09/08/2022 18:28

Bí quyết "săn" học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Có thể nói với nhiều người, việc xét hồ sơ xin du học nước ngoài là việc khó thực hiện nhưng với 3 nàng nữ sinh sau đây thì chỉ cần vài điều đơn giản đã có thể "săn" về học bổng trị giá nhiều tỷ đồng.

Du học bằng học bổng là ước mơ của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, học sinh, sinh viên Việt Nam đã có nhiều cơ hội hơn để giành lấy suất học bổng du học nước ngoài. Cùng lắng nghe bí quyết "săn" học bổng của những cô nàng nữ sinh sau đây về cách xây dựng lộ trình cụ thể để ôn luyện, quyết tâm du học để thực hiện đam mê nhé!

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Thay vì học đại học trong nước, du học bằng học bổng dần phổ biến với học sinh Việt Nam. Ảnh minh họa: Lao động

> > Xem thêm:  Cuộc sống nữ chính 'Nhật Ký Vàng Anh' sau gần 20 năm ra sao?

Giành được học bổng toàn phần của trường Đại học Oxford Sixth Form College nhờ vào sự tự tin

Đây là lời chia sẻ của Hoàng Phương Anh, nữ sinh lớp 11 hệ chất lượng cao của Trường Chuyên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội. Phương Anh có thành tích đáng nể khi chỉ mới 17 tuổi em đã xuất sắc giành lấy tấm vé vào Đại học Oxford Sixth Form College - trường có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu Vương quốc Anh. Đặc biệt, Phương Anh còn là một trong số ít học sinh châu Á nhận được học bổng toàn phần có giá trị cao nhất của Đại học Oxford Sixth Form College, trị giá hơn 10 tỷ đồng. 

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Chân dung cô nữ sinh lớp 11 Phương Anh giành được học bổng toàn phần trị giá hơn 10 tỷ đồng. Ảnh: FB Hoàng Phương Anh
Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Phương Anh là học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

Khi được hỏi về bí quyết để có thể chinh phục được ngôi trường trong mơ này, Phương Anh cho biết sự tự tin, chuẩn bị kỹ càng về ngành học và ngôi trường tương lai chính là "chìa khóa" để em có thể đạt được mục tiêu của mình. "Nếu học về kinh tế bạn phải tìm hiểu, tích lũy kiến thức về kinh tế để thể hiện trong buổi phỏng vấn trực tiếp, sao cho nhà trường nhìn thấy khả năng và sự tự tin thuyết trình của mình" - nữ sinh chia sẻ với báo Thanh niên.

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Là một trong những người châu Á giành được học bổng cao nhất của Đại học Oxford Sixth Form College, cô nàng cảm thấy vô cùng tự hào. Ảnh: FB Hoàng Phương Anh

Phương Anh từng là người rơi vào khủng hoảng học tập, không tự tin với khả năng của mình. Sau đó, cô bạn đã cải thiện từng chút, sắp xếp lại việc học, cố gắng học đến đâu nhớ đến đó để không bị quá tải. Ngoài ra, Phương Anh còn dành thêm thời gian để tham ra hoạt động tình nguyện, làm giảm áp lực học tập. Chính những cố gắng thay đổi nho nhỏ đã giúp Phương Anh dần lấy lại sự tự tin, phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Bé Bo đi học siêu ngoan: Mẹ đón về liền khoanh tay chào, không khóc nhè xíu nào.

Giành được học bổng trị giá gần 8 tỷ đồng nhờ xác định được đam mê

Đó là câu chuyện của Khúc Trà My, cô nàng nữ sinh lớp 12 chuyên Amsterdam (Hà Nội) đã nhận được suất học bổng trị giá 340 nghìn USD, tương đương hơn 7,8 tỷ đồng vào trường Đại học Haverford College hàng đầu nước Mỹ. Trà My chia sẻ với báo VNExpress, vì nhà chỉ có 2 mẹ con nên em thường xem mẹ là "trung tâm vũ trụ". Dần về sau, em nhận ra bản thân cần tìm kiếm đam mê, sở thích nào khác để cố gắng hơn. Sau đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin đã mang lại cho em nhiều hứng khởi.

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Nữ sinh Khúc Trà My giành được học bổng gần 8 tỷ đồng của Đại học Haverford College. Ảnh: FB Khúc Trà My
Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
So với các bạn học sinh cùng trang lứa, Trà My có nhiều trải nghiệm thực tiễn hơn về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Ảnh: FB Khúc Trà My

Nhờ có nguồn cảm hứng bất tận về người mẹ thân yêu và những dự án về công nghệ, Trà My đã thành công chinh phục được học bổng của Đại học Haverford College. Ngoài ra trong quá trình chinh phục học vấn, Trà My còn cố gắng xây dựng hình ảnh là người có trách nhiệm, luôn cố gắng hoàn thành công việc mà không bỏ ngang.

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Em cho rằng mỗi người luôn có đủ khả năng và sức mạnh để biến ước mơ thành hiện thực, chỉ cần họ tin vào điều đó. Ảnh: FB Khúc Trà My

Cuối cùng, Trà My không quên gửi lời động viên đến những ai cũng đang nuôi ước mơ đi du học: "Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau, ước mơ khác nhau, bộ hồ sơ du học khác nhau. Con đường đến với thành công vốn dĩ không dễ dàng nhưng chỉ cần các bạn luôn giữ vững niềm tin, cho mình quyền được mơ lớn và tin tưởng ước mơ đó phù hợp với mình, thành quả sẽ đến với bạn". 

Đỗ 7 trường đại học mỹ với 7 suất học bổng trị giá gần 25 tỷ đồng nhờ xây dựng lộ trình cụ thể, kỹ càng

Đó là câu chuyện của Tăng Khánh Vân, nữ sinh lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương). Chia sẻ với VTC News, Khánh Vân cho biết động lực lớn nhất giúp em quyết tâm du học là khi em thi trượt đội tuyển học sinh giỏi Văn. Từ đó, em nuôi quyết tâm "phục thù" bằng cách đặt mục tiêu lớn hơn là giành học bổng để du học.

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Tăng Khánh Vân "gây sốt" khi là chủ nhân 7 suất học bổng đại học Mỹ với tổng giá trị hơn 25 tỷ đồng. Ảnh: FB Tăng Khánh Vân

Sau khi xác định rõ, Vân bắt đầu tìm hiểu thông tin, nghiên cứu về cách xét hồ sơ, các chứng chỉ cần có, yêu cầu khi phỏng vấn,... Em chủ động đăng ký lớp luyện thi để lấy các chứng chỉ cần thiết như IELTS, SAT. Ngoài ra, em còn không ngừng nghiên cứu sâu về các vấn đề lớn để hình thành hệ thống tư duy.

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Em luôn chủ động để có thể trở lại ứng cử viên sáng nhất cho tấm vé học bổng. Ảnh: FB Tăng Khánh Vân

Khánh Vân chia sẻ: "Em tự nhắc nhở bản thân phải chủ động tìm kiếm các cơ hội. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp em làm quen với nhiều bạn trong và ngoài nước cùng chí hướng với mình, cũng như rèn luyện và trau dồi các kỹ năng sống cần thiết cho tương lai. Phạm vi các hoạt động em tham gia không giới hạn trong trường, mà có cả quốc tế. Em tin nhờ những hoạt động này, em đã thể hiện cho ban tuyển sinh thấy được tố chất lãnh đạo, sự năng động và bứt phá của bản thân".

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Vân sẵn sàng đi hơn 60km mỗi ngày từ Hải Dương lên Hà Nội để ôn luyện lấy các loại chứng chỉ du học. Ảnh: FB Tăng Khánh Vân

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng từng chút một, cuối cùng với bài luận tốn công sức mày mò hơn 9 tháng với hơn 20 bản nháp, Khánh Vân đã xuất sắc giành được 7 suất học bổng của 7 trường đại học Mỹ gồm: St. Lawrence, Nam Florida, Gustavus Adolphus, Augustana, Beloit, Đại học Depauw, Centre; tổng giá trị học bổng hơn 25 tỷ đồng. Sau khi xem xét, Khánh Vân đã chọn học tại Đại học Nam Florida với mong muốn được trải nghiệm nhiều cơ hội học tập phong phú.

Bí quyết săn học bổng tiền tỷ của các nữ sinh Việt
Tháng 7 vừa qua, em đã hoàn thành chương trình THPT, chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ. Ảnh: FB Tăng Khánh Vân

> > Xem thêm: Thời trang 'mỗi bộ đồ mỗi túi xách' của nữ tỷ phú đỡ đầu tuyển Thái 

Có thể thấy, 3 bạn nữ sinh Phương Anh, Trà Mi, Khánh Vân đều là những con người chủ động trong học tập cũng như luôn biết cách phát huy thế mạnh, nắm bắt cơ hội. Hi vọng qua những lời chia sẻ của 3 cô nàng về việc chinh phục học bổng, các bạn trẻ sẽ có cảm nhận rõ ràng hơn về du học cũng như có thêm động lực để vượt qua khu vực an toàn của bản thân.

Bạn nghĩ như thế nào về những tấm gương nữ sinh xuất sắc này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

NHÌN SỔ GHI CHÉP CỦA THỦ KHOA MỚI NHẬN RA NỖ LỰC LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG

Nhìn thấy hành trình chinh phục học bổng của 3 cô nàng nữ sinh trên có thể nói, thành công của bất kỳ ai đều không tự đến mà luôn phải trải qua quá trình trau dồi, rèn luyện và có những lần thất bại. Để có thể vượt lên chính mình, mỗi học sinh trong quá trình học tập nên ghi chép lại những điều quan trọng. 

Nghe và nhìn thôi chưa đủ, cần phải hiểu và nhớ; việc ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn cũng như hệ thống lại kiến thức. Đồng thời, để tránh việc kiến thức bị hao hụt trong quá trình học tập, bạn cần thường xuyên ôn luyện, nhất là những kiến thức trọng tâm...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top