07/05/2022 00:06

Những bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai

Chu Thị Thu Hà - Theo thethaovanhoa.vn Chu Thị Thu Hà

Báo chí, mạng xã hội Hàn Quốc thường đăng tải danh sách những bản hit của làng nhạc Kpop sẽ bị cấm trong mùa thi cử vì giai điệu "ám ảnh", cứ lặp đi lặp lại của chúng.

Kỳ thi đại học được coi là dấu mốc quan trọng nhất đối với học sinh Hàn Quốc. Người Hàn tin rằng, nếu như họ vượt qua những bài thi này họ sẽ có tương lai xán lạn với nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương ổn.

Chính vì thế, đây là giai đoạn đặc biệt nhạy cảm, mọi thứ đều trở nên khắt khe hơn để tạo môi trường học tập và ôn thi hiệu quả cho học sính. Những bản hit đình đám của Kpop dưới đây sẽ bị cấm trong mùa thi cử bởi giai điệu vô cùng "ám ảnh" của chúng.

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
Phần đa bài hát bị cấm thuộc về nghệ sĩ nhà SM. Ảnh: Twitter
FB 7 tượng đài nhan sắc không thể thay thế của Kbiz: 1 người từng bị SM “đuổi cùng giết tận”.

Sorry Sorry (Super Junior)

Sorry Sorry chính thức ra mắt vào năm 2009 và trở thành bản hit bùng nổ của Super Junior. Bài hát mang ảnh hưởng từ dòng nhạc Funk tại Mỹ và R&B đương đại, ca khúc đình đám này có đoạn điệp khúc lặp đi lặp lại với cụm từ "Sorry" gây nghiện. Chính vì thế, bản hit của Super Junior được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
Bản hit đình đám của SUJU hoá ra là bài hát cấm kỵ trong mùa thi. Ảnh: Twitter

Ring Ding Dong (SHINee)

Ring Ding Dong có tuổi đời rất xa xưa khi lên sóng từ năm 2009. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là bài hát tuyệt đối không nên phát cho các sĩ tử nghe khi đang ôn thi đại học.

Ca khúc afro-electro sử dụng nhịp trống Congo và âm nhạc điện tử cùng phần điệp khúc lôi cuốn với "ring ding dong" dễ gây ám ảnh cho người nghe. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
Thêm một ca khúc khác đến từ nghệ sĩ nhà SM nằm trong danh sách này. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm:  Idol "nhá hàng" đầu tiên khi debut: SM nhìn ai cũng ra "át chủ bài"

U R Man (SS501)

Bên cạnh Ring Ding DongU R Man cũng là cái tên đầu tiên bị cấm phát trong mùa ôn thi đại học. Dù được phát hành hơn một thập kỷ, thế nhưng bản hit đình đám của SS501 vẫn khiến người nghe phải lắc lư theo nhịp điểu cuốn hút nên hiển nhân đây là bài hát tối kỵ trong giai đoạn thi cử. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
"U R Man" cũng bị cấm trong kỳ thi đại học. Ảnh: Monday

Bo Peep Bo Peep (T-ARA)

T-ARA khi mới ra mắt được xem là "kỳ phùng địch thủ" của SNSD với hàng loạt ca khúc hot hit. Bo Peep Bo Peep là một trong số những bản hit đình đám gắn liền với tên gọi T-ARA. Vốn được sáng tác bởi Shinsadong Tiger - nhà tạo hit có tiếng của Kpop nên dường như giai điệu của ca khúc mãi vương vấn trong tâm trí dù bạn chỉ vô tình nghe qua nhưng sẽ không bao giờ quên được nhịp điệu đó. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
T-ARA với ca khúc đình đám "Bo Peep Bo Peep" cũng bị cấm trong thi. Ảnh: Kpop Rants

Dumb Dumb (Red Velvet)

Dumb Dumb là bài hát dance-pop sở hữu nhạc điệu vui nhộn và và ca từ dễ nhớ, dễ nhép theo. Không chỉ vậy, giai điệu lôi cuốn của bài hát này còn được tạo nên bởi tiếng gõ của nhạc khí.

Trong một bài khảo sát vào mùa thi cử tại Hàn Quốc, Dumb Dumb đã lọt top 4 trong số những bài hát tuyệt đối không nên nghe khi ôn thi đại học. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
"Dumb Dumb" là ca khúc với ca từ dễ thuộc và gây nghiện. Ảnh: Twitter

Zimzalabim (Red Velvet)

Nhạc của nhà Nhung Đỏ chưa bao giờ hết độc lạ. Ca khúc Zimzalabim khiến dân tình líu lưỡi ngay từ tên gọi khó đọc. Thế nhưng, bản electro-pop này lại dễ khiến người nghe bị cuốn theo bởi nhạc điệu vui vẻ giống như cuộc hành trình khám phá đầy màu sắc.

Mặc dù ý nghĩa bài hát muốn truyền tải vô cùng ý nghĩa là "hãy mở ra một giấc mơ đã được chôn sâu" nhưng Zimzalabim lại là ca khúc bị cấm trong mùa thi cử.

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
"Zimzalabim" giống như câu thần chú gây nghiện. Ảnh: OSEN

>> Xem thêm:  Dàn "em út" cực phẩm của công ty SM: 4 đời chưa biết thế nào là xấu

Peek-A-Boo (Red Velvet)

Ngay từ khi mới tung teaser Peek-A-Boo , người dân xứ Hàn đã đệ đơn lên Nhà Xanh với hi vọng chính phủ yêu cầu SM cho Red Velvet comeback sau kì thi thay vì trước như lịch cũ. Bởi lẽ, ngay từ đoạn teaser dân tình cũng đủ cảm nhận được sự gây nghiện và Peek-A-Boo dễ khiến các bạn trẻ chỉ ngân nga theo thay vì tập trung học hành.

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
Bản hit của Red Velvet cũng bị cấm. Ảnh: Twitter

DDU-DU DDU-DU (BLACKPINK)

Bản hit bự của BLACKPINK ra mắt vào năm 2018 đã khuấy đảo làng nhạc Kpop. Tuy nhiên, vì sự phấn khích và quá hưng phấn do bài hát mang lại, DDU-DU DDU-DU đã chính thức bị cấm không phát cho sĩ tử.

Không chỉ riêng bản hit này, hàng loạt những ca khúc khác của Đen Hồng cũng không thua kém. Ngay cả các bài hát solo của các thành viên trong nhóm cũng nhanh chóng bị hạn chế phát vì học sinh sẽ nhẩm theo chúng mãi.

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
"DDU-DU DDU-DU " là bài hát đình đám nhưng bị cấm của BLACKPINK. Ảnh: Twitter

Go Go (BTS)

Go Go không phải là bài hát chính trong loạt tác phẩm của BTS. Thế nhưng, bài hát này nhanh chóng được truyền tai nhau về giai điệu lôi cuốn và giàu năng lượng. Tuy nhiên, với hai câu lặp đi lặp lại "Yolo Yolo" và "Dollar Dollar" đủ cơ sở để lý giải tại sao sĩ tử không nên nghe Go Go của BTS trong khi thi cử. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
Mặc dù là bài hát b-side nhưng "Go Go" cũng gây nghiện không kém. Ảnh: Twitter

BBoom BBoom (MOMOLAND)

BBoom Bboom không đơn thuần là bản hit đình đám của MOMOLAND mà còn chính là ca khúc giúp nhóm lộn ngược dòng ngoạn mục. Mỗi khi bài hát được bật lên gần như ai cũng nhẩm theo và hát mặc dù họ đang bận việc khác. Chính vì điều này khiến cho bài hát bị cấm trong giai đoạn thi đại học. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
"BBoom Bboom" là ca khúc giúp nhóm được biết đến rộng rãi. Ảnh: Soompi

Next Level (aespa)

Dù chỉ là tân binh nhưng aespa vốn xuất thân từ SM nên không có gì lạ khi nhóm xuất hiện trong danh sách này. Tiết tấu thịnh hành cùng giai điệu gây nghiện khiến khán giả hát theo ngay từ câu đầu tiên. Trong thời gian gần đây, danh sách bài hát học sinh không nên nghe đã xuất hiện Next Level - bản hit đình đám của aespa. 

Top bản hit Kpop bị cấm trong mùa thi cử: Toàn nhạc từ nhà Sương Mai
"Next Level" nhanh chóng lọt top bài hát cấm kỵ trong mùa thi vì giai điệu của nó. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm:  Đọ xuất thân khủng của girlgroup Gen 4: aespa, IVE giàu chẳng kém nhau

Dòng nhạc của nhà Sương Mai thường bị chê là khó ngấm bởi giai điệu lạ kỳ và khó nghe. Nhưng chúng sở hữu sức mạnh không hề đơn giản khi phần đa bài hát bị cấm trong thi cử là tác phẩm đến từ SM bởi chất nhạc gây nghiện và lôi cuốn của họ. Bạn còn biết thêm bài hát nào tương tự như vậy không? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Và đừng quên cập nhật nhiều thông tin hữu ích trên trang Bestie nhé!

NHÌN SỔ GHI CHÉP CỦA THỦ KHOA MỚI NHẬN RA NỖ LỰC LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG

Việc cấm phát sóng những bài hát như "Next Level" hay "DDU-DU DDU-DU"... trong mùa thi là điều dễ hiểu bởi giai điệu liên tục lặp đi lặp lại khiến người nghe phải nhún nhảy và hát theo dễ xao lãng việc học. Trong khi đó, giai đoạn ôn thi đòi hỏi sự tập trung cao độ và còn nhiều yếu tố khác. 

Nếu như bạn lười biếng và nản chí thì dù năng lực của bạn có giỏi đến đâu, bạn cũng không thể đạt được những thành tích khủng. Bên cạnh đó, bạn cần trau dồi thêm cho bản thân một số bí quyết như luyện tập thói quen ghi chép và thường xuyên ôn tập để có được kết quả như ý. 

Sao Hàn

>> SAO HÀN

Chuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh, video mới nhất về các diễn viên, ca sĩ, idol, nhóm nhạc, ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc

...

Tổng hợp các tin tức mới nhất về các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như: Park Min YoungSong Hye Kyo, G-Dragon, IU, HyunASuzy,... 

Cùng theo dõi những tin tức nóng bỏng nhất về hậu trường, scandal, ca khúc, bộ phim mới của SAO HÀN nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top