07/17/2022 15:24

Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Nhận được lời nhờ sửa khóa từ cậu sinh viên lúc 21h, anh thợ không ngại đường xa mà đến giúp đỡ ngay. Đáng nói, anh không nhận tiền công dù phải vượt 14km mới đến được nơi của khách hàng đặc biệt này.

Là một người hành nghề sửa khóa nhiều năm nay, không ít lần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà không nhận về đồng thù lao nào, nhưng chắc hẳn câu chuyện vừa gặp là đáng nhớ nhất đối với anh thợ sửa khóa Hồng Lai (Lai Key). Lúc ấy, đã gần 21 giờ, anh Lai bất ngờ nhận được tin nhắn nhờ sửa khóa từ một người khách. Sau khi báo giá xong xuôi, người khách ấy đã xin giảm giá: "Mà giờ anh lấy của em 100 nghìn thôi được không. Tại vì giờ em chỉ còn 200 ăn đến giữa tháng mới có tiền từ gia đình gửi lên"

Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Anh Hồng Lai đã làm nghề sửa khóa được vài năm nay.

>> Xem thêm: Những người thợ "0 đồng" xây nhà, sửa xe đều miễn phí: Cần là có mặt

Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Anh tạo riêng một kênh TikTok để chia sẻ những câu chuyện đi làm nghề của mình. 

Hóa ra, người khách lần này của anh Hồng Lai là một cậu sinh viên. Với lời đề nghị giảm giá, anh thợ không có phản ứng gì, chỉ bảo rằng 30 phút nữa sẽ đến. Theo chia sẻ của anh Hồng Lai, khoảng cách từ nhà anh đến phòng trọ của cậu sinh viên này là 14km. "Vượt 14km chỉ vì em cần anh lúc này. Đọc tin nhắn nghe mà thương, mong em sớm học thành tài có ích cho xã hội", anh Lai xúc động viết.

Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Anh Hồng Lai vượt 14km để sửa khóa cho cậu sinh viên này.
Chuyện tình đáng yêu của vợ chồng anh thợ sửa khóa.

Sau khi sửa khóa xong, cậu sinh viên này có ý định trả tiền nhưng anh Hồng Lai đã ngăn lại: "Cất vô, giữ lấy mà xài, cố gắng mà học cho đàng hoàng". Đặc biệt, anh thợ sửa khóa còn tặng cho vị khách đặc biệt một ít thực phẩm khô. Anh Hồng Lai cho biết trong căn phòng của nam sinh chỉ có 1 chiếc nệm mỏng, 1 chiếc gối, 1 cái bàn ăn kiêm luôn để laptop làm bài tập, ít chén đĩa và bình nước sôi nấu mì gói. Nhiều người không khỏi đồng cảm với hoàn cảnh của cậu sinh viên.

Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Cậu sinh viên đang định trả tiền công thợ.
Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Anh Hồng Lai liền ngăn lại kèm lời nhắn nhủ cậu sinh viên cố học tập tốt. 
Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Chẳng những không nhận tiền công, anh thợ sửa khóa tốt bụng còn tặng cho vị khách đặc biệt một ít đồ ăn. 

>> Xem thêm: Đã đẹp trai lại còn tốt bụng, anh thanh niên đi xe ôm còn xin cầm lái

Câu chuyện sửa khóa sau khi được anh Hồng Lai chia sẻ lên TikTok liền trở nên viral, thu hút hơn nửa triệu lượt xem, hơn 50 nghìn lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tấm lòng thương người, chịu giúp đỡ của anh thợ sửa khóa. "Cảm ơn anh thợ sửa khóa tốt bụng nhé, câu chuyện của anh khiến em có thêm niềm tin vào cuộc sống, "Giống với hoàn cảnh của mình ngày xưa ghê, cảm ơn tấm lòng của anh thợ", "Tổ nghề sẽ phù hộ anh. Hy vọng cậu trai kia cũng đạt được thành tựu sau này nhé!",... là bình luận của mọi người về câu chuyện đẹp này.

Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Nhiều người dành lời khen ngợi cho hành động đẹp của anh thợ sửa khóa. 
Anh thợ vượt 14km sửa khóa miễn phí cho cậu sinh viên
Hình ảnh đời thường của anh thợ sửa khóa. Được biết anh cũng từng là sinh viên của một trường Đại học thuộc địa bàn TP.HCM nên rất hiểu cho hoàn cảnh của vị khách hàng đặc biệt kia. 

Hiểu được hoàn cảnh của cậu sinh viên, anh Hồng Lai không ngại đường xa, vượt 14km đến sửa khóa giúp. Đặc biệt, anh không nhận tiền công mà ngược lại còn tặng cho cậu sinh viên chút đồ ăn. Hy vọng, anh sẽ thuận lợi phát triển nghề và có thể giúp đỡ thêm nhiều người nữa.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Hồng Lai

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

10 KỸ NĂNG GIÚP NGƯỜI, CỨU MÌNH AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

Những lúc gặp khó khăn, gian nguy trong cuộc sống, ai cũng cần lấy sự giúp đỡ từ những người x ung quanh. Sự "chung tay" giúp người, tinh thần giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau là điều vô cùng quan trọng, giúp xã hội ngày càng tốt đẹp. Sau đây là 10 kỹ năng giúp người, cứu mình mà bạn có thể tham khảo nhé.

Khi gặp người đang chấn thương, việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải liên hệ với cán bộ y tế, tránh việc tự ý di chuyển nạn nhân vì có thể khiến vết thương nặng hơn. Bên cạnh đó, khi gặp ai đó bị vật nhọn, dài đâm vào người như dao, mũi tên thì tuyệt đối không được rút dị vật ra mà phải nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top