08/31/2022 10:42

"Cá mập" trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Là người trẻ nhất trong dàn Shark của chương trình truyền hình về gọi vốn, doanh nhân Lê Hùng Anh mạnh dạn khẳng định bản thân sẽ không ngần ngại "chiến đấu" để giành giật các nhà khởi nghiệp tiềm năng.

Xuất hiện cạnh dàn "cá mập" có thâm niên nhiều năm trên thương trường như Phạm Thành Hưng, Nguyễn Xuân Phú, Đỗ Liên, Thái Vân Linh,... Shark Lê Hùng Anh vẫn dám tuyên bố bản thân đủ nhạy bén, có tầm nhìn xa và tự tin "đánh đâu chắc đó", sẽ dùng sức trẻ để tranh giành các startup tiềm năng. Sở dĩ doanh nhân 8x dám khẳng định chắc nịch như vậy là vì, dù còn trẻ nhưng anh có câu chuyện khởi nghiệp "máu lửa" khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Shark Lê Hùng Anh chỉ mới 35 tuổi, là nhân tố trẻ tuổi nhất giữa dàn "cá mập". 

>> Xem thêm: Shark Bình: Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ với gia thế “khủng" ít ai biết

Trả lời phỏng vấn với tờ VnExpress, Shark Hùng Anh cho biết anh khá căng thẳng vì ở những giai đoạn đầu của chương trình, hầu hết các ứng viên mới đều không biết đến tên tuổi của anh nên chưa thật sự nhiệt huyết với chuyện thương lượng đầu tư. Sau vài tập phát sóng, "danh tính" của chàng Shark trẻ tuổi đến từ Quảng Nam mới dần được hé lộ. Được biết, dù mới 35 tuổi, Hùng Anh đã có kinh nghiệm 13 năm điều hành một tập đoàn đa quốc gia.

Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Dù trẻ tuổi nhưng kinh nghiệm thương trường của Shark Hùng Anh "không phải dạng vừa". 
Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Xuất hiện trên chương trình, anh ghi điểm với những màn trò chuyện cởi mở cùng các nhà khởi nghiệp trẻ, thể hiện được sự đầu óc kinh doanh nhạy bén. 
Từ sinh viên nghèo trở thành chủ tịch tập đoàn quy mô toàn cầu - Shark Lê Hùng Anh.

Được biết, Lê Hùng Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, làm nghề nông tại tỉnh Quảng Nam. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, song ba mẹ của Hùng Anh vẫn cố gắng hết sức tạo cho con trai điều kiện ăn học tốt nhất.

Không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ, Hùng Anh tốt nghiệp trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với thành tích rực rỡ, đứng đầu tỉnh Quảng Nam vào năm 2005. Sau đó, anh đậu vào ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa TP.HCM. 

Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Shark Hùng Anh kể, ba mẹ của anh từng bán ruộng được 17 triệu, dành 13 triệu mua máy tính cho anh ăn học. 
Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Anh chàng có thành tích học tập rực rỡ, ý chí khởi nghiệp lớn, không phụ lòng ba mẹ. 

Từ năm 2005-2008, những ý tưởng khởi nghiệp đã nhen nhóm trong đầu chàng trai xứ Quảng. Hình ảnh những doanh nhân thành đạt trên thương trường trong các bộ phim Hàn Quốc đã khiến Hùng Anh quyết tâm khởi nghiệp. Chính vì thế, anh bắt đầu vay tiền người thân, thực hiện các ý tưởng từ dự án thiết kế website, hệ thống dạy trực tuyến, bác sĩ máy tính... Kết quả, Hùng Anh thất bại đến 7 lần. 

Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Ít ai biết, Shark Hùng Anh từng 7 lần thất bại trong khởi nghiệp trước khi thành công. Chính vì vậy, những người trẻ đừng nên nản chí những khi vấp ngã nhé. 
Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Vị Shark trẻ tuổi nhất chương trình có cách nói chuyện thẳng thắn, cởi mở và thu hút được nhiều nhà khởi nghiệp trẻ tiềm năng.

Va vấp nhiều lần, Hùng Anh không hề nản chí. Sau khi ra trường, anh về làm cho một công ty tại TP.HCM và xin sếp tự thành lập một team gồm 10 người để phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Dù có ý chí, quyết tâm nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm, dự án của Hùng Anh tiếp tục thất bại và thua lỗ. 

Năm 2009, Hùng Anh quyết định thành lập công ty chuyên về hệ thống website và lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. Là người trẻ tuổi nhất, lại đứng đầu công ty, anh chàng phải lo lắng nhiều điều khi chi phí hằng tháng quá cao, lợi nhuận thì chưa thấy đâu. Từ năm 2011-2012, công ty của Hùng Anh bắt đầu "khởi sắc", có được những khoản lãi đầu tiên.

Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Có thể thấy, chàng Shark đã khởi nghiệp bằng mọi quyết tâm của mình. 

Từ đó, Hùng Anh quyết tâm xây dựng công ty của mình phát triển vững mạnh, đầu tư bằng mọi chất xám. Anh chàng đi đến nhiều quốc gia trên thế giới, quan sát cách các doanh nghiệp tổ chức và tìm ra được những điểm mạnh, điểm yếu để học hỏi, đúc kết về ứng dụng tại công ty. Sau bao cố gắng, Hùng Anh đã dẫn dắt doanh nghiệp của mình phát triển rực rỡ. 

Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Ở tuổi 35, Shark Hùng Anh đã có kinh nghiệm 13 năm dẫn dắt tập đoàn lớn, quy mô "khủng".
Cá mập trẻ tuổi nhất Shark Tank từng 7 lần khởi nghiệp thất bại
Sau nhiều lần thất bại, anh đã gây dựng được sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Hiện tại, Lê Hùng Anh đang là Chủ tịch của một công ty về công nghệ có quy mô toàn cầu, gồm 10 công ty con chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể thấy, trải qua bao khó khăn, từ cậu sinh viên nghèo trải qua 7 lần khởi nghiệp thất bại, Shark Hùng Anh đã thành công đứng ở đỉnh cao trên thương trường, là nguồn cảm hứng vươn lên của nhiều nhà khởi nghiệp trẻ. 

Bạn nghĩ sao về hành trình khởi nghiệp của Shark Lê Hùng Anh? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: FB Le Hung Anh

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

5 CÂU HỎI KHI ĐỀ RA MỤC TIÊU CHO CUỘC ĐỜI!

Có thể thấy, từ thời còn là sinh viên, Shark Hùng Anh đã bắt đầu xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, đặt mục tiêu thành công cho cuộc đời của mình. Chính vì vậy, anh đã cố gắng hết sức vì mục tiêu, dù thất bại nhiều lần vẫn không hề nản chí mà cố gắng tiếp tục để giờ đây là Chủ tịch một tập đoàn lớn. Trên thực tế, ai trong mỗi chúng ta cũng cần có những mục tiêu trong cuộc đời mình.

Nhưng trước khi đặt ra các mục tiêu, bạn cần đặt cho bản thân mình 5 câu hỏi này. Thứ nhất, đừng ngần ngại hỏi bản thân liệu rằng ta có hoàn thành được mục tiêu ấy không? Hãy cứ ước mơ, nhưng cũng đừng "ảo tưởng" quá, xa rời thực tế bạn nhé. Nếu mục tiêu của bạn quá lớn, hãy thử chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn và xem xét liệu mình có hoàn thành tốt hay không?...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top