08/16/2022 11:05

Khám phá nồi nước dùng luôn "đỏ lửa" trong suốt 50 năm

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Nổi tiếng khắp trong và ngoài nước với nồi nước dùng không bị đổ bỏ trong suốt 50 năm, một quán mì ở Thái Lan được nhiều du khách chọn làm điểm đến mỗi khi có dịp ghé thăm xứ sở Chùa Vàng.

Nếu là một thành viên lâu năm của "hội cuồng chân" và đặc biệt thích những chuyến du ngoạn đến Thái Lan, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua danh tiếng lẫy lừng của Wattana Panich, một cửa hàng bán mì nằm ngay Thủ đô Bangkok. Theo đó, quán mì này nổi tiếng với nồi nước dùng suốt 50 năm chưa bao giờ thôi "đỏ lửa". 

Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Nồi nước dùng chưa bao giờ dừng sôi chính là điểm đặc biệt khiến quán mì này trở nên nổi bật ở một khu toàn ẩm thực có tiếng tại Bangkok. Ảnh: Big story 

Cụ thể, trong suốt hơn 50 năm qua, mẹ của anh Nattapong Kaweenuntawong (chủ quán) đã "chịu trách nhiệm" giữ cho nồi nước súp luôn sôi sùng sục trên bếp than để tạo nên hương vị đặc biệt, mang chất riêng của các món ăn tại quán. Ngoài ra, chủ quán cũng cho biết thêm, cửa hàng mì nhà anh được mở từ thời ông nội và được truyền thừa qua 3 thế hệ. 

Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Mỗi ngày, sau khi hết giờ hoạt động, quán sẽ đóng cửa nhưng nồi nước súp thì vẫn được tiếp đủ củi lửa, giữ chúng luôn trong trạng thái đang nóng. Ảnh: Marielle Descalsota
Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
"Ngày hôm sau, khi nước dùng đã cô đặc đi và rút xuống một phần, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nước và nêm nếm lại chút gia vị" - anh Nattapong chia sẻ với tờ Insider. Ảnh: Marielle Descalsota
Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Cho dù các bát mì, súp ở đây có phần nước dùng sánh đặc, không bắt mắt nhưng mỗi ngày quán vẫn tiếp đón hàng nghìn thực khách trong và ngoài nước. Ảnh: Marielle Descalsota
Ngân 98 khoe quán cà phê 5000m2 view biển đang hoàn thiện.

Nhờ vào nồi nước dùng độc đáo này, những món nước được quán làm ra đều được các thực khách nhận xét là mang một hương vị "đậm đà đến lạ lùng". Được biết, do gia đình là người Thái gốc Hoa nên các món ăn tại đây được nêm nếm bằng thảo mộc thay vì các nguyên liệu như sả, ớt... mà người Thái vẫn thường sử dụng. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp Wattana Panich "giữ chân" được thực khách của mình. 

Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Ngoài các món được chế biến từ mì như mì bò, mì gà... quán còn được nhiều người biết đến với những bát súp đậm vị, mang mùi hương thơm lừng của các vị thảo dược. Ảnh: Mewei
Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Hình ảnh những nồi thịt to đùng được đặt ở vỉa hè chính là một trong những đặc trưng của quán ăn độc đáo này. Ảnh: CNN

>>Xem thêm:  Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người "cùng ngành"

Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Đến đây, nhiều thực khách chỉ cần thưởng thức một bát súp là đã đủ no chứ chẳng cần phải ăn thêm cơm. Ảnh: Pinterest

Có hơn 50 năm tuổi đời, quán mì này không chỉ phục vụ khách du lịch mà còn là "quán quen" của những người dân địa phương. Theo chia sẻ của chủ quán với Marielle Descalsota - một food blogger nổi tiếng đến từ Malaysia, độ tuổi của nồi nước dùng đặc biệt này lớn gấp đôi tuổi đời của một số lượng lớn thực khách ghé qua thưởng thức các món ăn tại quán. 

Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Có rất nhiều người trẻ thường xuyên ghé qua thưởng thức đồ ngon, thế nên việc nồi nước dùng ở đây có thể lâu đời gấp đôi độ tuổi của họ cũng là chuyện không quá khó hiểu. Ảnh: FB Wattana Panich
Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Được nấu theo một phương pháp khác lạ, các món súp ở đây cũng được xem là "tinh hoa" trong lòng nhiều vị khách quen. Ảnh: Travel foody 

>>Xem thêm:  Nhân văn như người Nhật: Quán ăn tuyển nhân viên là người già đãng trí

Khám phá nồi nước dùng luôn đỏ lửa trong suốt 50 năm
Những món ăn tại quán có giá dao động từ 70 - 150 baht Thái (Khoảng từ 46 - 100 nghìn đồng). Ảnh: Marielle Descalsota

Sự độc đáo trong phương pháp chế biến đã mang đến cho những món ăn tại Wattana Panich một hương vị đặc biệt, khiến nhiều người đã từng đặt chân qua đây không khỏi lưu luyến và sẽ quay lại vào lần sau. Nếu có dịp đến Bangkok, các bạn cũng có thể cân nhắc, cho địa danh này vào hành trình của mình để có thể thưởng thức, trải nghiệm hết những hàng quán ngon lành, nổi danh ở xứ sở Chùa Vàng bạn nhé! 

Bạn nghĩ sao về quán mì với nồi nước dùng 50 không thôi sôi sùng sục này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

HỌC ĐƯỢC 10 KĨ NĂNG NÀY THÌ QUẲNG ĐÂU BẠN CŨNG SỐNG TỐT

Sau bài viết này, các bạn có thể tranh thủ những ngày hè cuối cùng để cùng với chúng bạn "lên kèo" sang Thái Lan du lịch và trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng ở đây. Tuy vậy, nếu không thích bị ràng buộc khi đi theo tour, các bạn hãy nhanh tay trang bị cho mình những kỹ năng sau đây để có thể du lịch tự túc một cách dễ dàng nhất nhé! 

Tiền chính là thứ cần thiết nhất cho dù bạn đang ở đất nước nào đi chăng nữa, thế nên hãy học cách sử dụng thành thục các loại thẻ, phương pháp đổi tiền trước khi đi du lịch các bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng phải học thêm một vài kỹ năng như: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin... để chuyến đi được thuận lợi hơn. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top