08/13/2022 15:54

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người "cùng ngành"

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Tô bánh canh có giá 300K nhưng vẫn có nhiều thực khách đến ăn cùng với "1001" lời đồn thị phi xung quanh. Đó là câu chuyện của chủ quán bánh canh "đắt nhất Sài Gòn". 

Những ai thường xuyên lân la các hàng quán ăn uống Sài Gòn hẳn đã từng nghe qua hàng bánh canh cua vỉa hè "đắt nhất Sài Gòn" vì có giá 300.000 đồng/tô nhưng khách vẫn đông nườm nượp. Từ khi quán nổi tiếng trên mạng xã hội, tô bánh canh 300.000 đồng vẫn luôn nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây, chủ quán đã có những chia sẻ về sự nghiệp buôn bán gần 40 năm của mình.

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Quán bánh canh cua "đắt nhất Sài Gòn", chỉ bán vỉa hè, không hàng quán, không biểu hiệu nhưng có giá 300.000 đồng/tô. Ảnh: Thanh niên

> > Xem thêm: Hoa hậu 16 tuổi cao 1,7m: Mẹ chia sẻ chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Cụ thể, chủ quán bánh canh cua nức tiếng này là cô Nguyễn Thị Loan, năm nay 61 tuổi, đến nay cô đã bán món ăn này gần 40 năm. Từng chia sẻ với chúng tôi, quán của cô bán nhiều mức giá, thấp nhất là 35.000 đồng, còn tô đặc biệt sẽ có giá 300.000 đồng. Nhờ mức giá cao ấn tượng 300.000 đồng nhưng vẫn đông đúc khách nên tên tuổi quán được nhiều người biết đến. Thậm chí, năm 2018, quán bánh canh đã "gây sốt" mạng xã hội khi có hàng loạt Youtuber, Blogger đến review. 

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Giá cao nhưng khách luôn đông đúc. Ảnh: Yan News

Đi kèm với sự nổi tiếng, quán của cô Loan cũng hứng chịu không ít lời đồn thổi gièm pha. Hầu hết trên các diễn đàn, mỗi khi nhắc đến cụm từ "quán bánh canh 300K" thì đa phần bình luận đều cho rằng chủ quán cố tình đẩy giá để "đánh lừa" thực khách. Trước các luồng ý kiến trái chiều, nhiều lần cô Loan mạnh mẽ đáp trả rằng: "Chỉ cần sự thật như thế nào thì hãy nói đúng như thế ấy!". Đồng thời, bà chủ quán cũng khẳng định rằng chỉ cần khách chịu mua thì cô đều chiều lòng, không có chuyện ép giá hay "lừa" khách. 

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Thực tế, quán có nhiều mức giá, khách mua bao nhiêu thì bà chủ bán bấy nhiêu. Ảnh: Yan News
Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Những tô vài trăm đến tiền triệu là do khách yêu cầu. Ảnh: Bestie

Những tưởng cô Loan không hề e ngại những lời đồn thổi thế nhưng mới đây, chủ bánh canh cua 300K đã có những trải lòng đầy chua xót khi nghề mưu sinh lại trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận. Cô Loan tâm sự: "Tôi bán giá này, người chung nghề thì người ta ghét, thì thôi cho tôi xin lỗi. Nhiều khi đi ăn bên ngoài, tôi không dám mở cái nón ra, không khéo là người ta nhận ra tôi là "bà bán bánh canh cua 300.000 đồng".

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Cô Loan - chủ quán bán đã gần 40 năm nhưng từ khi nổi tiếng lại chịu không ít sóng gió. Ảnh: Thanh niên
Chủ quán bánh canh 300K lên tiếng xin lỗi "người trong ngành".

Không chỉ vướng vào thị phi cạnh tranh người cùng ngành, cô Loan nói thêm: "Mọi người không biết chứ tôi gặp đủ thứ chuyện, nhiều người không tìm hiểu hết mà phán tội tôi như "thánh phán"". Theo đó, chủ quán cho biết nhiều người không đến quán ăn mà chỉ nghe những lời review trên mạng rồi cho rằng quán không dành cho người bình dân. 

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Cùng bán món ăn nhưng nhiều người cho rằng cô Loan đã "đẩy giá", cố tình bán đắt so với mặt bằng chung. Ảnh: Bestie

Hay vừa qua, vụ việc nữ TikToker quay video ăn thử tô bánh canh cua giá đặc biệt. Theo sự việc, nữ thực khách yêu cầu một tô 700.000 đồng nhưng vì cảm thấy không hài lòng nên đã chê đắt vì chỉ có 3 chiếc càng. Sau khi video TikTok đăng tải, quán cô Loan đã hứng không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Thậm chí, khách quen của quán còn nghĩ rằng cô tăng giá nên không đến ăn. Ngoài ra, trên mạng còn tràn lan nhiều thông tin về chất lượng của món ăn khiến uy tín của quán bị hạ thấp.

Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Chủ quán bánh canh rơi nước mắt khi thấy được nhiều bình luận tiêu cực từ CĐM. Ảnh: Bestie
Chủ quán bánh canh cua 300k lên tiếng xin lỗi người cùng ngành
Sự việc review quán bánh canh đã kéo theo nhiều rắc rối ảnh hưởng đến uy tín của quán. Ảnh chụp màn hình TikTok

> > Xem thêm: Hot girl ăn chơi nhất Việt Nam: Li hôn chồng và tự chủ nuôi con trai 

Có thể nói, câu chuyện của chủ quán bánh canh cua 300k chỉ là một ví dụ điển hình cho nhiều chủ quán ăn, chủ nhà hàng đang gặp phải. Trong thời đại người người ở nhà rồi mọi thông tin đều được truyền đi và tiếp nhận thông qua màn hình điện thoại thế nên nhiều thông tin sai lệch, không ai kiểm chứng vẫn được lan truyền rộng rãi. Qua đó một lời khuyên dành cho người dùng mạng xã hội rằng hãy luôn bình tĩnh trước mọi thông tin và đừng chỉ nên nghe từ một phía.

Bạn nghĩ như thế nào về lời trải lòng của chủ quán bánh canh cua? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

MÁCH NHỎ CHỊ EM CÁCH CHỌN THỰC PHẨM SẠCH TRÁNH MUA NHẦM ĐỒ KÉM CHẤT LƯỢNG

Cua nói riêng và hải sản nói chung thì yếu tố tiên quyết về chất lượng chính là độ tươi sống. Sau đây, khi đi chợ, chị em lưu ý những đặc điểm sau đây để lựa chọn thực phẩm chất lượng cho gia đình.

Đối với các loại thịt cá, hải sản, để biết có còn tươi mới hay không thì bạn hãy quan sát màu sắc và hãy dùng tay để cảm nhận. Nếu màu sắc tươi tắn, tự nhiên, cảm giác sờ săn chắc thì chứng tỏ thịt cá vẫn tươi. Ngoài ra, mắt cá hay thịt tôm có màu trong suốt không đục cũng là đặc điểm nhận biết thực phẩm tươi sống…

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đời sống, quán ăn
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top