06/01/2022 10:15

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 4.600 nghìn tỷ đồng

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng trên thế giới với khối tài sản hơn 200 tỷ USD, thế nhưng tỷ phú sau đây luôn "lép vế" với tên tuổi của anh trai mình - tỷ phú giàu nhất thế giới.

Được biết đến là em trai tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, nhưng thực chất Kimbal Musk đủ sức để đưa tên tuổi bản thân đứng độc lập trên trường quốc tế. Là "tỷ phú tự thân" với khối tài sản hơn 200 tỷ USD, tương đương hơn 4.600 nghìn tỷ đồng, hành trình xây dựng sự nghiệp của ông khiến nhiều người phải nể phục.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Sinh ra trong gia đình Maye Musk, Kimbal Musk hưởng được nền giáo dục tốt. Ảnh: Hollywoodlife

Cụ thể, Kimbal Musk sinh năm 1972, là em trai út của tỷ phú Elon Musk. Sinh ra trong gia đình đề cao tinh thần học tập và chịu sự ảnh hưởng từ anh chị đi trước nên ngay từ bé, Kimbal Musk đã thể hiện được tính độc lập.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Kimbal Musk là em út trong gia đình, chịu ảnh hưởng từ sự thành công của anh chị mình. Ảnh: Hollywoodlife
Ngọc Trinh "sống ảo" đủ chiêu trò: Khi thì chi tiền tỷ, lúc biến cửa máy giặt thành cửa máy bay
Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Sau khi học xong đại học, ông không muốn "làm công ăn lương" mà bắt tay vào xây dựng sự nghiệp. Ảnh: Etonline

Sau khi tốt nghiệp đại học, Kimbal Musk đã đồng hành cùng anh trai xây dựng dự án phần mềm Zip2 và tự thành lập công ty riêng. Chỉ 4 năm sau đó, từ một công ty không có tương lai, Zip2 đã thành công chứng minh được tiềm năng khi thu về hơn 307 triệu USD, tương đương hơn 7 nghìn tỷ đồng.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Kết hợp với anh trai, Kimbal Musk khởi đầu với ngành công nghệ. Ảnh: Hollywoodlife

Sau khi san nhượng bản quyền Zip2, Kimbal Musk tiếp tục "phiêu lưu" trong cuộc chơi công nghệ. Ông tiếp tục đầu tư vào nhiều dự án, thu về những thành tích nhất định. Ấn tượng nhất trong giai đoạn này, ông giành thắng lợi trong thương vụ 1,5 tỷ USD (năm 2002). Năm 2004, Kimbal Musk chính thức xây dựng doanh nghiệp riêng.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Sau thời gian trải nghiệm, Kimbal Musk chính thức xây dựng sự nghiệp riêng với ngành kinh doanh nhà hàng. Ảnh: Hollywoodlife

>> Xem thêm: Diện mạo mới của tỷ phú Kim Kardashian, trông cứ ngỡ 'búp bê Barbie' 

Điều đặc biệt, mặc dù có nhiều trải nghiệm về thị trường công nghệ trước đó thế nhưng, Kimbal Musk lại lựa chọn kinh doanh nhà hàng với tên gọi là "The Kitchen". Từ một nhà hàng đơn lẻ, The Kitchen phát triển dần thành chuỗi nhà hàng, có mặt tại nhiều bang của Mỹ. Nối tiếp thành công, năm 2016, ông chuyển hướng vào lĩnh vực nông nghiệp khi là người đồng sáng lập trang trại Square Roots.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Elon Musk là nhân vật quan trọng trong sự thành công của em trai mình. Ảnh: Etonline

Thành công trên nhiều lĩnh vực tuy nhiên, dự án được xem là cột mốc đánh dấu vươn tầm thế giới của Kimbal Musk chính là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, chuyên dạy về dinh dưỡng và kiến thức thực phẩm cho học sinh - Big Green. Bên cạnh thành tựu đáng nể trong sự nghiệp, Kimbal Musk còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi kết hôn với nữ tỷ phú Mỹ Sam Wyly vào năm 2018.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Năm 2008, Kimbal Musk kết hôn với nữ tài phiệt Mỹ. Ảnh: Etonline

Với khối tài sản được ước tính hơn 500 triệu USD (khoảng 1.100 nghìn tỷ đồng), Sam Wyly được đánh giá là không hề thua kém chồng mình. Đồng thời, em dâu tỷ phú Elon Musk còn là nhà hoạt động vì môi trường kiêm nữ Chủ tịch tập đoàn do chính cô sáng lập.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Sam Wyly có khối tài sản "khủng" ngang ngửa chồng, thế nên đây được xem là cuộc hôn nhân "cân xứng". Ảnh: BBC

Nói về cuộc đời của Kimbal Musk thì có thể thấy, mặc dù ban đầu ông đồng hành cùng anh trai trên con đường làm giàu. Thế nhưng, đến thời điểm thích hợp, Kimbal Musk đã chứng minh được tầm nhìn và năng lực của bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thậm chí không hề liên quan đến ngành công nghệ ở thời điểm khởi đầu. 

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Dù không cùng ngành nghề nhưng Kimbal Musk và Sam Wyly luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Ảnh: BBC

> > Xem thêm: Đám cưới xa xỉ của ái nữ nhà tỷ phú Châu Á: Riêng sính lễ đã 34 tỷ

Trong giai đoạn nền kinh tế nước Mỹ khủng hoảng, Kimbal Musk đã "chèo chống" giúp công ty vượt qua thời kỳ suy thoái thế nên, thành công hôm nay của ông là tự thân nỗ lực mà có được. Tuy nhiên, trên hành trình xây dựng sự nghiệp của Kimbal Musk, đâu đó vẫn bắt gặp "cái bóng" lớn của người anh trai tài giỏi.

Em trai tỷ phú giàu nhất thế giới: Tài sản hơn 200 tỷ USD
Hai vợ chồng tỷ phú Kimbal Musk lựa chọn cuộc sống giản dị. Ảnh: BBC

Hiện tại, tỷ phú Kimbal Musk với độ nổi tiếng và giàu có không thua kém anh trai Elon Musk nhưng ông vẫn chọn cho mình lối sống giản dị. Ông và vợ được xem là một trong số ít cặp vợ chồng tỷ phú sống kín tiếng, không vướng thị phi.

Bạn nghĩ như thế nào về em trai tỷ phú giàu nhất thế giới này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Cùng xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

HỌC NGƯỜI GIÀU CÓ VÀ THÔNG MINH CÁCH TIÊU TIỀN ĐỂ... "TIỀN ĐẺ RA TIỀN"

Không phải ai cũng may mắn khi sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế tốt thế nhưng, mọi người đều có cơ hội thay đổi số mệnh và cải thiện chất lượng sống của mình. Một trong những chiêu thức để cải thiện kinh tế là bài học về quản lý cách tiêu tiền để hạn chế việc hoang phí.

Đầu tiên, người nghèo đừng tiếc tiền đầu tư vào việc học tập vì mở mang tri thức sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Càng đầu tư vào việc học, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để mang lại nhiều cơ hội tốt cho bản thân.
Thứ hai, mọi người đều nên đi du lịch dù đây là việc tốn kém. Tuy nhiên, khám phá và du lịch nhiều nơi sẽ giúp bạn thay đổi thế giới quan...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top