08/26/2022 09:22

Cô gái 23 tuổi quyết lấy người bác sĩ già làm chồng vì muốn trả ơn 

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Cưới nhau lệch tuổi vì ơn nghĩa nhưng sau nhiều năm, đôi vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc. Ông cụ còn viết bức thư tay dặn con trai sau này khi lớn lên không được vì nghe những lời đàm tiếu xung quanh mà bất kính với mẹ.

Trong cuộc sống, có rất nhiều cặp vợ chồng có khoảng cách tuổi tác rất lớn và điều này ngày càng trở nên phổ biến. Tại Trung Quốc, một cặp đôi "ông cháu" cô dâu 23 tuổi và chú rể 68 tuổi từng gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, lý do khiến cô dâu sẵn lòng lên xe hoa với người chồng bằng tuổi ông mình là vì để trả ơn. Hiện tại, sau nhiều năm chung chăn gối thì cả hai đã có con trai đầu lòng.


Cô Trương Phương và ông Ôn Trường Lâm là đôi vợ chồng hơn kém nhau 45 tuổi. Ảnh: China News

Đó là câu chuyện của cô dâu Trương Phương và chú rể là cụ ông Ôn Trường Lâm. Cả hai đăng ký kết hôn vào năm 2013, khi ấy Trương Phương chỉ mới 23 tuổi còn ông Ôn Trường Lâm khi đó đã 68 tuổi. Khi đến phòng đăng ký kết hôn của tỉnh Hồ Nam, hình ảnh của cặp đôi khiến mọi người xung quanh bàn tán xôn xao, thậm chí có cả những ánh mắt chế giễu. Thế nhưng gạt qua sự soi mói của người đời, Trương Phương và Ôn Trường Lâm vẫn nắm chặt tay nhau.


Cả hai đăng ký kết hôn vào năm 2013. Ảnh: China News


Hôn lễ của cặp đôi được diễn ra trong sự bàn tán xôn xao của nhiều người. Ảnh: China News

Nhiều người sẽ thấy khó chấp nhận với tình yêu "ông cháu" này thế nhưng nguồn cơn để một cô gái trẻ sẵn lòng kết hôn cùng người đàn ông lớn hơn mình 45 tuổi khiến người nghe phải ngẫm nghĩ. Theo đó, cô gái Trương Phương sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở Hồ Nam. Cô là con út trong một gia đình đông con, bố mẹ luôn bận bịu với việc kiếm tiền nên từ nhỏ cô đã thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình. Có lẽ vì lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm thế nên Trương Phương đã có tiêu chuẩn khác người trong việc lựa chọn bạn đời.


Khi trai Tây làm rể Việt: Chiều chuộng vợ hết mực, sẵn sàng giúp nhà vợ làm nông.

Năm Trương Phương 15 tuổi, bố của Trương Phượng bị bệnh nặng. Hai bố con đã đi đến làng bên cạnh để khám bệnh, vị bác sĩ chữa trị chính là Ôn Trường Lâm. Lúc đó, ông Ôn Trường Lâm 60 tuổi, đã góa vợ và có 3 người con. Ngay khoảnh khắc gặp được vị bác sĩ tóc bạc phơ hiền từ này, Trương Phương đã có cảm tình.


Ôn Trường Lâm là bác sĩ chữa bệnh cho bố Trương Phương cũng như đã giúp đỡ gia đình cô trong lúc khó khăn. Ảnh: China News

Sau đó, bố của Trương Phương không thể vượt qua cơn bệnh và qua đời. Không có trụ cột gia đình, mẹ con Trương Phương rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, thậm chí còn không có đủ tiền để lo tang lễ cho bố. Lúc ấy, bác sĩ Ôn Trường Lâm đã ra tay giúp đỡ về tiền bạc cũng như thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình. Đối với ông, sự quan tâm này xuất phát từ tư cách của người trưởng bối dành cho thế hệ trẻ. 


Mang theo tấm lòng muốn báo đáp, Trương Phương đã ngỏ lời muốn kết hôn cùng vị bác sĩ già hơn mình 45 tuổi. Ảnh: Sogou

Tuy nhiên, Trương Phương lại không nghĩ như vậy, cô đã ghi tạc ân nghĩa tận đáy lòng, dần về sau sinh sôi thành ý định muốn đền ơn. Khi trưởng thành, Trương Phương đã từ chối tất cả lời cầu hôn của trai tráng trong làng mà quyết định ngỏ ý muốn kết hôn với Ôn Trường Lâm.

Ban đầu khi nghe cô gái bằng tuổi con cháu mình tỏ tình, vị bác sĩ già cho rằng đây là sự nông nổi của tuổi trẻ, chưa hiểu về tình yêu nên đã từ chối. Nhưng Trương Phương không bỏ cuộc, cách 3 ngày cô lại chạy đến nhà bác sĩ để nấu cơm, dọn dẹp như một người vợ tảo tần. Theo thời gian, Ôn Trường Lâm dần nảy sinh tình cảm rồi cả hai quyết định nên duyên vợ chồng. 


Dù ban đầu Ôn Trường Lâm không tin nhưng dần về sau ông đã bị chinh phục bởi sự chân thành của cô gái trẻ. Ảnh: Sogou

Tuy nhiên, dù Ôn Trường Lâm có đồng ý nhận lời cầu hôn thì người thân, bạn bè và làng xóm xung quanh lại không chấp nhận cuộc hôn nhân ngang trái này. Hôn lễ được tổ chức nhưng không ai đến, cô dâu chú rể tiến hành nghi thức đơn giản rồi ăn bữa cơm gia đình.

Đến nay, sau nhiều năm chung sống, cặp đôi đã vượt qua nhiều lời đàm tiếu để chứng minh tình yêu đích thực. Vợ chồng Trương Phương và Ôn Trường Lâm không chỉ chung sống ấm êm, hạnh phúc mà còn có với nhau một cậu con trai viên mãn.


Mặc cho gia đình và bạn bè phản đối, cả hai quyết định đến bên nhau. Ảnh: China News

> > Xem thêm: Sao vất vả khi nuôi con: Vợ Dương Lâm ru một lúc hai con ngủ 


Đôi vợ chồng "đũa lệch" từng lên sóng truyền hình chia sẻ câu chuyện tình yêu khiến người nghe vừa thấy khó tin, vừa xúc động. Ảnh: Sogou


Hiện tại, Trương Phương đã gần 35 tuổi và chồng cô gần 80 tuổi, cả hai vẫn nắm chặt tay nhau cùng vun đắp hạnh phúc. Ảnh: Sogou

> > Xem thêm: Danh sách "hồ sơ tình ái' của PewPew trước khi "chốt đơn" cưới vợ

Câu chuyện tình yêu vượt rào cản tuổi tác của Trương Phương và Ôn Trường Lâm nổi tiếng vang xa khắp cả vùng. Hai vợ chồng từng được đài truyền hình Hồ Nam mời phỏng vấn. Giờ đây, tuy cuộc sống của đôi vợ chồng "đũa lệch" còn nhiều vất vả, nhất là với Trương Phương vì vừa phải chăm sóc một người già, một trẻ con lại còn nỗi lo cơm áo gạo tiền, vun vén nhà cửa trước sau. Thế nhưng Trương Phương và Ôn Trường Lâm chia sẻ rằng cả hai đều cảm thấy hài lòng và mãn nguyện với cuộc sống hiện tại. 

Bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện tình yêu của cặp đôi đũa lệch này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CHO DÙ LÀ TRONG TÌNH YÊU HAY HÔN NHÂN THÌ PHỤ NỮ LUÔN CẦN NHỮNG ĐIỀU NÀY

Dù rằng có khoảng cách về tuổi tác hay ngoại hình thì cốt lõi của hôn nhân cũng chính là tình yêu. Muốn hôn nhân bền chặt thì tình yêu cần phải vững vàng, cả hai vợ chồng phải cùng hướng về nhau thì mới có thể hạnh phúc dài lâu.

Trong đó, người chồng nên quan tâm đến nhu cầu tình cảm, hiểu được vợ mình muốn gì để có thể  khiến nàng luôn vui vẻ. Đầu tiên, mọi người vợ đều mong muốn bản thân được quan tâm, săn sóc và đỡ dần, dù là việc lớn hay việc nhỏ. Kế đó, các người vợ sẽ thường thích nghe chồng nói lời yêu thương và khen xinh đẹp...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top