04/04/2022 21:06

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

Nhóm nhạc Metanoia lần đầu lên tiếng về việc CĐM bàn tán xôn xao kết quả chiến thắng Quán quân tại đêm Chung Kết cuộc thi Rock Việt mùa đầu tiên. Đồng thời nhóm cũng bày tỏ mong muốn đem nhạc Rock Việt Nam ra đấu trường thế giới.

Trải qua hơn 3 tháng tranh tài đầy gay cấn trong cuộc thi Rock Việt, đối đầu với hàng trăm ban nhạc giỏi ở khắp nơi trên đất nước. Nhờ vào sự yêu mến của khán giả, nhóm nhạc Rock Metanoia đã xuất sắc trở thành Quán quân mùa đầu tiên tại Việt Nam. 

Chúng tôi đã lập tức liên lạc để độc giả hiểu hơn về nhóm Metanioa, cùng nghe những chia sẻ khó khăn trong suốt quá trình tham gia cuộc thi cũng như lần đầu giải thích rõ việc chiến thắng trở thành Quán quân đang là tâm điểm chú ý khiến CĐM bàn tán xôn xao khi cuộc thi vừa kết thúc. 

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Nhóm nhạc Rock Metanoia.

>>> Xem thêm: NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG CỦA METANOIA - QUÁN QUÂN ROCK VIỆT MÙA ĐẦU TIÊN

Chào Metanoia, các bạn có thể chia sẻ về cảm xúc của mình khi trở thành Quán quân Rock Việt mùa đầu tiên không?

Nhóm tụi mình cũng không biết phải diễn tả cảm xúc đó như thế nào nữa. Vừa sung sướng, vừa phấn khích và choáng ngợp, lại còn hòa vào cảm xúc của tất cả các band nhạc trên sân khấu lúc đó nữa, nên mọi thứ có thể gọi là vỡ òa trong hạnh phúc.

Từ lúc bước vào chung kết, Metanoia có nghĩ rằng bản thân mình cầm chắc chiếc cúp Quán quân không?

Thật sự ra ngay từ đầu, Metanoia đã xác định tham gia Rock Việt để có thể mang âm nhạc của band đến với khán giả. Mong muốn mọi người biết rằng, thật ra Rock không phải quá gai góc như mọi người vẫn hay nghĩ. Cho nên tụi mình cũng chỉ mong muốn được vào đến Chung kết thôi chứ cũng không quá quan trọng việc thứ hạng lắm. 

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Nhóm Metanoia gồm 4 thành viên đầy tài năng và nhiệt huyết với Rock.
Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Bassist : Võ Phan Hoàng Gia (Lit Marley).

Trước khi bước vào tranh tài xếp hạng, các bạn đã có những khó khăn gì trong quá trình luyện tập?

Khó khăn thứ nhất là việc các thành viên phải sắp xếp công việc của mình để có thể gặp nhau để cùng ra ý tưởng, tập nhạc với nhau. Và khó khăn thứ hai là áp lực về thời gian, vì khối lượng công việc như sáng tác, hòa âm, phối khí quá nhiều trong một thời gian ngắn. Nhưng nhờ sự khó khăn đó mà các thành viên trong band đã có thể hiểu nhau hơn và thống nhất được một cách làm việc hiệu quả nhất để không mất quá nhiều thời gian. 

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Vocalist : Nguyễn Thị Quỳnh Anh (Thỏ Trauma).
Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Drummer : La Cẩm Cường (Drummerboy Cường Nhóc).
Hình ảnh chưa lên sóng: HLV Rock Việt tập thể dục để có sức tiếp tục quay hình

CĐM bàn tán xôn xao ý kiến cho rằng, đội của bạn vẫn còn thiếu sót so với các đội khác nên kết quả Quán quân vẫn còn chưa công bằng, các bạn nghĩ sao về điều này?

Mỗi band nhạc đều có màu sắc riêng và mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng của mình, Metanoia luôn cố gắng từng ngày để phát triển hơn cũng như hoàn thiện những thiếu sót đó. Nhóm tụi mình đã cố gắng mang hết những gì tốt nhất của band để gửi đến cho khán giả những màn trình diễn thỏa mãn về phần nghe và phần nhìn nhất có thể.

Và kết quả này cũng không chỉ là quyết định của các HLV mà còn có cả sự bình chọn của khán giả trường quay và Hội Đồng Bình Chọn. Cho nên,  tụi mình chiến thắng được đó là sự nổ lực không ngừng của nhóm trong suốt quá trình tham gia cuộc thi hoàn toàn công tâm và công bằng nhất.

Theo các bạn nghĩ nhóm của mình có điểm mạnh nào đặc biệt hơn so với các đội khác để bước lên bục vinh quang này?

Điểm mạnh ở đây tụi mình nghĩ chắc là  sự kinh nghiệm sân khấu, thêm vào đó là các thành viên trong band cũng đã quen biết nhau cũng rất lâu rồi nên việc chơi nhạc sẽ dễ ăn ý hơn. Còn lại có lẽ nhờ vào yếu tố may mắn nên kết quả đó tụi mình cũng thật sự rất rất hạnh phúc (cười).

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Guitarist : Nguyễn Anh Hà (Hà Trà Đá). 
Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Việc chiến thắng Quán quân của nhóm Metanoia đang trở thành tâm điểm xôn xao của CĐM, bởi nhiều ý kiến trái chiều nhận định rằng kết quả chưa thật sự công bằng.

>>> Xem thêm: ROCK VIỆT CHUNG KẾT 1: HỌC TRÒ PHẠM ANH KHOA "ẴM" ĐIỂM TUYỆT ĐỐI

Nếu nhóm bạn được cử đại diện Việt Nam, để thi đấu cuộc thi Rock với các nước trên thế giới, liệu các bạn có đủ tự tin để giành chiến thắng không? 

Cũng như Rock Việt hay bất kỳ cuộc thi nào khác, Metanoia không đặt nặng về việc giành chiến thắng. Tất cả những gì Metanoia muốn làm là cống hiến cho nền nhạc Rock ở Việt Nam và có thể làm cho mọi người biết đến thể loại âm nhạc này nhiều hơn, chấp nhận hơn và yêu thích hơn.

Nếu đi ra đấu trường thế giới thì Metanoia mong mình có thể làm cho nhiều người biết về nhạc Rock ở Việt Nam. Đó là điều mong muốn nhất của nhóm.

Metanoia có nghĩ  rằng làng nhạc Rock nước ta có thật sự hồi sinh chưa? 

Không thể gọi Rock thật sự đã hồi sinh được, với Metanoia khẳng định rằng “ROCK CHƯA BAO GIỜ CHẾT”. Chỉ là ngọn lửa Rock trong tất cả mọi người đang cháy âm ỉ từng ngày, chỉ chờ  1 “cơn gió” mạnh thổi qua thì ngọn lửa ấy sẽ cháy bùng lên trở lại. Và chương trình Rock Việt chính là “cơn gió” ấy.

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Chia sẻ về điều này, Metanoia khẳng đinh kết quả nhóm giành chiến thắng được nhờ vào sự bình chọn khán giả, các HLV và cả Hội đồng chuyên môn bầu chọn.
Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Nhóm mong muốn có thể đem nền âm nhạc Rock Việt vươn xa hơn để khán giả thế giới có thể biết đến.

Metanoia có dự định sẽ làm gì để đóng góp cho nền nhạc Rock nước nhà?

Như tinh thần khi tham gia Rock Việt, Metanoia sẽ cố gắng mang đến khán giả những sản phẩm tốt nhất, chỉnh chu nhất để có thể tiếp cận được với nhiều khán giả đại chúng hơn và vừa làm hài lòng những khán giả nghe Rock lâu năm. 

Người thầy Phạm Anh Khoa – Trần Tuấn Hùng, là 2 vị HLV dẫn dắt Metanoia đến thành công, các bạn có lời nào muốn gửi tới hai người thầy tuyệt vời của mình không?

Metanoia rất cám ơn anh Khoa và anh Hùng vì hai anh luôn là những người đưa cho Metanoia những góp ý chân thành nhất, luôn dõi theo và đôi khi thử thách Metanoia để tụi mình có thể bức phá được những giới hạn. Metanoia thật sự tự hào và hạnh phúc khi được là 1 thành viên của gia đình Đại Bàng Trắng. Và tụi mình mong sẽ có dịp được cùng hai anh đứng trên một sân khấu trình diễn. Sẵn đây, nhóm cũng xin cám ơn các khán giả đã theo dõi và yêu thương nhóm trong suốt quá trình cuộc thi, một lời cám ơn sâu sắc nhất.

Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Dưới sự diu dắt từ HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng, nhóm Metanoia đã xuất sắc trở thành Quán quân  Rock Việt mùa đầu tiên.
Metanoia: “Nhóm rất muốn đem nhạc Rock Việt ra đấu trường thế giới”
Metanoia cũng không quên gửi lời cám ơn đến khán giả đã ủng hộ trong suốt cuộc thi vừa qua.  

Sau chương trình Rock Việt, Metanoia có ấp ủ dự án âm nhạc nào không?

Tất nhiên là có rồi! Sau Rock Việt, trong năm nay thì sẽ có một Rock Tour cùng với các band nhạc trong chương trình Rock Việt. Metanoia còn đang dự định sẽ phát hành 2 official audio từng sáng tác, trình diễn trong cuộc thi và MV mới với những sáng tác của nhóm. Nếu không có gì thay đổi thì Metanoia dự định sẽ tung ra album vào năm 2023 và có thể là một mini liveshow. 

Rất cảm ơn nhóm Metanoia về buổi trò chuyện này. Hi vọng nhóm sẽ ngày càng thành công, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả trong và cả ngoài nước với những sản phẩm âm nhạc đầy chất lượng.

Ảnh: Metanoia

5 CÁCH GIÚP BẠN GIỮ LỬA ĐAM MÊ TRONG CUỘC SỐNG.

Tại Rock Việt mùa đầu tiên, Metanoia cũng như các ban nhạc tài năng khác đã sống hết mình với niềm đam mê cháy bổng. Có thể thấy, bằng sự đam mê cộng với tâm huyết, các ban nhạc cũng đã đến đích của thành công. Tuy nhiên, để giữ được đam mê của bản thân là điều không đơn giản, hãy tham khảo các  bí quyết sau:
- Tìm kiếm và nhận diện đam mê 
- Không nên nhầm lẫn đam mê thực sự của mình 
- Tìm kiếm đam mê trong sở trường của bản thân 
- Giữ lửa đam mê bằng 5 cách: vạch ra kế hoạch cho đam mê; xác định giá trị của đam mê; tìm kiếm cộng đồng, công sự để cùng phát triển đam mê; quan sát, học hỏi các tiền bối trong lĩnh vực; chăm chỉ đọc sách.
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top