04/24/2022 18:38

Xe chở lợn bị gặp sự cố, tài xế có pha xử lý khiến ai cũng thán phục

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bị xe chở lợn chắn ngang đường khi đang lưu thông, anh tài xế xe tải không những không nổi nóng còn hết mình hỗ trợ đồng nghiệp. Pha dựng xe bằng dây thừng của anh khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục vì độ thông minh.

Nghề tài xế là một trong những nghề vất vả, cực nhọc bậc nhất trong tất cả các nghề. Bởi trong suốt quá trình làm việc, có những pha người tài xế phải căng não xử lý, chỉ cần lơ là một chút là cả tài sản, xe cộ thậm chí cả tính mạng sẽ "đi theo" con dốc. Tuy cẩn thận từng li từng tí là thế nhưng họ cũng không thể nào "né" được những sự cố trên đường và những lúc như thế, sự giúp đỡ cần thiết nhất không phải từ đội cứu hộ mà là từ phía những người "bạn hữu gần xa" đang cùng lưu thông trên đường.


 Chiếc xe  "chụp ếch" là một trong những "tình huống" quen mắt đối với các tài xế.

>>Xem thêm:  Nữ đại gia Cà Mau chi mạnh tay sắm siêu xe 20 tỷ tặng ông xã 

Mới đây, trên mạng xã hội cũng đang lan truyền một đoạn video clip ghi lại cảnh tượng ngoài ý muốn tương tự, một chiếc xe tải chở lợn gặp sự cố chắn ngang đường lớn gây cản trở giao thông. Thoạt nhìn qua những khung ảnh đầu tiên, nhiều người đã không khỏi hết hồn với hình ảnh chiếc xe to lớn nằm ngang lộ. 


Chiếc xe chắn ngang đường, nhốt cả đàn lợn nheo nhóc bên trong khiến nhiều người lo lắng. 


Tuy nhiên khi xem kỹ lại đoạn video thì nhiều người lại phát hiện ra điều đặc biệt. 

 


Clip: Hành động tử tế của nam tài xế tốt bụng

Cụ thể, khi thấy xe chở lợn của đồng nghiệp gặp sự cố, một anh tài xế xe tải khác đang lưu thông cùng chiều không những không khó chịu vì giao thông bị cản trở, ngược lại còn ra sức giúp đỡ. Với sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình, anh chàng này đã nghĩ ra cách sử dụng dây thừng và sức kéo của xe mình làm đòn bẩy để dựng chiếc xe đang "nằm ườn" kia lên, pha xử lí này khiến cộng đồng mạng không khỏi thán phục. 


Các tài xế cùng nhau hợp lực "giải cứu" chiếc xe mà không nhờ tới đội cứu hộ.


Một đoạn dây thừng được các anh tài xế buộc vào để dựng đứng chiếc tải lên

Sau khi đã buộc chặt dây thừng vào xe, chỉ trong một cú "hịn ga" chiếc xe đang ngã "sõng soài" được dựng đứng lên một cách "ngọt sớt" trong sự vui mừng của tài xế. Cuối đoạn clip, anh chàng này còn gửi những lời thăm hỏi đến anh tài xế xe chở lợn kia, chắc chắn mọi thứ đã ổn mới rời đi. 


Sau khi chắc chắn sợi dây thừng đã được buộc chặt vào, người tài xế nhanh chóng cho khởi động "đòn bẩy chạy bằng xăng". 


Chiếc xe dần dần được nâng lên nhờ vào lực kéo từ chiếc xe tải phía trước.

>>Xem thêm: Những tài xế có tâm nhất: Người soi đường, người giúp trẻ vượt lũ


Sau bao nỗ lực thì cuối cùng 3 người đàn ông này cũng đã thành công dựng đứng được chiếc xe chở lợn kia lên.

Qua đó, nhiều người không khỏi thán phục trước người tài xế xe tải đã "ra tay nghĩa hiệp" và cách xử lý đầy tính khoa học, thông minh của anh chàng. Số khác lại cho rằng, chính nhờ những người tài xế biết yêu thương đồng nghiệp như vậy, nghiệp xa lộ mới được hanh thông, trơn tru hơn. Bạn nghĩ sao về anh chàng tài xế vừa thông minh lại thừa tốt bụng này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Ảnh: TikTok @checkinvietnam

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

HỌC TẬP 7 KĨ NĂNG XỬ LÍ NGUY HIỂM THƯỜNG THẤY TRONG PHIM HÀNH ĐỘNG

Nói về những mối nguy hiểm trong cuộc sống, không chỉ mỗi những bác tài mới phải đối mặt mà chính chúng ta, những người "vào ra cửa chính" cũng không ít lần chạm trán. Hãy cố gắng thuộc lòng 7 kĩ năng xử lý tình huống nguy hiểm sau để có thể dễ dàng "giải cứu" bản thân mỗi khi gặp nguy hiểm bạn nhé! 

Nếu đi chơi xa và phải đóng cửa nhà trong một khoảng thời gian dài, hãy dáng lên cửa ra vào một sợi dây để kiểm tra xem có ai đột nhập trong khoảng thời gian bạn vắng mặt không. Nếu người đột nhập, sợi dây sẽ bị mắc vào cánh cửa và ngược lại. 

Lửa là nhiên liệu không thể thiếu để duy trì sự sống nên nếu đi cắm trại ở xa, hãy chuẩn bị những que diêm chống thấm nước bằng cách nhún chúng và nước sơn móng tay. Những khi có tình huống khẩn cấp, hãy lấy chúng ra và sử dụng như bình thường.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top