Hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo khá cũ kĩ, bí bách vì thế gia chủ quyết định làm một cuộc lột xác hoàn toàn. Với diện tích 4X13m, hơi chật chội nhưng nhờ óc sáng tạo của các KTS đã "hô biến" căn nhà trở nên hiện đại, đầy đủ các công năng, có độ thông thoáng nhất định và đặc biệt là theo phong cách nhẹ nhàng, trầm lắng theo đúng mong muốn của gia chủ.

Mặt tiền của ngôi nhà sau khi được “tân trang” đã thay đổi hoàn toàn, hiện đại và nghệ thuật hơn rất nhiều. Gia chủ không sử dụng cửa sắt hay cửa gương như nhiều ngôi nhà khác mà thiết kế cửa vòm, có thêm các ô gạch thông gió, và chừa chỗ để trồng cây, hoa trang trí.

>>Xem thêm: Cặp vợ chồng bỏ phố về quê, xây nhà vườn như homestay với 150 triệu
Để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt các KTS đã thiết kế lại không gian sao cho rộng rãi nhất, không bị chia cách bởi các bức tường. Phòng ngủ cạnh bếp cũng bị đập bỏ, không gian hiện tại sẽ theo trình tự phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và phòng vệ sinh, không gian nghỉ ngơi được đưa lên lầu.







Gia chủ là một người trầm lặng, muốn không gian sống của mình có được “chất thơ”. Vì thế, các kiến trúc sư đã chọn màu sơn xanh mát mắt, nội thất màu vàng của gỗ mộc. Ngoài ra, một số vật liệu đậm chất truyền thống như chậu gốm, mây tre… cũng giúp cho không gian nhẹ nhàng, yên ả, hợp ý gia chủ.



Chị chủ nhà chia sẻ trên Happynest: “Khi thi công, tôi và chồng rất hồi hộp và áp lực khi các ý tưởng đang triển khai hoàn toàn khác biệt với những căn nhà còn lại trong khu. Chẳng hạn như cái cổng lệch 1 bên cong cong, mọi người ai cũng chê sao nhìn kỳ quá... Thế mà khi làm xong, ai cũng qua chúc mừng căn nhà đẹp mỹ mãn, điều đó khiến cả 2 vợ chồng vừa mừng vừa tự hào lắm”.

>>Xem thêm: Rời trời Tây về Huế, đôi vợ chồng F5 nhà hoang thành tổ ấm bình yên
Nhiều người ngại F5 nhà cửa vì sợ tốn kém, tốn thời gian, thế nhưng không gian sống quyết định chất lượng cuộc sống. Nếu có điều kiện hãy chăm chút cho mái ấm của gia đình mình. Như căn nhà của cặp vợ chồng trên đây, từ cũ kĩ, xuống cấp đã biến hóa thành nơi ở tiện nghi, hiện đại. Còn bạn, có ấn tượng với không gian sống trên đây không, cùng chia sẻ nhé!
Ảnh: Cộng đồng Happynest
Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!
BỎ PHỐ LÊN ĐỒI: CẶP ĐÔI CHI 300 TRIỆU F5 NHÀ HOANG THÀNH HOMESTAY
Tương tự đó, cặp đôi dưới đây cũng đã chi 300 triệu để F5 không gian sống. Hai vợ chồng chọn mua một căn nhà hoang ở Đà Lạt để biến hóa thành homestay để vừa ở vừa cho thuê kiếm thêm thu nhập.
Ban đầu, đôi trẻ không tìm ra được ngôi nhà ưng ý đã có dự định về lại Sài Gòn. Thế nhưng trên đường về đã bắt gặp một ngôi nhà hoang đúng với sở thích của mình. Hai người đã lập tức thuê lại và bỏ ra 2 tháng để hoàn thành không gian sống của mình. Hiện tại, cả hai vô cùng thỏa mãn với thành quả mà mình đạt được, dự định sẽ sống lâu dài ở Đà Lạt.