07/20/2022 17:14

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi "đi cửa tắt"

Nguyễn Khánh Linh - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Khánh Linh

Xung quanh vụ bê bối gian lận thi cử của Dịch Dương Thiên Tỉ, nhiều sao Hoa ngữ như Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh... "nằm không" cũng bị vạ lây. Trước đó, nhiều nghệ sĩ phải trả giá đắt vì hành vi đáng phê bình này.

Theo truyền thông Trung Quốc, trình độ học vấn là một trong những tiêu chuẩn quan trọng của một người nghệ sĩ, nó là yếu tố khẳng định năng lực và có tác động rất lớn đến quá trình phát triển sự nghiệp của một ngôi sao hàng đầu. Chính vì vậy, sự việc gian lận thi cử của Dịch Dương Thiên Tỉ gây xôn xao mạng xã hội thời gian gần đây đã khiến nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ không có bằng cấp đại học như Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Dương Siêu Việt... vô tình bị réo tên.

Trường hợp của "ông hoàng phòng vé" Thiên Tỉ không phải là duy nhất khi trước đó nhiều ngôi sao Hoa ngữ đã phải trả giá đắt, thậm chí tiêu tan sự nghiệp vì những hành vì không đúng chuẩn mực trên. Hãy cùng điểm tên một số nghệ sĩ từng vướng phải bê bối gian lận thi cử trong showbiz Hoa ngữ ngay dưới đây nhé!

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Dịch Dương Thiên Tỉ khiến cư dân mạng dậy sóng vì nghi vấn gian lận. Ảnh: Weibo
Dịch Dương Thiên Tỉ thả thính, giới thiệu bạn gái khiến cả xã hội rần rần.

Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ là cái tên không còn xa lạ trong giới điện ảnh Hoa ngữ, anh được mệnh danh là "ông hoàng phòng vé" với những bộ phim có rating siêu xịn. Bên cạnh sự nghiệp lên như "diều gặp gió", Dịch Dương Thiên Tỉ lại dính phải "liên hoàn phốt" và gần đây nhất là scandal gian lận trong thi cử, làm giả lý lịch hay "đi cửa sau" để vào biên chế...

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Thời gian gần đây, Thiên Tỉ dính phải "liên hoàn phốt". Ảnh: Weibo

Theo đó, mạng xã hội xứ Trung đang bàn tán về tin đồn cho rằng ba nam nghệ sĩ gồm Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Tiên Hú, La Nhất Châu được tuyển thẳng vào biên chế Nhà hát kịch Quốc gia Trung Quốc với những ưu ái đặc biệt. Cả ba nam diễn viên đều không cần vượt qua vòng thi tuyển chọn hay phỏng vấn như thường lệ khiến cư dân mạng tỏ ra hoài nghi và để lại nhiều lời chỉ trích. 

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Tiên Hú, La Nhất Châu được tuyển thẳng vào Nhà hát Kịch nhưng dính phải lùm xùm "đi cửa tắt". Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Sao Cbiz lần đầu chụp ảnh tạp chí: Cúc Tịnh Y khó nhận ra

Bên cạnh đó, Thiên Tỷ còn bị khui ra bằng chứng "đi cửa sau" để vào cấp 3 với điểm số rất thấp và nói dối về năm sinh thật khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng. Sau khi bị một số nhãn hàng hủy hợp đồng, lượng fan giảm xuống trầm trọng thì nam diễn viên đã lên tiếng xin lỗi những người bị ảnh hưởng, phủ nhận tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội và từ bỏ ý định gia nhập Nhà hát kịch Quốc gia Trung Quốc. 

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Nam diễn viên đã lên tiếng phủ nhận tin đồn đồng thời xin lỗi người bị ảnh hưởng. Ảnh: Sina
Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Nam diễn viên đã quyết định từ bỏ Nhà hát Kịch sau ồn ào dư luận. Ảnh: Weibo

Trần Hảo 

Nàng "Điêu Thuyền" Trần Hảo cũng là một trong những nghệ sĩ dính bê bối gian lận trình độ học vấn vào năm 2021. Cụ thể, nữ diễn viên được thăng hàm giáo sư tại Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc nhưng dư luận lại nghi ngờ về năng lực cũng như bằng cấp của nữ diễn viên. Truyền thông xứ Trung cho biết trong suốt thời gian làm việc và giảng dạy tại Học viện, Trần Hảo không hề có bất kỳ bài tham luận hay nghiên cứu nào nổi bật nhưng lại được thăng hàm một cách dễ dàng.

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Trần Hảo vắng bóng showbiz một thời gian dài sau lùm xùm gian lận. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Sao "bằng chứng thép" sau 16 năm: Trạch Thâm - Thinh Thinh viên mãn 

Nhiều khảo sát còn cho thấy luận án thạc sĩ của nữ diễn viên có hiện tượng "xào xáo bài" và tỷ lệ sao chép vượt quá mức quy định. Ngay sau đó, phía nhà trường đã lập tức sửa lại học vị của nữ diễn viên và hình tượng tri thức của Trần Hảo trở nên xấu đi trong mắt khán giả. 

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Hình ảnh nữ diễn viên cũng bị hoen ố sau sự việc. Ảnh: Weibo

Địch Thiên Lâm

Là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của Trung Quốc, Địch Thiên Lâm khiến khán giả thất vọng khi bị tước học vị vì có hành vi gian lận trong thi cử. Một số thông tin cho biết nam diễn viên đã mua chuộc giảng viên hướng dẫn và sao chép luận văn của Trần Khôn khiến anh bị xếp vào "danh sách đen" những bê bối chấn động của Trung Quốc.

Mặc dù có lên tiếng nhận lỗi nhưng không được khán giả công nhận, hình tượng của Địch Thiên Lâm từ đó đã bị phá hủy hoàn toàn trong mắt khán giả. Anh bị cấm sóng vĩnh viễn và sự nghiệp cũng vì thế mà sụp đổ. 

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Địch Thiên Lâm tiêu tan sự nghiệp ở tuổi 26 vì gian lận học vấn. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Sao Cbiz đóng chung một vai diễn: Diệc Phi diễn vai nào cũng bất bại

Đồng Trác

Bị loại khỏi showbiz ở tuổi 26, Đổng Trác tự đánh mất sự nghiệp sau khi khoe khoang hành vi gian lận trong kỳ thi đại học trên mạng xã hội. Với sự giúp đỡ của cha dượng là ông Đồng Thiên Phong - một quan chức nhà nước, học bạ của nam diễn viên đã được sửa đổi khiến dân tình ai nấy đều phẫn nộ. Sự việc này đã kéo theo một số nhân viên nhà nước khác bị đuổi việc vì đã tiếp tay cho hành vi đáng lên án này.

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Đổng Trác tự mình đánh mất sự nghiệp vì khoe khoang hành vi gian lận thi cử trên mạng xã hội. Ảnh: Sohu

Lưu Diệc Phi

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi đã từng dính tin đồn gian lận thi cử vào 20 năm trước. Đây cũng là sự việc khiến mạng xã hội xứ Trung dậy sóng thời điểm bấy giờ. Được biết, nữ diễn viên bị nghi ngờ đã "đi cửa tắt", làm giả giấy tờ học vấn để trở thành học viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, khi đó cô chỉ mới 15 tuổi.

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Lưu Diệc Phi cũng không tránh khỏi tin đồn "đi cửa sau" để vào trường cấp 3. Ảnh: Weibo

Cộng đồng mạng phẫn nộ đã đề nghị nhà trường làm rõ thông tin, tuy nhiên mãi đến tháng 7 năm nay mới có lời giải đáp chính thức. Theo đó, Ủy ban Giáo dục Thành phố Bắc Kinh cho biết, Lưu Diệc Phi đã vượt qua ba vòng thi đánh giá năng lực chuyên môn như các thí sinh khác. Hồ sơ nhập học của nữ diễn viên hoàn toàn đủ điều kiện về hộ chiếu, quốc tịch và giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học để trở thành học viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. 

Song cư dân mạng vẫn tỏ ra không hài lòng với câu trả lời từ phía nhà trường, tiếp tục khui ra những điểm nghi vấn để công kích nữ diễn viên. Từ đó tới nay, tên tuổi, danh tiếng của mỹ nhân họ Lưu thường gắn với những tin đồn không hay về học vấn.

Nhận biệt đãi đặc biệt để có hồ sơ đẹp: Diệc Phi đi cửa tắt
Mặc dù phía nhà trường đã giải đáp tin đồn nhưng vẫn không nhận được sự hài lòng của khán giả. Ảnh: Sina

Gian lận trong thi cử hoặc che giấu trình độ học vấn là điều không thể chấp nhận được trong showbiz Hoa ngữ. Sự việc của Dịch Dương Thiên Tỉ lại khiến công chúng một lần nữa nghi ngờ về năng lực cũng như bằng cấp của một số nghệ sĩ Cbiz. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ không có bất cứ ngôi sao Hoa ngữ nào liên quan đến những hành vi gian lận đáng phê bình. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé!

Và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Bestie!

SAO CBIZ TÁN GIA BẠI SẢN VÌ BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI HẬU SCANDAL

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của loạt sao Hoa ngữ như Dịch Dương Thiên Tỷ, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi... thường không tránh khỏi những scandal "chấn động". Nhiều nghệ sĩ đã phải trả giả đắt, thậm chí bồi thường những số tiền khổng lồ. 

Điển hình như Ngô Diệc Phàm gây chấn động với những cáo buộc liên quan đến vấn đề tình ái đã lâm vào cảnh tù tội, công chúng quay lưng. Scandal "gây bão" mạng xã hội của Trịnh Sảng chắc chắn trở thành một "huyền thoại" khó quên trong giới điện ảnh Hoa ngữ với những cáo buộc như nhờ mang thai hộ, không nhận con... khiến cô bị phong sát và số tiền bồi thường số tiền khủng. Hay bê bối trốn thuế của Phạm Băng Băng cũng khiến nữ diễn viên "ngã ngựa" trong nhiều năm với số tiền đền bù sau sự việc là 3100 tỷ đồng. Để có được sự tin yêu của dân tình, mỗi người nghệ sĩ cần có cách cư xử, hành vi đúng mực, luôn nghĩ tới hình tượng của bản thân...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top