04/30/2022 12:26

Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè

Nguyễn Dương Hương Giang - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Dương Hương Giang

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bố mẹ cũng từng là con cái, cũng từng mong muốn được thấu hiểu và chia sẻ. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết từ gen Z "khoe" bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, trò chuyện với con cái như bạn bè, kéo gần hai thế hệ với nhau.

Nhiều người cho rằng giữa bố mẹ và con cái luôn tồn tại khoảng cách thế hệ, cho nên ít khi có sự thấu hiểu lẫn nhau. Vì nhiều lý do mà bố mẹ không thể thấu hiểu được những mong muốn của con cái, những đứa con cũng chưa đủ trưởng thành và trải nghiệm để nhìn thấy đằng sau sự nghiêm khắc của bố mẹ là nỗi lo lắng cho tương lai của con mình. 

Tuy nhiên, có không ít bố mẹ hiện đại luôn nỗ lực để rút ngắn khoảng cách, kéo gần hai thế hệ với nhau. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều “bát cháo hành” khi gen Z rần rần khoe những ông bố bà mẹ cực teen của mình. Từ những dòng tin nhắn vụng về mà thân thiết đến những hành động nhỏ nhặt nhất cũng đủ khiến người đọc thấy ấm lòng. 

Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Gương mặt "7 phần chiều chuộng, 3 phần bất lực" của ông bố khi làm bạn cùng con - Ảnh: @Lk99Mfei0

>> Xem thêm: Khi bố mẹ chắp cánh ước mơ cho con: Không làm mẫu thì lập luôn Ekip 

Trong một group trên mạng xã hội, một tài khoản có tên Thu Thảo đã đăng tải đoạn tin nhắn giữa Thảo và bố với dòng caption: “Mình là người overthink và bố mình đang cố gắng làm bạn của mình”. Trong đoạn tin nhắn, người bố chủ động gọi Thảo là bạn nhỏ, xưng mình. Thảo cũng thân thương gọi bố là bạn lớn và xưng tớ.

Được biết, thời gian gần đây Thảo gặp vài vấn đề về tâm lý, nhưng cũng vì thế, Thảo cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ khi cố gắng tạo không khí vui vẻ, nhẹ nhàng để Thảo được thoải mái. “Khi nào bạn nhỏ cần thì nói mình nhé. Ba mẹ luôn bên bạn nhỏ” – dòng tin nhắn dễ thương từ vị trí người bố khiến ai đọc được cũng thấy ấm lòng. 

Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Dòng tin nhắn ấm áp của Thu Thảo và ba khiến ai nấy rụng tim - Ảnh: Facebook Thu Thảo

>> Đọc thêm: Các bé gái vì quá đẹp khiến bố mẹ phải lo lắng

Bài viết cũng như những chia sẻ của Thu Thảo nhận được 41 nghìn lượt tương tác và hơn 5 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với mối quan hệ thân thiết giữa Thảo và gia đình, “rụng tim” với nỗ lực cực kỳ dễ thương của ông bố để làm bạn với con gái.

Ở lứa tuổi đang phát triển tâm sinh lý, đối diện với nhiều khủng hoảng tuổi mới lớn, có được sự sát cánh, ủng hộ và thấu hiểu của ba mẹ chính là nguồn động lực lớn lao để những đứa trẻ cảm thấy an toàn và tự tin trưởng thành. 

Leon - Lisa cực đáng yêu đón bố mẹ về nước_ Chị thì háo hức chờ đợi, em ngủ hồi nào không hay

Không chỉ riêng câu chuyện của Thu Thảo, nhiều gen Z khác cũng chia sẻ “bát cháo hành” đáng yêu từ nhị vị phụ huynh nhà mình. 

Bạn Dương Thư đăng tải đoạn tin nhắn nhắc nhở của mẹ: “Trời nay mưa to, ăn uống, uống thuốc vào rồi đi ngủ cho đã đời đi, nhớ đóng cửa” kèm theo dòng trạng thái “Eo ơi hôm nay mưa to cả ngày mà tui thấy ấm nhắm luôn haha, hong hổ danh má tui hiểu tui nhất”. Mặc dù đoạn tin nhắn đầy rẫy lỗi chính tả nhưng không giấu được sự “xì tin” của bà mẹ khi quá hiểu nỗi lòng của con gái: Trời mưa lại ngủ rất ngon. 

Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Đoạn tin nhắn đầy lỗi chính tả nhưng lại rất xì tin từ vị trí người mẹ - Ảnh: Facebook Dương Thư

>> Xem ngay: Hai anh em Tây Nguyên xây nhà vườn báo hiếu bố mẹ nông dân

Tương tự, bạn Như Quỳnh chia sẻ câu chuyện khi mẹ nhắn tin hỏi xin hình đẹp của con gái. Bà mẹ này có vẻ quá nhớ con gái yêu nên thúc giục con gái luôn luôn: “Chụp hình đẹp gửi cho mẹ nhé, mặc đầm đó”, đến chiều lại nhắc “Nhớ gửi hình cho tui” khiến dân mạng không khỏi đốn tim về độ đáng yêu này. 

Cũng trên group này, bạn Thanh Huyền trải lòng câu chuyện về bố của mình: "Lúc trước mình ở cùng ba mình từ nhỏ đến lớn vì ba mẹ mình li hôn, mình với ba hay cãi nhau giận nhau, ba mình cũng chưa từng nói với mình 1 câu yêu thương nào. Gặp mặt chỉ toàn chửi mắng nên mình rất ghét ba mình và mình cảm thấy ba mình không yêu thương mình. Sau khi mình ra ở riêng được 2 năm thì mỗi ngày ba mình đều nhắn tin như thế này cho mình.

Ba lo cho mình từng chút một, lúc ở cùng thì ba mình lạnh lùng lắm sau khi mình ở riêng thì nhớ mình nhiều lúc khóc. Nhà nội mình ai gặp mình cũng nói mình là đứa ba mình thương nhất, từ nhỏ bệnh rất nhiều nên ba mình rất thương mình. Đợt dịch mình bị kẹt trên Sài Gòn, ba mình gọi nói khi nào được thả về phải gọi ba ra đón con gái của ba về cho bằng được. Mình cảm thấy gia đình của mình hạnh phúc là khi ba và mẹ vẫn khỏe mạnh, và luôn chờ mình về nhà". 

Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Đoạn tin nhắn của ba được bạn Thanh Huyền chia sẻ trên Facebook - Ảnh: Facebook Thanh Huyền

Một bạn có tên Facebook là Ly lại chia sẻ "bát cháo hành" của mình: "Chuyện là mình vừa đi lấy chồng, xong hôm qua mình khóc vì nhớ bố mẹ với cả nhớ các em ở nhà, thế nào mà chồng mình gọi kể với bố mẹ là mình nhớ nhà, khóc mà ông í dỗ mãi không được. Xong hôm nay Bố đẹp trai viết tâm thư cho mình như này đây. Ngày nhỏ mình lười ăn í, xong bố cứ rủ mình ăn cơm đua, rồi bố nhường cho mình thắng, thế là vuuii lắm, ăn được rõ nhiều, giờ thì mũm mĩm quá rồi bố ơi. Mỗi lần ăn cá cũng thế bố dặn mình nếu ăn đụng phải xương cá thì phải đưa cho bố, mỗi lần như thế bố đều khen mình, phải nói bố mẹ mình có cách gd con cái rất là hay luôn í. Giờ lấy chồng xa nhà, mới hiểu hết tình cảm của bố mẹ dành cho mình, thôi thì cố gắng thêm mấy năm, để được về ở gần bố mẹ vậy". 

Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Tâm thư của bố - Ảnh: Facebook Ly
Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Bạn Ní Ni khoe được mẹ gửi quá trời đồ ăn và dòng tin nhắn ấm áp - Ảnh: Facebook Ní Ni
Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Phụ huynh dặn con: Trời lạnh nếu nghỉ học được thì càng tốt - Ảnh: Facebook Dun Zi
Gen Z khoe bố mẹ cực teen: Tâm sự mỏng, nhắn tin như bạn bè
Không chỉ Gen Z, cả những đứa con đã lớn, đã trưởng thành cũng mãi bé bỏng trong mắt bố mẹ. Trong ảnh, bạn Hà Khánh chia sẻ tin nhắn của mẹ khi hai vợ chồng mong mãi chưa có em bé và được mẹ an ủi, động viên - Ảnh: Facebook Hà Khánh

Có thể thấy, mỗi ông bố bà mẹ có cách thể hiện khác nhau, nhưng mẫu số chung đều là tình yêu thương vô bờ dành cho con cái. Những dòng tin nhắn được gen Z chia sẻ là những "bát cháo hành" làm ấm áp tâm hồn, còn bạn thì sao, hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn!

MẸ VAY NỢ ĐỂ CON ĂN HỌC: 3 CHỊ EM TỐT NGHIỆP THẠC SĨ XÂY NHÀ BÁO HIẾU

Mới đây, một tài khoản tên Lan Phương gây xúc động khi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên mạng xã hội. Vì bố mất sớm nên từ nhỏ, Lan Phương đã chứng kiến cảnh mẹ tần tảo sớm hôm để nuôi 3 chị em. Nhiều năm trước, vì nhà ở gần đường quốc lộ 1A và nằm trong diện giải tỏa làm đường cao tốc nên gia đình được đền bù 120 triệu. Năm 2016, mẹ Lan Phương đã mượn sổ đỏ của chị gái đi vay thêm 100 triệu để con gái út sang Hàn Quốc du học. 

Nửa năm sau, Lan Phương tốt nghiệp đại học nhưng chưa xin được việc làm, lúc này mẹ cô tiếp tục đi vay mượn để cho cô sang Hàn du học. Năm 2020, một người em nữa của Lan Phương cũng quyết định sang Hàn du học luôn. Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn, các thành viên ai cũng nỗ lực hết mình để mong thoát nghèo, cải thiện cuộc sống và nhất là để mẹ không phải vất vả thêm nữa.

Đến nay, cả 3 chị em đều có thể tự lo được cho mình, họ cùng nhau trả hết nợ và xây dựng một ngôi nhà khang trang đúng như mong ước của mẹ. “Có thể với ai đó việc xây nhà là điều dễ dàng, nhưng với gia đình mình thì đây là cả một quá trình đầy gian truân, là món quà mà 3 chị em cùng cố gắng”, Lan Phương xúc động viết.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top