08/18/2022 14:57

Bị chê là "thánh nổ" sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Trước làn sóng dư luận dữ dội, mới đây, chàng Startup Huỳnh Vũ Tiến đã chính thức lên tiếng về các vấn đề liên quan đến câu chuyện gọi vốn, giải thích về những hiểu lầm do nhiều tình tiết bị cắt.

Những ngày gần đây, thông tin về chàng Startup Huỳnh Vũ Tiến lên chương trình truyền hình gọi vốn cho mô hình quán cafe nhượng quyền thương hiệu khiến dư luận không khỏi xôn xao, phủ sóng hầu hết trên các mặt báo. Theo đó, nhà khởi nghiệp trẻ này sinh năm 1995, từng nghỉ học trường quốc tế để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp. Anh chàng đến chương trình gọi vốn 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần, trong khi anh chỉ mới bỏ vốn hơn 100 triệu để mua máy pha cà phê và chưa chính thức mở một quán nào.

Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Startup Huỳnh Vũ Tiến khiến mọi người bàn luận xôn xao những ngày gần đây. Ảnh: TVBT

>> Xem thêm: Những màn đi gọi vốn đầy khó hiểu của người trẻ: 9x bị chê "chém gió"

Thay vì dùng doanh thu của doanh nghiệp làm lý lẽ thuyết phục các nhà đầu tư, Vũ Tiến lại lấy số tiền 1 tỷ đồng/tháng mình kiếm được từ việc dạy pha chế để "mời gọi" các Shark. Khi các Shark cho rằng, điều đó chưa thật sự thuyết phục thì chàng trai 9x khẳng định, anh có đồ uống ngon nhất thị trường và đưa ra các số liệu về doanh thu dự kiến. Bên cạnh đó, Vũ Tiến cũng chuẩn bị các món nước để các Shark thử nhưng ai nấy cũng đồng loạt "giơ bảng chê". 

Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Vũ Tiến không thể thuyết phục các Shark. Ảnh: TVBT
Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Anh chàng chuẩn bị 3 món nước nhưng đều bị "lắc đầu". Ảnh: TVBT
Dân tình xôn xao chuyện cô bé 11 tuổi gọi vốn thành công, “ẵm” về 300 triệu đồng với một gánh chè bưởi.

"Tay không bắt Shark", hiển nhiên anh chàng Vũ Tiến phải chấp nhận ra về tay trắng khi không nhận được khoản đầu tư nào. Không những thế, khi chương trình phát sóng anh còn nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, chỉ trích việc "chém gió", gọi anh chàng là "thánh nổ" khi tự nhận thu nhập 1 tỷ đồng bằng nghề dạy pha chế. Trước làn sóng dư luận ấy, Vũ Tiến chính thức lên tiếng về "tất tần tật" những vấn đề liên quan.

Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Một số bình luận tiêu cực của netizen đều hướng về phía Vũ Tiến. Ảnh: FB Huỳnh Vũ Tiến
Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Chàng trai 9x lên bài đính chính về các vấn đề liên quan, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: FB Huỳnh Vũ Tiến

Theo đó, Vũ Tiến giải thích món nước của mình bị chê là bởi vì thời gian chờ đợi quá lâu, khiến nước bớt ngon và tăng độ ngọt. Trước đó, chàng trai 9x được thông báo có mặt trước 2 tiếng với giờ ghi hình, vì vậy anh phải chuẩn bị nước trước 1 tiếng, tổng thời gian dự kiến là 3 tiếng. Tuy nhiên, lịch quay bỗng bị hoãn đột ngột khiến cho món nước mà anh chuẩn bị mất 6 tiếng mới được các Shark thưởng thức, nên chuyện bị chê dở là dễ hiểu. 

Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Vũ Tiến cho biết thêm, anh sẽ lấy đó làm kinh nghiệm cho quá trình vận chuyển nước đến tay khách sau này. Ảnh: FB Huỳnh Vũ Tiến

>> Xem thêm: Cô bé 11 tuổi gọi vốn 800 triệu để bán chè sau 4 năm: Ngày bán 500 ly

Chia sẻ về thắc mắc: "Kiếm 1 tỷ/tháng thì 2 năm kiếm được 20 tỷ?", Vũ Tiến cho biết: "Ngành này làm gì có màu hồng đẹp thế, có ai mới bắt đầu mà đã được thành tựu lớn ngay lập tức. bạn trồng 1 cái cây ít nhất cũng phải mấy năm nó mới lớn, đơm hoa kết trái, thậm chí còn có người không được quả nào". Về câu chuyện 10 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế, anh chàng 9x khẳng định đã có 7 năm kinh nghiệm, lúc lên chương trình do ứng biến nhanh nên mới... làm tròn thành 10 năm.

Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Trước đó, khi Vũ Tiến giới thiệu có 10 năm trong ngành pha chế, một vị Shark đã search Google và chỉ tìm được 2 bài báo viết về anh. Ảnh: FB Huỳnh Vũ Tiến
Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Vì vậy, nhiều người cũng thắc mắc về vị thế thật sự của Vũ Tiến trong ngành pha chế, liệu có thật sự như lời anh giới thiệu. Ảnh: FB Huỳnh Vũ Tiến
Bị chê là thánh nổ sau chương trình gọi vốn, chàng trai 9x lên tiếng
Cuối cùng, chàng trai khẳng định có 7 năm nhưng vì ứng biến nhanh mới làm tròn thành 10 năm. Ảnh: FB Huỳnh Vũ Tiến

Sau khi lên bài viết đính chính, Vũ Tiến vẫn tiếp tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Tuy nhiên, là một người trẻ chập chững khởi nghiệp, chàng trai 9x khó tránh vấp phải những sai lầm, vì vậy không ít người vẫn hy vọng anh sẽ rút được kinh nghiệm và đạt được thành công trong tương lai không xa. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

4 ĐIỀU "ĐỪNG" BẠN NÊN NHỚ NẾU MUỐN THÀNH CÔNG

Không riêng các nhà khởi nghiệp cần nắm nhiều quy tắc để thành công trong cuộc sống, ai trong mỗi chúng ta cũng phải biết được những điều nên và không nên làm nếu muốn đạt được những thành tựu. Sau đây là 4 điều không nên làm bạn cần ghi nhớ và cố gắng "né thật xa" nếu không muốn cơ hội bị giới hạn.

Thứ nhất, đừng nên quá cứng nhắc và chỉ chăm chăm phấn đấu để theo đuổi một kế hoạch. Nếu bạn định hướng quá cứng nhắc về con đường mình đi, bạn đang tự giới hạn cơ hội của chính mình vì những con đường mới mẻ, hấp dẫn khác đang bị bạn bỏ quên. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng, bi quan là một sự lựa chọn, bạn có quyền chủ đích chứ không phải là số phận. Vì vậy, hãy cố gắng lạc quan, yêu đời bạn nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top