04/25/2022 18:28

Quán ăn phục vụ món "gà bay": Bay đến nơi thì gà "đăng xuất" khỏi dĩa

Hồng Vân - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mới đây đoạn clip ghi lại cảnh một anh nhân viên đang giới thiệu đến thực khách món "gà bay", điều đáng nói là như tên gọi "gà bay" chú gà đã bay thẳng xuống đất. Đúng là chuyện xui rủi thì đâu ai muốn bạn ơi.

Để thực khách biết đến, nhiều nhà hàng thường nghĩ ra mọi cách để tạo cảm giác mới mẻ cũng như thu hút khách đến với quán. Mới đây, một quán ăn tại Đà Lạt đã thu hút sự quan tâm của mọi người với món “gà bay”, đúng như tên gọi của nó - gà bay nhưng bay đến nơi thì không còn gà.

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Thay vì mang gà cho thực khách như thông thường, quán ăn sáng tạo với màn đu dây. Ảnh: TikTok Thổ địa Đà Lạt

>> Xem thêm: Những tên quán vừa lạ lùng vừa buồn cười: Để ghé thử 1 lần cho biết

Theo đoạn clip ghi lại có thể thấy quán gắn một trục đu dây dài hơn 10m bắt từ đầu bên này sang bên kia. Thay vì đem thẳng món ăn ra bàn, quán đã sáng tạo khi đề cử một anh nhân với nhiệm vụ ship chú gà nướng thơm ngon nóng hổi vận chuyển qua đường “hàng không” đến với thực khách.

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Gà bay đến đây quý dị ơi....Ảnh: TikTok Thổ địa Đà Lạt

Có vẻ ý tưởng khá mới mẻ nên thu hút khá nhiều thực khách đứng xem. Những bước trượt dài đầu tiên trông anh nhân viên khá "ngầu" và dày dặn kinh nghiệm, không ít lời trầm trồ kèm tiếng vỗ tay khen thưởng. Thế nhưng không biết vì mới vào nghề chưa học được cách “phanh” đường bay hay do vừa phải nắm một tay vào trụ để đu dây, một tay phải bê đĩa đồ ăn mà anh đã làm chú gà “đăng xuất” khỏi đĩa và rơi thẳng xuống đất.

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Bay luôn gà rồi quý dị ơi. Chuyện xui rủi đâu ai muốn. Ảnh: TikTok Thổ địa Đà Lạt

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ và netizen được một pha cường nghiêng ngả trước hình ảnh này. Nhiều CDM còn không quên để lại lời bình luận an ủi anh thanh niên, ngã ở đâu sau mình đứng ở đấy anh nhé: “Ai ghép nhạc buồn hộ cái, cười muốn banh nóc luôn á”; "Mất hết ngày lương luôn rồi, chuyến này đi hơi xa kkk”; “Lụm lên là thành món gà rớt thôi mà”; “Má nào linh dữ mới nói dứt câu cái rơi con gà à”; “Đây là một câu chuyện buồn nhưng xin lỗi vì em đã cười”...

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩaQuán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
CDM được một pha cười ra nước mắt từ anh nhân viên và món gà bay. Ảnh: TikTok Thổ địa Đà Lạt

Trước đó món gà đập lu hay còn gọi là gà đập niêu cũng từng gây bão trên các trang mạng xã hội đặc biệt là với những ai đam mê với các món ẩm thực. Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản chỉ gồm chanh, sả và các loại gia vị khác.

Quán gà bay phục vụ bằng đu dây: đu đến cuối trạm thì còn cái dĩa không
Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Món ăn tốn niêu nhất mọi thời đại. Ảnh: Helenna619

Về cách nấu thì cũng như những món gà thông thường khác nhưng điểm nổi bật của món gà đập lu này là được trình bày trong niêu lớn, khi ăn nhân viên sẽ đập bể chiếc lu bên ngoài. Sau đó rưới một ít bia lên để giúp hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn, thực khách cũng có thể tự mình đập lu dưới sự hướng dẫn của nhân viên để bảo đảm an toàn.

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Anh nhân viên sẽ dùng một vật nặng đập xung quanh chiếc niêu để lấy gà ra. Ảnh: Helenna619

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể may mắn và đập ra được chiếc niêu thành hình chiếc dĩa, có khi sau khi đập xong thì lu đi đường lu gà đi đường gà, tuy nhiên món ăn không bị ảnh hưởng đến hương vị. Trước món ăn độc lạ có phần tốn "niêu" này, cư dân mạng có vẻ khá thích thú và để lại lời khen cho sự sáng tạo của quán.

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Gà đập niêu nóng hổi mời bạn ăn ngay đây. Ảnh: Helenna619
Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Rưới một ít bia để dậy mùi hương của thịt gà. Ảnh: Helenna619

- "Đập lu thế này thì cũng tính tiền vào giá món ăn rồi chứ tiếc cái gì đâu mà tiếc".
- "Nhìn hấp dẫn và lạ quá, địa chỉ quán đâu shop ơi".
- " Nhìn thì ngon đấy, nhưng lỡ rớt mảnh vụn vô thì sao nhỉ?".

Quán ăn phục vụ món gà bay: Bay đến nơi thì gà đăng xuất khỏi dĩa
Nhìn có đói bụng không cơ chứ. Ảnh: Helenna619

>> Xem thêm:  Quán bánh canh vỉa hè không biển hiệu, nhân viên "bắn ráp" tính tiền

Sự sáng tạo của con người đúng là vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta phải không nào, tất cả cũng chỉ vì muốn thực khách vui lòng nhất. Bạn đã thưởng thức món gà bay hay gà đập niêu ở trên chưa nào? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất về đời sống tại Bestie nhé!

QUÁN CÀ PHÊ DÀNH CHO “HỆ CHẠY DEADLINE”: NHÂN VIÊN DÍ VIỆC HƠN CẢ SẾP

Những người yêu thích cà phê chắc hẳn sẽ thèm cảm giác được nhâm nhi tách cà phê thơm lừng, xung quanh là không gian thoải mái và tiếng nhạc du dương giúp bạn thư thái. Tuy nhiên, trái ngược với tất cả những tiêu chí trên, một quán cà phê ở Nhật Bản lại đưa ra dịch vụ “gây áp lực” cho công việc và thậm chí không cho khách hàng về trước thời hạn.

Đặc biệt, quán cà phê này chỉ nhận khách chạy deadline chứ không nhận khách cà phê thường xuyên. Ông chủ còn dán một tấm biển với dòng chữ: “Quán The Manuscript Writing Cafe chỉ chào đón những vị khách cần chạy deadline. Quy định này nhằm duy trì mức độ tập trung và bầu không khí căng thẳng tại quán. Cảm ơn quý khách đã thông cảm”.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top