07/06/2022 11:42

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại "quay xe"

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Câu chuyện khách mang theo 18kg hải sản nhờ nhà hàng chế biến hộ và lời phản hồi của nhà hàng đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, khắp cộng đồng mạng xôn xao với câu chuyện một đoàn khách mang theo 18kg hải sản vào nhà hàng rồi nhờ đầu bếp chế biến hộ. Đến khi nhà hàng xuất hóa đơn tính tiền phí dịch vụ thì khách lại bật ngửa với giá thu 4,5 triệu đồng. Sự việc đang là tâm điểm của dư luận thì chủ quán nhà hàng chính thức lên tiếng khiến dân tình mới vỡ lẽ.

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Ảnh chụp hóa đơn do một thành viên trong đoàn khách đã đăng lên mạng xã hội cho rằng tiền thu 4,5 triệu đồng là quá đắt. Ảnh: Báo Pháp luật

Cụ thể, ngày 5/7 vừa qua, xuất hiện trên mạng xã hội thông tin về đoàn du khách 50 người đến du lịch tại thành phố Phan Thiết. Theo câu chuyện được chia sẻ, đoàn du khách này đã mang theo 18kg hải sản vào một nhà hàng trên đường Hùng Vương (Phan Thiết) để nhờ đầu bếp chế biến thành các món hấp, luộc, nướng. Đến lúc tính tiền, phía du khách đã rất bất ngờ khi hóa đơn thanh toán phí dịch vụ chế biến hộ là 4,5 triệu đồng, tức là mỗi kg hải sản sẽ mất 250.000 đồng tiền chế biến. 

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Tổng cộng đoàn du khách mang đến 18kg hải sản, nhiều nhất là tôm hùm để phục vụ cho 50 người. Ảnh minh họa: Dân trí
Cô gái chuyển giới cầm biển "Tôi là người chuyển giới, bạn muốn ôm hay tạt nước" tại phố đi bộ và cái kết bất ngờ
Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Nhà hàng đã thu phí chế biến là 250.000 đồng cho mỗi kg hải sản. Ảnh minh họa: Lao động

Quá bức xúc với giá này vì cho rằng nhà hàng cố tình thu phí cao nên đoàn du khách đã chụp ảnh tờ hóa đơn, chia sẻ sự tình câu chuyện lên mạng xã hội. Ngay khi đăng tải, câu chuyện đã dấy lên luồng tranh cãi với nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó, tiêu biểu nhất là phần giá cả, nhiều người cảm thấy giá phụ thu quá đắt. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng, đắt hay rẻ phải dựa vào cách chế biến như thế nào, nếu chế biến kỳ công thì giá như vậy là hợp lý. 

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Chưa rõ thực hư câu chuyện thế nhưng việc tổng phụ thu là 4,5 triệu đã dấy lên nhiều tranh cãi. Ảnh minh họa: 2sao

> > Xem thêm: Những chiếc bánh kem 'sặc mùi tiền': Có chiếc 9 tầng giá gần 300 triệu 

Sáng nay, phóng viên báo Pháp luật đã liên hệ phía nhà hàng để làm rõ vụ việc. Theo đó, quản lý nhà hàng - anh Nguyễn Ngọc Phong cho biết đoàn khách trên đã ghé nhà hàng vào ngày 3/7. Tổng cộng đoàn có hơn 50 người, mang đến 18kg hải sản gồm có tôm hùm, ốc hương và một số loại sò.

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Một số CĐM cho rằng nhà hàng vừa chế biến 18kg hải sản và phục vụ ăn uống cho 50 người thì con số 4,5 triệu là giá hợp lý. Ảnh: chụp màn hình FB 

Vốn dĩ nhà hàng sẽ từ chối yêu cầu này vì nhiều nguyên nhân. Trong đó, tại nhà hàng cũng có phục vụ hải sản tươi sống với đa dạng loài. Chưa kể, nhà hàng không thể kiểm tra được chất lượng của số hải sản kia, nếu có vài con ốc bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến không gian của nhà hàng vì ám mùi. Tuy nhiên, do có thoả thuận giá cả giữa hai bên nên nhà hàng mới đồng ý chế biến hộ.

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Nhà hàng cho biết tiền phụ thu sẽ chi vào chi phí phục vụ, bao gồm điện, nước. Ảnh minh họa: Fin Oneder

Anh Phong chia sẻ: "Là nhà hàng chuyên phục vụ ăn cơm trưa, chúng tôi rất ít khi nhận chế biến hải sản do thực khách mang vào bởi không thể biết chất lượng hải sản ra sao và nếu để xảy ra sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt nặng, đặc biệt là ảnh hưởng đến thương hiệu. Đoàn du khách này nài nỉ quá và sau khi đã thỏa thuận giá cả phụ thu 250 ngàn đồng/kg thông qua hướng dẫn viên đã thống nhất với đoàn du khách nên chúng tôi mới chế biến để phục vụ".

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Phía hàng hàng cho rằng, cả hai bên đã thỏa thuận rõ số tiền và đoàn khách đã đồng ý. Ảnh: chụp màn hình do phía nhà hàng cung cấp

Thỏa thuận rõ ràng đôi bên, phía nhà hàng mới dám nhận làm. Thế nhưng, phía nhà hàng cho rằng sau khi ăn uống xong và rời đi thì đoàn khách lại chia sẻ trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến thương hiệu nhà hàng. Được biết, việc nhà hàng phụ thu thêm phí theo yêu cầu đã là quy định trong nhiều năm nay, số tiền đó là tiền phục vụ cũng như chi trả cho tiền điện, nước.

Nhờ chế biến 18kg hải sản: Đã thống nhất giá, giờ lại quay xe
Khi lựa chọn dịch vụ nào đó, du khách cần hỏi kỹ giá tiền và chi tiết bên trong. Ảnh minh họa: Guu

> > Xem thêm: Xôi gà Bà Chiểu: Giá bình dân 'ăn bao no', ngày bán hơn 40kg xôi 

Hiện tại, chưa thể kết luận được việc nhà hàng thu tiền chế biến 250.000 đồng/kg hải sản đã hợp lý hay chưa nhưng vụ việc hiện vẫn đang là tâm điểm bàn luận của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Qua câu chuyện trên mong rằng khi du lịch đến nơi nào đó, du khách nên hỏi thật cẩn thật về giá cả với người bán để "thuận mua vừa bán", tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, du khách cần phản ánh ngay cho bên cung cấp dịch vụ nếu cảm thấy có điều không thỏa đáng.

Bạn nghĩ như thế nào khi lắng nghe lời phản hồi phía nhà hàng về sự việc này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

7 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP NHẤT KHI ĐI DU LỊCH

Việc đi du lịch là trải nghiệm vui chơi thế nhưng đôi khi lại mang đến không ít rắc rối cho du khách. Vẫn đế giá cả thực phẩm tuy không đáng thế nhưng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của chuyến đi. Theo đó, để chuyến du lịch được thuận lợi, bạn nên lưu ý những điểm sau. Đầu tiên, nếu là chuyến đi xa, bạn cần đặt vé trước đó vài ngày, không nên để sát giờ bay mới đặt vì khi đó giá vé sẽ rất đắt. Tương tự như vé máy bay, khách sạn hoặc các dịch vụ cần thiết thì bạn cũng nên đặt từ sớm để được giá tốt nhất...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top