08/25/2022 16:56

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Trong cuộc sống, ai cũng bận rộn lo toan với câu chuyện của chính mình nhưng sẽ không vì thế mà mất đi sự ấm áp tình người. Như câu chuyện người Việt chung tay giúp đỡ nhau dưới đây đã khiến nhiều người thấy ấm lòng.

Sẵn sàng giúp đỡ người lúc hoạn nạn luôn là nghĩa cử cao đẹp đáng tự hào của người Việt. Như mới đây, câu chuyện nhiều người dân chung tay giúp đỡ nam shipper bất cẩn làm đổ hàng trăm chiếc bánh bao khi đang đi trên đường khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng. Hiện tại, thông tin về vụ việc đang được quan tâm.

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
Hàng trăm bánh bao rơi khắp đoạn đường Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Beat VN

> > Xem thêm: Ảnh hot sao Việt 25/8: Đăng Khôi thăm nhà Dương Khắc Linh ở Hà Lan 

Cụ thể, trưa 25/8, trên đoạn đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP.HCM), một nam shipper đang chở khoảng 10 khay bánh bao bằng xe máy thì không may dây buộc hàng bị bung ra khiến cho các khay bánh đổ xuống đường. Theo đó, hàng trăm chiếc bánh bao rơi lăn lóc khắp mặt đường, cản trở phương tiện lưu thông.

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
Nhiều người đi đường đã dừng xe, phụ giúp nhặt bánh bao. Ảnh: Beat VN

Trong video do một người đi đường ghi lại có thể thấy, sau khi sự cố xảy ra, nhiều người đang đi trên đường đã dừng lại, nhanh chóng giúp nam shipper nhặt lại bánh bao. Một số người đi xe máy cũng dừng lại, dựng xe bên đường nhanh tay cùng nhau nhặt bánh cho vào khay. Một vài chiếc xe ô tô đến sau cũng di chuyển chậm lại và yên lặng chờ đợi. Chỉ trong vòng chưa đầy 30 giây, toàn bộ số bánh bao đã được nhặt gọn lại và sắp vào trong khay. 

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
Chỉ chưa đầy 30 giây, mỗi người phụ giúp một tay, các khay bánh được gom gọn. Ảnh: Beat VN
Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s.

Đặc biệt, điều khiến người xem chú ý là mọi thứ diễn ra chưa đầy 1 phút thế nhưng kể từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, cả con đường vẫn giữ sự yên ắng, không có bất kỳ một tiếng còi xe nhắc nhở hay một lời nói lớn tiếng oán trách nào. Chưa hết, trong số những người xuống đường phụ giúp còn có một thanh niên tốt bụng tặng một ít tiền cho nam shipper phòng việc phải đền tiền bánh. 

Sau khi chia sẻ, sự việc kèm đoạn video trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm thấy ấm lòng trước câu chuyện quá sức dễ thương, đầy tình người. Chỉ vài hành động nhỏ, tiện tay giúp đỡ người khác thế nhưng nhờ hiệu ứng tập thể, tất cả đều chung tay nên càng thêm ý nghĩa.

"Đâu đó trên cuộc đời chật hẹp này vẫn còn nhiều điều ấm áp, dễ thương. Tự dưng thấy yêu cuộc đời hơn nhiều".
"Đọc tin chỉ thích đọc mỗi mấy tin này. Để thấy cuộc đời nó còn tươi đẹp".
"Đúng thật nếu tự nhiên có 1 người chạy xuống giúp thì chắc chắn sẽ có nhiều người chạy xuống giúp. Lòng tốt thường lan toả mà"

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
CĐM cảm thấy sự việc quá dỗi ấm áp và tự hào cho người Việt. Ảnh chụp màn hình

Tương tự, trước đó từng có vụ việc một người phụ nữ bất cẩn làm rơi bao hàng khi đang di chuyển trên đường trong thời tiết mưa to, có giông gió. Trời mưa lớn đã khiến bao hàng rơi xuống đường, những hộp bánh mứt bên trong văng cả ra ngoài. Tệ hơn, số bánh mứt bên trong bị đổ ra, vương vãi khắp nơi. Người phụ nữ phải dừng xe lại để gom nhặt từng hộp mứt.

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
Người phụ nữ đã phải đi nhặt từ hộp bánh mứt trong cơn mưa lớn. Ảnh: Ở nhà vui thấy bà
Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
Một người tốt bụng đã bất chấp trời mưa, phụ nhặt giúp. Ảnh: Ở nhà vui thấy bà

Giữa lúc ấy, một người đàn ông tốt bụng đã dừng xe lại, đội mưa để phụ nhặt giúp. Ngay sau đó, một bác bảo vệ đã cầm ô ra che mưa cho cả hai. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng, chẳng mấy chốc đã nhặt đủ các hộp bánh mứt. Người đàn ông tốt bụng còn ân cần dắt người phụ nữ đi vào trong lề an toàn. Sau khi đăng tải, câu chuyện ấm lòng ngày mưa này cũng nhận về nhiều lời ngợi khen. 

Shipper bất cẩn đổ hàng trăm bánh bao ra đường, được phụ dọn trong 30s
Giữa bộn bề mưu sinh, những câu chuyện như thế này giúp cuộc sống thêm phần ấm áp. Ảnh: Ở nhà vui thấy bà

> > Xem thêm: Học vấn hội Streamer hot nhất Việt Nam: PewPew là cựu du học sinh Úc

Qua hai câu chuyện giúp người lúc hoạn nạn trên có thể thấy dù chỉ là những hành động nhỏ nhặt, không đáng kể trong một lát cắt nhỏ của cuộc sống thế nhưng lại mang ý nghĩa hết sức to lớn. Câu chuyện được lan tỏa về tình người, nghĩa cử cao đẹp, đồng thời cũng nhắc nhở cộng đồng rằng những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện ấm lòng trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

TRẢ ƠN BẰNG CÁCH GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC - NỐI DÀI ĐIỀU TỐT ĐẸP

Từ những câu chuyện giúp đỡ nhau khi hoạn nạn trên có thể thấy được, lòng tốt luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Đây là những người tình nguyện giúp nhau mà không cần báo ơn. Theo đó, lòng tốt sẽ được nhân rộng và nối dài nếu mỗi người đều nhận thức được việc "nhận và cho". Nếu ai đó giúp đỡ bạn, bạn cũng có thể trả ơn bằng cách giúp đỡ một người khác. Như vậy, xã hội sẽ có thêm nhiều điều tốt đẹp và ý nghĩa...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, giúp đỡ
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top