04/03/2022 13:17

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24

Hồng Vân - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Những bạn trẻ ngày nay vừa năng động, vừa nhạy bén trong việc kinh doanh, thậm chí kiếm tiền khủng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Câu chuyện của cô gái 9x dưới đây minh chứng cho điều đó.

Năm 20 tuổi đi ngược lại kỳ vọng gia đình, Mandy Chan cô gái người Singapore quyết định nghỉ học để theo đuổi con đường kinh doanh. Bố mẹ Chan đã vô cùng tức giận và đã cắt viện trợ tài chính đối với cô. Họ cho rằng ở tuổi 20 quá trẻ để đưa ra quyết định khởi nghiệp.

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
Mới 24 tuổi nhưng Mandy Chan đã sở hữu thương hiệu định giá 60 tỷ. Ảnh: Mandy Chan
Tuổi 20 của các tỷ phú Việt: người trượt đại học, người vay tiền khởi nghiệp

Một thân một mình thực hiện ước mơ, Chan đã không ngừng nỗ lực và cố gắng, cô làm một lúc 4 công việc. Bán hàng tại một công ty công nghệ rồi viết bài cho công ty tiếp thị, làm gia sư và bán các giải pháp CNTT.

Sau một khoảng thời gian làm việc vất vả, tích góp từng đồng Chan đã tiết kiệm được số vốn khoảng 120 triệu đồng. Yêu thích kinh doanh nhưng cô nàng không biết bắt đầu từ đâu. Cô bắt tay vào việc tạo các sản phẩm mẫu và đem đi quảng bá cho các nhà sản xuất từ Trung Quốc đến Quảng Châu, Thượng Hải và cả Hạ Môn.

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
Cô gái trẻ cả gan nghỉ học ở tuổi 20 để thực hiện ước mơ kinh doanh. Ảnh: Mandy Chan

Từ khi đi làm, cô sử dụng nhiều loại túi để đựng đồ, nhiều lúc thấy cồng kềnh trong việc di chuyển. Từ đó cô nảy sinh ý tưởng và cho ra đời dòng sản phẩm balo với nhu cầu trước mắt là giải quyết vấn đề của bản thân.

Ở tuổi 20, cô tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ nhưng cũng chính tuổi tác cũng là một bất lợi cho cô nàng. Nhiều nhà sản xuất không tin tưởng vào tài năng của cô, có nhiều đối tác đặt đơn hàng tối đa chỉ 1000 chiếc. Không khuất phục trước khó khăn, Chan vẫn cố gắng theo đuổi đam mê. Sau 5 lần sản xuất balo, sản phẩm của cô được cải thiện nhiều hơn. Năm 2018, chiếc túi đa năng đựng được 20 món đồ ra đời. Trong 1 tháng cô đã huy động được 70.000 USD (tương đương 1,6 tỉ đồng) tại cộng đồng Kickstarter.

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
Chan khởi nghiệp với việc kinh doanh balo. Ảnh: cafebiz

>> Xem thêm: Cô gái 9x nghỉ công nhân về quê trồng hoa mười giờ, thu 20 triệu/tháng 

Thành công nối tiếp thành công, một thương hiệu balo khác ra đời, tiếp tục huy động được 75.000 đô la (khoảng 1,7 tỷ đồng), nâng cấp chất lượng kinh doanh thành thương hiệu phong cách sống.  Đến nay hai thương hiệu của cô nàng đang phát triển lớn mạnh, và được định giá khoảng 2,5 triệu USD (tương đương 61 tỷ đồng). Từ một cô nàng sinh viên, chỉ mong muốn giải quyết nhu cầu của bản thân Chan đã bứt phá gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cũng giống như Mandy Chan, cô gái Trần Hải Yến đến từ Long Xuyên, An Giang cũng vì đam mê kinh doanh mà bỏ học giữa chừng. Sinh ra trong một gia đình nghèo, vất vả từ nhỏ cô hiểu được nỗi khổ của gia đình. Nhìn những người bạn cùng trang lứa phải đi xa nhà mới mua được mỹ phẩm, quần áo Yến mới xin bố mẹ nghỉ học Đại học để học một khóa đào tạo kinh doanh nhưng bị gia đình phản đối kịch liệt.

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
Chân dung cô gái Trần Hải Yến, bỏ học theo đuổi đam mê kinh doanh. Ảnh: VTC new

Tưởng chừng khó khăn sẽ ngăn cản bước chân cô, nhưng vượt qua mọi rào cản của gia đình. Yến quyết định học nghề, sau 2 năm cô gái 8x đã thuyết phục được gia đình bằng những thành quả mình tạo ra. Được gia đình đồng hành, Yến dần dần tiếp cận gần hơn với khách hàng. Ban đầu là những người bạn ở quê, sau đó cô mở được cửa hàng nhỏ, nhờ có công nghệ số việc kinh doanh của cô cũng dễ dàng hơn.

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
May mắn được người thân, bạn bè giúp đỡ việc làm ăn của Yến được thuận lợi. Ảnh: VTC new

Sau này khi lấy chồng, Yến được gia đình chồng ủng hộ và giúp đỡ rất nhiều. Nhất là chồng, người luôn bên cạnh an ủi cô những lúc khó khăn nhất. Nhờ vậy cô sắp mở thêm được 1 chi nhánh mang thương hiệu tên mình.

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
Để có được hôm nay, Yến đã phải nỗ lực bằng chính sức lao động của mình. Ảnh: VTC new

>> Xem thêm: Sang Mỹ với 2 triệu, cô gái 9x làm chủ 2 nhà hàng cơm tấm ở New York

Cô gái 9x bỏ học năm 20 tuổi, sở hữu thương hiệu 60 tỉ đồng tuổi 24
Thời gian rảnh rỗi, Yến tham gia công tác thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Ảnh: VTC new

Tuy đây chưa phải thành công to lớn nhất, nhưng với những cô gái này, đây là kết quả cho sự nỗ lực. Mọi sự cố gắng đều giúp chúng ta gặt hái được thành công, chỉ cần nỗ lực theo đuổi ước mơ thì thành công sẽ theo đuổi bạn. Bạn nghĩ sao về những câu chuyện truyền cảm hứng trên đây, cùng chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Xem thêm những thông tin thú vị tại Bestie nhé!

CHỦ QUÁN TRẺ NHẤT SÀI GÒN: VAY NỢ KHỞI NGHIỆP KHI CHỈ MỚI 13 TUỔI

Với nhiều người trưởng thành, việc khởi nghiệp buôn bán là chuyện không dễ dàng nhưng cậu bé Cao Văn Phúc đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi mới 13 tuổi. Giờ đây bên cạnh việc học thì Phúc còn là ông chủ của một quán trà sữa.

Được biết, Cao Minh Phúc đang là học sinh lớp 8 của một trường THCS. Hằng ngày sau khi kết thúc giờ học em sẽ đến cửa hàng mở quán và chuẩn bị để đón khách. Quán của Phúc chỉ kinh doanh từ 17h đến 22h giờ vì ban ngày “ông chủ” bận đi học. Từ hồi 4 tuổi Phúc đã có kinh nghiệm phụ nhà hàng của ba, nên cậu bạn đủ tự tin để có thể đứng ra kinh doanh riêng. Để có vốn làm ăn, phúc đã vay của ba 30 triệu để mua các dụng cụ cần thiết, sau làm dư giả em sẽ trả lại phần vốn cho ba.

Ban đầu mới mở, khách còn ít người biết đến, nhưng sau khi biết được câu chuyện của ông chủ 13 tuổi thì quán buôn bán thuận lợi hơn. Trung bình quán bán được 6 lít trà sữa mỗi ngày. Ở tuổi “ăn, chơi, ngủ, nghỉ” nhưng cậu bé 13 tuổi đã có thể tự mình kinh doanh là một điều rất đáng khâm phục. Chúc cho em sẽ thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
KHỞI NGHIỆP BẰNG GAME GÂY ỨC CHẾ, STARTUP GỌI VỐN THẤT BẠI VÌ MÀN THUYẾT TRÌNH CÒN ỨC CHẾ HƠN GAME
Scroll to top