04/04/2022 09:56

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Một đoạn video ghi lại cảnh dồn thịt bằm vào quả mận rồi mang đi nấu canh vô cùng lạ lùng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây là cách ăn đặc biệt của người miền Tây.

Ẩm thực của miền Tây Nam Bộ luôn khiến cho những "con nghiện bếp" trên khắp cả nước phải trố mắt trầm trồ bởi sự độc lạ và hiếm thấy. Bên cạnh thói quen ăn món mặn cùng với trái cây tươi từng gây bão mạng thì mới đây, người miền Tây còn khiến cho netizen hú hồn khi đoạn clip chế biến món mận nhồi thịt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Mận nhồi thịt, món ăn độc lạ, dân dã chỉ có duy nhất ở miền Tây sông nước. 
Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm lần đầu thấy cảnh này

Mận hay còn được biết đến với cái tên quả roi, một loại trái cây phổ biến ở nước ta với thân hình mọng nước và hương vị chua chua ngọt ngọt. Thông thường, mận được dùng để ăn trực tiếp, không qua chế biến như bao loại trái cây nhiệt đới khác, nhưng theo video, người này lại dồn thịt bằm vào phía trong như dồn thịt vào trái khổ qua khiến nhiều người không khỏi giật mình. 

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Một thố thịt bằm được chủ video chuẩn bị từ trước. 
Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Lần lượt dồn từng quả vào ruột của quả mận như thể đang làm món khổ qua nhồi thịt.  

>>Xem thêm: Cá chạch lấu: Đặc sản hiếm của miền Tây, nửa triệu/kg vẫn hút hàng

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Rất nhanh, từng quả mận mướt mườn mượt đã căng bóng với đầy ắp thịt bên trong. 

Sau khi đã chuẩn bị xong phần mận dồn thịt, người này thả từng quả vào nồi nước đang bốc khói nghi ngút trong sự ngỡ ngàng của những người đang theo dõi video. Theo đó, đây là món canh mận dồn thịt phổ biến ở một số tỉnh miền Tây, có mùi vị bùi bùi lại pha lẫn tí chua ngọt từ quả mận và được rất nhiều người tại đây chuộng ăn. 

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Phía dưới là nồi nước sôi nghi ngút, từng quả mận dồn thịt được thả vào nồi như một bước nấu canh thông thường. 
Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Dân mạng ai nấy cũng "mắt tròn, mắt dẹt" trước món ăn lạ mắt này. 
Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Khi đã chín, phần thịt đội lên phía trên mang đến một vẻ ngon mắt cho món ăn đặc sắc này. 

Được biết, không chỉ nhồi thịt, mận còn thường xuyên được bà con miền Tây mang nấu canh chua với cá hay những nguyên liệu dân dã dễ tìm khác. Tuy vậy, phổ biến nhất vẫn là canh mận nhồi thịt, thêm vài cọng ngò, rau mùi vào nữa là đã có một nồi canh thơm ngon, bổ dưỡng.  

Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Như bao món canh khác, rau mùi cũng được sử dụng trong món ăn đặc biệt này để góp thêm hương vị thơm ngon.
Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Thêm chút vị thơm và sắc xanh của rau mùi, món ăn này trở nên bắt mắt làm cho nhiều người muốn được một lần nếm thử. 
Người miền Tây lấy mận nhồi thịt nấu canh chua: sống 30 năm mới thấy
Thịt bằm, rau mùi cùng với quả mận căng mọng, nhìn thôi cũng ngửi được mùi thơm từ món ăn này. 

Thế nhưng ở phần bình luận, nhiều người vẫn tỏ ra bất ngờ, lạ lẫm với món ăn này dù sinh ra và lớn lên ở miền Tây. Đoán rằng, chắc có lẽ món ăn có sự kết hợp thú vị này cũng không thật sự phổ biến ở tất cả các vùng tại miền quê sông nước. Nếu có dịp được về miền Tây hay gặp qua món ăn này, bạn nhất định phải thử qua một lần cho biết.

Bạn nghĩ sao về món mận dồn thịt "hiếm thấy dễ làm" này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!  

Ảnh: TikTok sunny24h.com

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

CÓ "GÀ MỜ" MẤY CŨNG TRỞ THÀNH BÀ NỘI TRỢ TUYỆT VỜI VỚI 13 MẸO NẤU ĂN ĐƠN GIẢN NHƯNG RẤT HỮU DỤNG

Nhìn chung, tuy có phần lạ mắt nhưng món mận nhồi thịt này lại không quá khó chế biến, chỉ cần quả mận và thịt bằm cùng với một vài gia vị cơ bản là đã có thể cho ra lò món ăn lạ miệng này. Nếu không có cơ hội về miền Tây để thưởng thức thì các chị em cũng có thể cân nhắc tự nấu cho nhà mình một nồi, và đừng quên áp dụng ngay 13 mẹo nấu ăn này để món canh được tròn vị hơn nhé. 

- Nhớ phải nêm nếm theo nguyên tắc cái nào lâu thấm thì cho vào trước để có đủ thời gian cho gia vị thấm đều, món ăn sẽ đậm vị hơn. 
- Nếu món ăn quá nhiều dầu mỡ thì các chị em cứ mạnh dạn cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông váng dầu lại rồi nhẹ nhàng vớt ra. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top