08/29/2022 18:37

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng "hết biết đường nói"

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Mẹ chồng Trần Thị Tuyết (52 tuổi, Bến Tre) "bất lực" khi kể về cô con dâu không biết lặt rau, nấu nướng vụng về và mê quay TikTok đến chiều tối quên về giữ con.

Nàng dâu Phạm Thị Hà My (24 tuổi, Bến Tre) từng là khách quen quán trà sữa của mẹ chồng. Ấn tượng về người phụ nữ vui vẻ, hay cười nói nên ngày nào Hà My cũng đến quán. Bỗng một ngày, Duy Tạo - con trai của cô Tuyết đi làm từ TP.HCM về nhà, tình cờ gặp Hà My. Cả hai có tình cảm với nhau và yêu đương 5 năm, đã về chung một nhà được 2 năm. Từ ngày về nhà chồng, Hà My và mẹ chồng có nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười".

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Mẹ chồng Trần Thị Tuyết và nàng dâu Hà My lên sóng truyền hình kể những câu chuyện "mẹ chồng nàng dâu" đầy thú vị. Ảnh: YouTube MCV

>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da toàn thân của nàng dâu "nghìn tỷ" Linh Rin

Hiện tại, Hà My đã về làm dâu của mẹ chồng được hai năm. Từ những ngày đầu về nhà chồng, nàng dâu GenZ khá vụng về, không biết làm những chuyện nội trợ đơn giản như lặt rau, nấu nướng.

"Đi chợ về kêu con lặt rau, mà lặt ngọn bí cắt ngang không tước vỏ rồi luộc nên ăn dai nhách. Bắp cải nấu canh với tép, con dâu cho thêm đường nên canh bị nhạt, không ăn được luôn. Có lần mẹ chồng bệnh, kêu con dâu nấu cháo bịch mà để nhiều nước quá, tưởng đâu nó nấu mì tôm không à!", cô Tuyết kể. 

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Cô Tuyết cười, kể lại những chuyện "khó đỡ" của nàng dâu. Ảnh: YouTube MCV
Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Hà My và chồng hẹn hò 5 năm và kết hôn được hơn 2 năm. Ảnh: FB Pham Ha My
Nàng dâu ngoại quốc học tiếng Việt.

Đặc biệt, nàng dâu cũng hiếm khi chăm con, mọi việc đều do một tay mẹ chồng làm. Có lần, Hà My đi quay TikTok từ sáng đến tận chiều tối, khi mẹ chồng gọi điện xuống nhà họ hàng tìm thì nàng dâu đang tắm dưới ao. "5h rồi mà không về giữ con cho mình nấu cơm. Con dâu nó tắm tủm tủm dưới ao mà không về", cô Tuyết "bất lực" kể.

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Hà My và ông xã đi quay TikTok "quên cả lối về" khiến cô Tuyết "7 phần bất lực". Ảnh: FB Pham Ha My

Những lần nàng dâu quá vô tư, mẹ chồng chỉ hơi giận chứ không la mắng. Cô Tuyết chia sẻ, Hà My không hề làm dâu từ ngày về nhà chồng, mọi việc đều do mẹ chồng lo. "Con dâu ngủ tới 7 giờ mới dậy, lúc dậy là mẹ làm công chuyện xong hết rồi. My chỉ dậy vệ sinh cá nhân rồi giữ con. Nhưng khi cô làm công chuyện xong thì phải ẵm con phụ My nữa chứ. Thấy My mê TikTok quá mình cũng kệ, đâu có nói nó được đâu".

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Nàng dâu Hà My ngày càng mê TikTok. Ngày nào cũng soạn kịch bản để sản xuất các video. Ảnh: YouTube MCV

>> Xem thêm: Nàng dâu nghìn tỷ Đỗ Mỹ Linh làm MC: Bộ nào cũng đậm chất công sở

Nhiều người tưởng rằng, nàng dâu mê quay TikTok, không biết làm việc nhà như Hà My sẽ phật lòng mẹ chồng. Dù có chút giận nhưng sau tất cả, cô Tuyết vẫn bỏ qua và hết lòng yêu thương nàng dâu trẻ.

Cô chia sẻ, do không có con gái nên thương con dâu chẳng khác con ruột của mình. Không những thế, cô Tuyết còn ủng hộ sự nghiệp làm TikTok của Hà My, thường tham gia các vai diễn khách mời trong clip hài của nàng dâu.

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Cô Tuyết kể thêm, dù về làm dâu 2 năm nhưng Hà My chưa một lần quét trọn vẹn căn nhà. Ảnh: FB Pham Ha My

Được biết, Hà My về nhà chồng sau khi học Đại học nên chưa rành việc bếp núc. Cô nàng GenZ thích nấu sao ăn vậy, việc nhà thì khi nào có thời gian mới làm. Tất nhiên, những điều đó sẽ khiến mẹ chồng chưa hài lòng nhưng Hà My hứa sẽ sớm thay đổi để không phụ tình thương mẹ chồng dành cho mình. 

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Làm dâu khi còn trẻ, Hà My còn ham chơi và có nhiều điều chưa vừa ý mẹ chồng. Tuy nhiên, cô nàng hứa sẽ sớm thay đổi để đáp lại tình thương của mẹ. Ảnh: FB Pham Ha My

Để mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" được hòa thuận, dù mẹ chồng có yêu thương con dâu vô điều kiện, nàng dâu nên dành thời gian để quan tâm, phụ giúp mẹ chồng của mình. Khi đã cùng sống chung dưới một mái nhà, việc nhà là không của riêng ai. Các thành viên cần dành chút thời gian để đỡ đần với nhau mọi việc, để từ đó hạnh phúc gia đình được trọn vẹn hơn.

Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Cô nàng GenZ sẽ cố gắng cân bằng lại thời gian dành cho đam mê TikTok và gia đình của mình. Ảnh: FB Pham Ha My
Nàng dâu đi quay TikTok quên về giữ con, mẹ chồng hết biết đường nói
Cô Tuyết cũng hy vọng con dâu có thể đỡ đần được một số việc để khi cô trở bệnh, nhà cửa sẽ có người chăm lo. Ảnh: FB Bùi Duy Tạo

Về làm dâu 2 năm, vì quá mê TikTok, nàng dâu Hà My khá hời hợt với chuyện nhà cửa, thường giao con cho mẹ chồng giữ mà đi quay video. Dù cô Tuyết không chút phàn nàn về nàng dâu này, nhưng cô vẫn hy vọng con dâu sẽ cố gắng làm quen với việc nhà để phụ cô được đôi chút. Bạn nghĩ sao về chuyện nàng dâu mê quay TikTok này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

9 CÁCH GIÚP BẠN CÓ CUỘC SỐNG HÒA THUẬN VỚI MẸ CHỒNG

Ai cũng ao ước có được mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu nhưng "đời không như là mơ". Nếu không may mắn có mối quan hệ căng thẳng với mẹ chồng, nàng dâu hãy thử 9 cách sau đây nhé.

Đầu tiên, hãy nhận thức khoảng cách về thế hệ sẽ tạo ra những khác biệt trong suy nghĩ. Chính vì vậy, nếu xảy ra những bất đồng, các nàng dâu cần tìm cách nhẹ nhàng trao đổi với mẹ chồng của mình để không khí gia đình không trở nên căng thẳng.

Bên cạnh đó, nếu mẹ chồng đưa ra những đòi hỏi vượt ngoài khả năng của mình, chị em cũng đừng cố chịu đựng để rồi cảm xúc bị dồn nén, ức chế. Bởi lẽ, chịu đựng lâu ngày thì chị em sẽ sớm "nổ tung", từ đó tình cảm mẹ chồng nàng dâu bị rạn nứt. Thay vào đó, hãy cố nói chuyện với mẹ chồng về suy nghĩ của bản thân...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top