08/25/2022 15:53

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Những câu chuyện về người tốt việc tốt luôn được xem là tấm gương sáng đáng tuyên dương. Như mới đây, câu chuyện về 2 chiến sĩ nhặt được của rơi rồi tìm trả lại khổ chủ đang nhận được nhiều người quan tâm.

Cụ thể, đó là câu chuyện của Hồ Quý Trạch (sinh năm 2003) và Huỳnh Thanh Hải (sinh năm 2002) hiện đang là 2 chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Chiều 19/8 vừa qua, sau khi hết giờ làm, Binh nhất Quý Trạch và Hạ sĩ đã ra xin phép lãnh đạo ra ngoài ăn cơm. 

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Hình ảnh 2 chiến sĩ Vĩnh Long trao trả lại 350 triệu đồng nhặt được cho chủ nhân. Ảnh: Thanh niên

> > Xem thêm: Đây đích thị là bông tai hot nhất Vbiz: Lan Khuê - Thúy Vân đều mê "Hoa hậu nhân ái''

Tại quán ăn, cả hai đã nhìn thấy một vị khách ăn xong đi ra về nhưng đã bỏ quên một túi nilon màu đen. Thấy vậy, Quý Trạch và Thanh Hải đã chạy theo để đưa túi đồ bị bỏ quên nhưng không kịp. Sau đó, khi mở túi kiểm tra, cả hai chiến sĩ phát hiện bên trong túi chứa số lượng lớn tiền mặt cùng một thẻ ATM thế nên đã đến giao cho Công an TP. Vĩnh Long. 

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Trước đó, cả hai đã nhìn thấy túi nilon của một vị khách bỏ quên trong quán ăn, bên trong chứa nhiều tiền mặt. Ảnh minh họa: VOV

Tại đây, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra thông tin thẻ ATM cũng như trích xuất camera để tìm chủ nhân số tài sản trên. Theo đó, tổng số tiền mặt trong túi nilon là 350 triệu đồng, trong thẻ ATM là 20 triệu đồng. Đến ngày 22/8, công an Vĩnh Long đã xác nhận được người đánh rơi là anh Tân và đã mời anh lên cơ quan công an để trao lại số tài sản. 

Bài phát biểu cảm động của người cha có con gái bị câm điếc bẩm sinh trong Lễ tốt nghiệp.

Đồng thời, sáng 25/8, Sở Công an TP. Vĩnh Long đã tổ chức buổi tuyên dương, khen thưởng 2 chiến sĩ Hồ Quý Trạch và Huỳnh Thanh Hải đã làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của người chiến sĩ, xứng đáng được khen ngợi là tấm gương người tốt việc tốt. Tại buổi tuyên dương còn có sự góp mặt của ảnh Tân - chủ nhân số tiền, anh Tân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến 2 vị chiến sĩ trẻ tuổi.

Đây không phải là lần đầu tiên chiến sĩ công an nhặt được của rơi, trả về cố chủ. Trước đó vào tháng 11/2021, tại thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đã ghi nhận một trường hợp tương tự. Theo đó, Trung sĩ Phạm Hoài và Hạ sĩ Ksor được đơn vị giao nhiệm vụ trồng cây. Trong lúc làm nhiệm vụ, cả hai đã nhặt được một túi ba lô cũ bên trong chứa nhiều tiền mặt. 

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Cuối năm 2021, 2 chiến sĩ tại Gia Lai cũng đã nhặt được ba lô tiền khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa: Quốc phòng Nhân dân
2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Khi kiểm tra, trong ba lô chứa 505 triệu đồng tiền mặt. Ảnh minh họa: Dân trí

Do số tiền quá lớn nên chiến sĩ Hoài và Ksor đã báo cáo đơn vị mời đội điều tra đến xác minh. Sau khi kiểm kê, công an thị xã Ayun Pa xác nhận bên trong ba lô có 505 triệu đồng tiền mặt và đăng thông báo tìm người đánh rơi.

May mắn khoảng một ngày sau đó, một người đàn ông tên Đô sống tại thị xã đã đến công an trình báo việc đánh rơi tiền sau khi đi rút ngân hàng. Sau khi xác minh đúng thông tin, số tiền trên đã được trả về với chủ nhân. Khi nhận lại ba lô tiền, anh Đô đã vô cùng biết ơn, rối rít gửi lời cảm ơn đến 2 chiến sĩ Phạm Hoài và Ksor.

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Sau đó, người đánh rơi tiền đã lên công an trình báo và tiến hành nhận về số tài sản trên. Ảnh: Công an

Cùng tháng 11/2021 tại Phú Thọ, Hạ sĩ Vũ Thế Đức - chiến sĩ nghĩa vụ của Đội Phòng cháy Chữa cháy đã nhặt được một túi nilon màu đen khi đang trên đường về quê. Kiểm tra bên trong, anh Thế Đức phát hiện bên trong chứa 290 triệu đồng nên đã nhanh chóng giao cho Công an phường Gia Cẩm để tìm người đánh rơi. 

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Tương tự, một chiến sĩ công an tại Việt Trì đã nhặt được túi nilon chứa 290 triệu đồng khi đang chạy xe trên đường. Ảnh minh họa: An ninh Nhân dân

Sau khi xác minh, chủ nhân của số tiền trên là anh Sơn. Được biết, sau khi rút tiền từ ATM, anh đã bất cẩn đánh rơi khi trên đường về nhà. Khi nhận lại được số tiền tưởng chừng đã mất, anh Sơn đã bày tỏ lòng biết ơn đến Hạ sĩ Thế Đức cùng đội Công an Việt Trì.

2 Chiến sĩ nhặt được của rơi trả về khổ chủ: 350 triệu trong túi nilon
Sau đó, số tiền trên đã được bàn giao lại cho Công an Việt Trì và công an đã trao lại cho khổ chủ. Ảnh: An ninh Nhân dân

> > Xem thêm: Thùy Tiên xây dựng trường học cho trẻ ở châu Phi

Qua những câu chuyện trên có thể thấy, các chiến sĩ đã không chỉ hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ của một quân nhân mà qua đó, hành động nhặt được của rơi trả về khổ chủ còn làm giàu phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người Việt ta. Mặt khác, câu chuyện cũng là lời nhắc nhở mọi người cần phải cẩn thận bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt là tài sản có giá trị.

Bạn nghĩ như thế nào về những tấm lòng tốt của các chiến sĩ trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CHO ĐI LÒNG TỐT SẼ NHẬN LẠI ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Từ những tấm gương giúp đời giúp người của các chiến sĩ trong 3 câu chuyện trên có thể thấy được năng lượng tích cực từ những câu chuyện nhân văn sẽ làm cho cuộc sống trở nên muôn màu muôn vẻ và ý nghĩa hơn. Qua đó, lòng tốt hay nghĩa cử cao đẹp, chính là cội nguồn của tính người, sự nhân đạo thế nên cần được tuyên dương và đề cao để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp. Theo đó, "một miếng khi đói bằng một gói khi no" đôi khi chỉ là sự chung tay góp sức nhỏ nhặt của mỗi người mà có thể cứu lấy nhiều mảnh đời khó khăn...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top