04/03/2022 10:27

Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dù từng làm nhân viên phục vụ, chạy bàn lương chỉ 3,7 triệu đồng/tháng nhưng nhờ không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên, nay chàng trai 9X Nguyễn Đức Dương đã là trưởng phòng kinh doanh với thu nhập mỗi tháng lên tới 250 triệu đồng.

Chàng thanh niên 9X được nhắc đến như là một tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống như trên là anh Nguyễn Đức Dương (sinh năm 1996), đến từ xứ Thanh. Được biết, trước khi trở thành trưởng phòng kinh doanh của một tập đoàn lớn và có thu nhập hàng tháng cao "ngất ngưởng" như hiện tại thì chàng trai 9X này đã từng phải bươn chải qua nhiều công việc khác nhau như bồi bàn, phục vụ... để kiếm sống với mức lương ba cọc ba đồng.

Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Chân dung chàng trai 9X thu nhập 250 triệu đồng/tháng. Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương

Nói về những ngày khốn khó ấy trên Doanh nghiệp và tiếp thị, anh Nguyễn Đức Dương không ngần ngại chia sẻ: "Tình hình tài chính gia đình tôi vô cùng khó khăn trong những ngày tôi mới từ quê nhà đặt chân lên Hà Nội để đi học. Khi ấy, bố mẹ tôi làm ăn thua lỗ dẫn đến vỡ nợ, cuộc sống gia đình vô cùng suy sụp. Nhưng tôi tự nghĩ rằng, nếu không tự đứng dậy thì sẽ chẳng có ai kéo mình lên".

Năm _thoát nghèo_ của Youtuber Việt_ Sô Y Tiết có bạn gái, Đồng Văn Hùng đón nhận tin vui

"Tôi lại là con cả trong nhà nên không thể ngồi đấy và ung dung chờ đợi tiền chu cấp. Tôi nhận một chân làm bồi bàn, và chính công việc này đã khiến tôi thực sự sốc về sự chênh lệch về mức sống trong xã hội. Bởi, trong khi một bữa ăn uống của khách trung bình từ 3,5 - 10 triệu đồng thì lương của tôi chỉ vỏn vẹn 3,7 triệu đồng/tháng" - chàng trai 9X tiết lộ thêm.

Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Để có được thành công như hiện tại, Đức Dương từng trải qua nhiều công việc khác nhau... Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương
Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
...như chạy bàn, nhân viên phục vụ với mức lương chỉ 3,7 triệu đồng/tháng. Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương

>> Xem thêm: 4 cách tiết kiệm của cô gái 27 tuổi: 3 năm có được 700 triệu đồng

Sau "cú sốc" từ công việc bồi bàn, chàng trai 9X quyết tâm đi học tiếng Anh song song với việc kiếm công việc khác để làm với mong muốn có thu nhập khá hơn. Nhưng, khi quá tập trung vào việc học và việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập thì cũng đồng nghĩa rằng thời gian anh chàng dành cho gia đình, bạn bè và chính bản thân thân mình sẽ bị giảm đi rất nhiều. Thậm chí, khi ấy sức khoẻ của chàng thanh niên 9X này cũng giảm sút rõ rệt, ngày một đi xuống. Chính từ những vấn đề này mà Đức Dương có suy nghĩ khác, chọn cho mình hướng đi khác và anh đã có được thành công như hôm nay. 

Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Song song với việc tích cực học tập để hoàn thiện bản thân... Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương
Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
...chàng trai trẻ Đức Dương còn tự đặt ra cho mình 3 nguyên tắc trong khi làm việc. Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương

Tất nhiên, để thành công trong công việc và thành đạt trong cuộc sống như hôm nay không phải chỉ toàn màu hồng dành cho chàng trai trẻ Đức Dương, bởi đi kèm với đó là không ít khó khăn, thách thức. Vì xác định mình sẽ gắn bó lâu dài với ngành đã chọn nên chàng trai 9X này đã tham gia rất nhiều lớp học đào tạo về tài chính kinh doanh và phát triển bản thân để giúp nâng cao nghiệp vụ. 

Song song với việc không ngừng nỗ lực học tập để hoàn thiện bản thân, chia sẻ với Doanh nghiệp và tiếp thị, Đức Dương cho biết bản thân tự đặt ra cho mình 3 nguyên tắc "bất di bất dịch" trong khi làm việc như sau:

"1. Luôn có mặt đúng giờ và đầy đủ để dự các chương trình đào tạo về nghiệp vụ và kỹ năng. Khi tham gia tôi học tôi luôn ghi chép cùng lúc 3 tờ giấy: Kiến thức được nghe, điều tôi sẽ làm ngay và những câu nói hay của giảng viên.

2. Ngày nào tôi cũng đặt mục tiêu cho bản thân phải gặp gỡ nói chuyện với ít nhất 2 người và liên hệ tạo dựng thêm 5 – 10 mối quan hệ mới.

3. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả đồng nghiệp, tôi nghĩ rằng mình cần phải cho đi trước khi mong cầu sự nhận lại". 

Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau vài năm làm việc tại công ty, Đức Dương đã trở thành Trưởng phòng kinh doanh cấp cao... Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương
Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
...cùng với mức thu nhập mà nhiều người đang mơ ước. Ảnh: FB Nguyễn Đức Dương

 

>> Xem thêm: Người độc thân thu nhập 8 triệu đồng, có khoảng tiết kiệm nhờ ở ghép

Với nỗ lực và quyết tâm không ngừng nghỉ, chỉ sau vài năm làm việc tại công ty, chàng trai 9X Đức Dương đã trở thành Trưởng phòng kinh doanh cấp cao với mức thu nhập mà nhiều người đang mơ ước: 250 triệu/tháng. Chàng trai 9X còn không quên nhắn nhủ các bạn rằng: "Các bạn nên đi làm ở một công ty nhỏ từ sớm để có thể quan sát cách các phòng ban làm việc, kết nối với nhau và hãy luôn đầu tư cho việc phát triển bản thân thông qua đọc sách, tham gia các lớp thấu hiểu, phát triển bản thân. Từ đó sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, các kiến thức mà không trường lớp nào đào tạo cụ thể".

Ngoài chàng trai 9X Đức Dương thì vừa qua nhiều cư dân mạng cũng đã rất ngưỡng mộ trước các tấm gương không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt được thành công trong cuộc sống như sau: 

Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Chàng trai Mr.Út (Lương Văn Đồng, SN 1988) ở Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cũng là một người vươn lên thoát nghèo và thành công trong cuộc sống khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thi trượt đại học, Út khăn gói lên Hà Nội xoay sở đủ nghề với mức lương chỉ vỏn vẹn 1,5 triệu đồng/tháng. Ảnh: Dân Trí
Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Tuy nhiên, hiện tại Út đã trở thành ông chủ của 3 salon tóc khá nổi tiếng ở Hà Nội, phục vụ từ 80 - 120 lượt khách mỗi ngày. Thu nhập từ chuỗi của hàng làm tóc của Út có thể lên tới cả trăm triệu đồng/tháng. Ảnh: Ngôi Sao
Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Hoặc như chàng sinh viên Bùi Hữu Nghĩa (khoa Ngoại ngữ, Đại học Công nghiệp TP.HCM) - anh chàng đã trở thành ông chủ một thương hiệu thời trang khá có tiếng của riêng mình sau 1 năm "cúp học". Ảnh: VnExpress
Từ chàng trai chạy bàn lương ba cọc ba đồng nay nhận 250 triệu/tháng
Dù có khi phải làm việc lên đến 16 giờ mỗi ngày nhưng kết quả thu về khiến ai ai cũng ngưỡng mộ. Sau thời gian nỗ lực làm việc, thương hiệu thời trang của cậu sinh viên này đã lọt top 200 nhà bán hàng có doanh thu trên 250 triệu đồng/tháng. Ảnh: VnExpress

>> Xem thêm: Tiết kiệm 9 năm, người phụ nữ 32 tuổi mua 2 căn nhà ở "khu đất vàng"

Nhìn lại quãng thời gian đã qua và những thành công có được của hiện tại, Đức Dương tự hào chia sẻ: "Phương châm của tôi là cứ gieo ắt sẽ có gặt, cứ đi rồi sẽ tới, nhiệt tình chắc chắn được yêu quý và chân thành là cốt lõi để có những mối quan hệ bền lâu. Tôi thấy nhờ có cách suy nghĩ đúng, nói đúng, làm đều nên tôi mới có kết quả như ngày hôm nay".

Còn bạn, bạn cảm thấy nỗ lực của chàng trai trẻ Đức Dương có đáng ngợi khen không, cùng chia sẻ quan điểm của mình vào mục bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

4 CÁCH TIẾT KIỆM CỦA CÔ GÁI 27 TUỔI: 3 NĂM CÓ ĐƯỢC 700 TRIỆU ĐỒNG

Quản lý chi tiêu luôn là vấn đề khó khăn, và với những người trẻ tuổi thì việc ấy càng không dễ dàng gì. Nếu không biết cách tiết kiệm thì dù có làm được bao nhiêu tiền cũng không đủ, nhưng nếu biết cách chi tiêu thì bạn hoàn toàn có thể để dành được một khoản không hề nhỏ sau vài năm làm việc.

Thế nên, để tiết kiệm tiền hiệu quả, bạn phải luôn đi theo đúng kế hoạch, đồng thời phải thay đổi thói quen chi tiêu, đặc biệt là nên làm theo 4 cách đơn giản như sau: Gửi 10% tiền lương hàng tháng vào sổ tiết kiệm; đừng quá khắt khe với những thứ bạn yêu thích; đừng "lạm phát lối sống" và cuối cùng là nên ưu tiên cho những khoản chi dài hạn...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dùng kìm tự nhổ răng cho con trai, ông bố bị dân mạng “ném đá” tới tấp
Scroll to top