm ngưỡng con cá mú nổi tiếng có kích thước khổng lồ, được nuôi tại một nhà bè tại biển Bình Tiên. Theo lời bà chủ nhà bè - chủ nhân của con cá chia sẻ, con cá mú này được bắt từ biển về cách đây 15 năm, lúc mới về cá nặng khoảng 4kg. Đợt vừa rồi, bà chủ có vớt cá lên cân thử thì cá nặng hơn 170kg, đến 7 người khiêng vẫn không xuể.


Trao đổi với bà chủ về lai lịch con cá nổi tiếng khắp vùng biển Bình Tiên, bà chủ cho biết nhiều người đã đến đây tham quan. Ảnh: Thép TV

> > Xem thêm: Sao Việt có xuất phát điểm là hot girl: Quỳnh Kool là ngọc nữ màn ảnh

"Con cá mú này đạt kích thước lớn nhất tỉnh Khánh Hòa, vừa là thương hiệu nhà bè vừa là kỷ niệm của nhà cô. Nó đồng hành với cô từ lúc nhà bè của cô rất nhỏ đến hôm nay. Có người trả 600 triệu nhưng cô không bán, có trả bao nhiêu cũng không bán" - bà chủ chia sẻ với kênh Thép TV.


Qua hơn 15 năm nuôi dưỡng, con cá mú từ 4kg tăng lên 170kg. Ảnh: Thép TV

Nhìn từ trong video có thể thấy, con cá mú 16 năm tuổi có kích thước ấn tượng, lớn gấp 2 - 6 lần so với những con cá khác cùng bè. Khi nhìn thấy cận cảnh con cá trong lời đồn, anh Thép phải giật mình, là người chu du nhiều vùng biển Việt Nam thì đây là con cá mú lớn nhất anh từng thấy.


"Cụ cá" bơi rất chậm và đầm tính, không cắn hay tranh giành thức ăn với các con cá khác. Ảnh: Thép TV


Cá mú nặng 170kg nuôi 16 năm được trả 600 triệu chủ nhất quyết không bán.

“Mỗi ngày nó ăn mấy kg cá con, mà khi cho ăn phải mời lên. Mình muốn cho nó ăn thì phải cầm cho nó nhìn thấy nó mới lên ăn. Đặc biệt, nó không ăn những con cá nhỏ chung bè” - bà chủ nói thêm. Bên cạnh đó, trong bè còn có vài con cá mú khác cũng đang được nuôi để làm cảnh, trong đó có con lớn đạt 90kg.


Vì nhìn từ dưới nước nên khó có thể thấy hết kích thước của con cá mú "khổng lồ" này. Ảnh: Thép TV

Tương tự, trước đó từng có trường hợp một con cá mú vàng được ra giá 200 triệu ở Nghệ An nhưng chủ nhân là anh Nguyễn Đình Sơn không bán. Theo lời anh Sơn chia sẻ với Thanh niên, ban đầu anh mua cá mú vàng về để làm cảnh, lúc mới mua cá nặng hơn 5kg. Toàn thân cá có màu vàng óng ánh rất hiếm gặp nên anh ra giá mua với giá 3 triệu đồng.


Chú cá mú có ngoại hình đẹp như được mạ vàng, màu sắc hiếm có. Ảnh: Thanh niên

Nuôi chưa được bao lâu thì nhiều người biết được thông tin đã tìm đến anh Sơn ngỏ ý mua lại với giá cao, thậm chí có người trả 200 triệu đồng nhưng sau khi suy xét kỹ, anh Sơn không bán mà quyết định thả về thiên nhiên để bảo tồn. Anh chọn một buổi đêm vắng người rồi mang cá ra biển âm thầm thả cá. Vì sợ chú cá đặc biệt này lại bị giăng lưới nên anh Sơn có gửi lời nhắn lại các ngư dân nếu vô tình bắt được thì cho anh chuộc lại và hậu tạ.


Mục đích ban đầu mua cá để làm cảnh nhưng đến cuối cùng, anh Sơn cảm thấy cá cần được tự do nên đã thả về biển. Ảnh: Thanh niên


Sau khi thả cá, anh vẫn không quên được mà vẫn luôn lo lắng cá sẽ bị ngư dân đánh bắt. Ảnh: Thanh niên

Nói thêm về trường hợp nuôi cá cảnh khổng lồ ắt hẳn đàn cá hải tượng có giá trị tiền tỷ của ông Đặng Văn Ninh ở Tây Ninh sau đây sẽ khiến người xem bất ngờ. Theo thông tin được chia sẻ trên truyền hình tỉnh Tây Ninh, tổng khối lượng đàn cá này nặng gần 2 tấn, mỗi con đều có kích thước lớn. Cá hải tượng là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, một con cá hải tượng trưởng thành có thể dài 6m và nặng 200kg.


Đàn cá hải tượng "khủng" từng thu hút hàng chục đến hàng trăm người đến tham quan vào thời điểm "hot". Ảnh: THTN


Mỗi con cá trong hồ của ông Ninh dài từ 1 - 3m, tổng khối lượng đàn cá đạt gần 2 tấn. Ảnh: THTN

Ban đầu, ông Ninh mua cá giống về nuôi thả trong hồ kính nhỏ. Về sau, tốc độ phát triển của cá quá nhanh, ông phải đổi sang hồ rộng hơn. Mỗi ngày, đàn cá của ông Ninh tiêu thụ hơn 5kg cá nhỏ. Nhiều người ra giá cao để mua cá nhưng ông Ninh vẫn không bán mà chỉ tặng cho bạn bè thân thiết.


Cận cảnh, cá có vẩy màu bắt mắt nên được dân chơi cá cảnh mua nhưng ông Ninh không bán. Ảnh: THTN

> > Xem thêm: Ảnh hot sao Việt 23/9: Vợ 3 của Khánh Đơn mang bầu lần 2

Nhìn chung, những con cá, đàn cá trên đều mang ý nghĩa đặc biệt nên chủ nhân của chúng đều không muốn bán dù có nhiều người sẵn sàng ra giá. Đồng thời, ngoài những câu chuyện trên còn có nhiều trường hợp nuôi cá “khổng lồ” hoặc đánh bắt cá lớn từ thiên nhiên khác. Bạn nghĩ như thế nào về những con cá khổng lồ này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

15 ĐẶC ĐIỂM TẠO NÊN GIÁ TRỊ CÁ KOI

Nếu bạn là một người yêu thích cá cảnh cũng như có niềm mê với việc nuôi cá ắt hẳn bạn sẽ quan tâm đến cá Koi - loài cá được mệnh danh sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp như tài lộc, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Theo đó, nuôi cá Koi dễ hơn so với một vài loài cá cảnh khác, chúng không cần máy oxy hay lọc nước mà chỉ cần một hồ nước trong sạch, có bóng râm che. 

Cá Koi không kén ăn mà là một loài ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì. Đây cũng là giống cá có khả năng thích nghi tốt với sự biến đổi khí hậu. Màu sắc trên cơ thể có thể thay đổi để chúng tự phòng vệ khi cần thiết…

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, Nuôi cá
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top