03/18/2022 20:22

Siêu mẫu Anh Thư: "Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi"

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

"Chị Đại" Anh Thư đã có những chia sẻ thú vị về việc "tái xuất" quay trở lại hoạt động Showbiz, cũng như trải lòng về cuộc sống đầy thăng trầm khi làm mẹ đơn thân suốt 10 năm qua đầy vất vả.

Nhắc đến siêu mẫu Anh Thư, chắc hẳn thế hệ 8x đều sẽ nhớ gương mặt đầy ấn tượng trong làng thời trang những năm 2000. Với chiều cao hơn 1m73 thời điểm ấy, cô được mệnh danh “Đệ nhất Vedette thập niên 2000” hiếm có ai sánh bằng. Bên cạnh hàng loạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi cô đoạt được, các khán giả lẫn giới chuyên môn đều đánh giá cao tài năng diễn xuất khi cô lấn sân sang điện ảnh. Lúc sự nghiệp đỉnh cao đang tỏa sáng, Anh Thư quyết định lập gia đình nhưng cuộc hôn nhân lại không trọn vẹn. Cô trở thành mẹ đơn thân và chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, rút khỏi làng giải trí. 

Trải qua hơn 10 năm, CĐM bất ngờ khi siêu mẫu Anh Thư tuyên bố “tái xuất” lại showbiz với hàng loạt dự án nghệ thuật sôi nổi. Chúng tôi đã có dịp gặp trò chuyện cùng Anh Thư để nghe cô chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hiện tại, cũng như nghe lý do vì sao đảm nhận giám khảo trong một show truyền hình thực tế đang “nóng” nhất năm nay.

Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Siêu mẫu - diễn viên Anh Thư.

>>> Xem thêm: SAO VIỆT COSPLAY HÌNH TƯỢNG QUÁ KHỨ: ANH THƯ ÔM HEO MỌI LÊN THẢM ĐỎ

Chào chị Anh Thư! Thời gian qua, mọi người bàn tán xôn xao việc chị nhận lời vai trò HLV The Face Viet Nam 2022. Giờ đây, mọi thông tin đã chính xác. Chị có điều gì chia sẻ khán giả không?

Thời gian qua, mọi người đoán đúng rồi đó! (cười).  Việc Anh Thư lựa chọn làm HLV cho cuộc năm nay cũng rất là hồi hộp và xen lẫn cả sự hào hứng, nôn nao. Hi vọng, mọi người sẽ ủng hộ cho Anh Thư nhiều hơn nữa nha.

Vì sao chị quyết định trở lại showbiz trong một show truyền hình thực tế như vậy?

Có thể gọi là duyên, đáng lẽ Anh Thư chưa có kế hoạch gì cho lần trở lại này. Nhưng mọi người hay đùa là “Vũ trụ đã gọi tên Thư” thì quay lại thôi (cười). Nên vì thế, mình phải tập trung cho lần trở lại này thật là sôi nổi. Mọi người chờ đón nha. (cười).

Chị có sợ bị ảnh hưởng hình ảnh của mình lâu nay không, khi show truyền hình thực tế tại Việt Nam thường hay nhận “gạch đá” từ khán giả?

Anh Thư cũng rất sợ nhận “gạch đá” nha (cười), bởi vì mình cũng thường xuyên xem rất nhiều các show như vậy bao nhiêu năm qua. Dư luận cũng sẽ có người thích và cũng có người không thích. Nếu có nhận được những lời góp ý, Anh Thư cũng sẽ đón nhận và sẽ làm hết sức mình. Bản thân Thư, mong muốn qua lần trở lại này với phương châm “làm đúng - sống đúng”, tức nghĩa là Thư sẽ làm những gì mình cho là đúng nhất, sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh một cách tâm huyết và tận tình nhất. 

Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Anh Thư trở lại Vbiz bằng show truyền hình thực tế về thời trang đang khiến đông đảo công chúng ủng hộ.
Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Cô chia sẻ vui rằng: "Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay trở lại thôi".

Cá nhân chị sẽ chọn một Anh Thư đầy drama hay một “chị Đại” uy nghiêm?

Anh Thư sẽ không chọn gì cả (cười), chọn drama nó không phải là cá tính của Thư từ trước giờ. Bản thân mình hoạt động cũng gần 20 năm qua, bao nhiêu cám dỗ, khó khăn đều tự bản lĩnh của mình vượt qua mọi thứ. Nên lần tham gia truyền hình thực tế này, sẽ là đúng với cá tính của Thư nào giờ, sẽ hạn chế không để mình “bị cuốn” vào drama.

Ngồi cùng với Vũ Thu Phương, Kỳ Duyên, Minh Triệu. Chị có nghĩ lần trở lại này sẽ cực kỳ khó chiến thắng? Bởi vì các HLV kia, trước đó đã có một lượng khán giả riêng cho mình ủng hộ?

Anh Thư nghĩ rằng, ai cũng có sự chuẩn bị đầy đủ từ trước rất lâu. Bản thân Thư như người mới hoàn toàn luôn, nên để chiến thắng là khá khó và áp lực. Thư vốn dĩ không thích cái gì quá dễ dàng với mình, càng áp lực thì mình càng tập trung tối đa để làm tốt, người ta hay nói “áp lực mới tạo nên kim cương”, mình phải cố gắng hết sức mới chạm được đến thành công.

Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Việc ngồi "ghế nóng" giám khảo, nữ siêu mẫu Anh Thư khẳng định sẽ làm đúng trách nhiệm và hạn chế không để bị "cuốn" vào drama.
Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Với phương châm "làm đúng - sống đúng", Anh Thư sẽ chọn những bạn thí sinh tiềm năng, có thực lực vào đội của cô tại "The Face Việt Nam 2022".

Mỗi một HLV trong chương trình tuyển chọn thí sinh, ngoài kỹ năng chuyên môn. Các vị giám khảo vẫn phải có màu sắc và cá tính riêng. Đối với chị, thì tiêu chí chọn thí sinh cho đội của mình là gì?

Ngoài việc thí sinh đó có ngoại hình, có tố chất và thực lực. Anh Thư còn đánh giá tư chất và đạo đức nữa. Ngành giải trí rất phức tạp, bởi vì nếu bạn có tất cả nhưng không có bản lĩnh gốc bên trong thì sẽ rất dễ bị trượt dài, từ đó sẽ có những lựa chọn sai lầm. Nên Anh Thư sẽ phải luôn quan sát , hướng dẫn đào tạo tận tình cho các bạn đó trong đội, để tìm ra gương mặt người mẫu thời trang quảng cáo xứng đáng.

Nếu các vị Mentor khác công kích chị nhiều trong chương trình, liệu chị có phản ứng lại không hay chị sợ bị “lép vế” và cho qua chuyện?

Các HLV khác mà có công kích quá thì Thư cũng phải phản ứng. Mình phải đi theo đúng sự việc đó, nếu điều đó là sai thì không thể im lặng cho qua chuyện được. Tính cách của Thư đàng hoàng nhưng rất thẳng thắn nên khi đã tin điều đó giá trị đúng thì sẽ bảo vệ tới cùng.

Siêu Mẫu Anh Thư chia sẻ quay trở lại Showbiz 2022

Hiện tại, cuộc sống của chị như thế nào?

Không biết việc trở lại lần này có thành công ra sao nhưng hiện tại thư cảm thấy rất là hạnh phúc, mình cứ nghĩ là sau bao nhiêu năm không tham gia hoạt động nghệ thuật, cứ lo tập trung kinh doanh thì có lẽ mọi người đã quên hết mình. Nhưng khi có thông tin Thư quay trở lại giải trí, rất nhiều khán giả cũng như các bạn trẻ Genz đều nhắn tin hỏi thăm, ủng hộ khiến Thư rất vui.

Trong lĩnh vực kinh doanh, chị cũng rất khá thành công. Điều gì khiến chị thay đổi để có được cuộc sống như hiện tại? 

Thư không được gì, chỉ được siêng năng và chăm chỉ nên không có bí quyết gì đâu (cười). Người ta hay nói “cần cù bù thông minh”, chỉ cần mình cố gắng hết sức, hết lòng cho từng công việc dù là nhỏ nhất. Tự nhiên mọi thứ sẽ thuận lợi,  sự thành công sẽ từ từ đến với mình. Với Thư bây giờ đang cảm thấy rất hài lòng.

Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Cuộc sống hiện tại đối với Anh Thư khá hài lòng, bởi cô luôn quan niệm rằng " cần cù bù thông minh" thì mọi thành công đều sẽ đến.
Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Cô chia sẻ rằng, 10 năm làm mẹ đơn thân và tập trung lo kinh doanh để nuôi con khôn lớn, nên phải đành tạm ngưng tất cả hoạt động giải trí.

>>> Xem thêm: MÃN NHÃN VỚI BỘ ẢNH TÁI HIỆN THỜI HOÀNG KIM CỦA "CHỊ ĐẠI" ANH THƯ

Sau lưng chị, có một người phụ nữ nào khiến chị ngưỡng mộ, truyền cảm hứng cho chị để khiến mình thay đổi như vậy không?

Đó chính là mẹ của Thư, mặc dù chỉ là người phụ nữ yếu đuối, hằng ngày chỉ biết chăm lo chồng con thôi, nhưng từng câu nói của mẹ có sức ảnh hưởng lớn và hình thành nên cá tính của Thư. Ví dụ như là: “Nếu tụi con có xảy ra điều gì, chắc mẹ không sống nổi”. Chỉ là câu nói vô tình vậy thôi, khiến Thư cảm thấy phải có trách nhiệm sống thật tốt và tự bảo vệ bản thân mình để mẹ yên tâm và tự hào về Thư.

Siêu Mẫu Anh Thư chia sẻ người phụ nữ ảnh hưởng khiến cô thay đổi cuộc sống

Khoảng thời gian  gần 10 năm, chị đã có những khó khăn gì để một Anh Thư gần như giải nghệ hoàn toàn và nay quay trở lại hoạt động nghệ thuật sôi nổi?

Qua nhiêu năm qua, Thư “ẩn mình” là vì Thư phải sinh em bé. Trách nhiệm làm mẹ khiến cho mình không thể nào chu toàn được công việc. Đó là vì sao Thư "tạm gác" lại nghệ thuật, tập trung kinh doanh và lo cho bé thật là tốt. Bây giờ bé cũng đã 15 tuổi và có thể tự lập được, bên gia đình cũng lo chăm cho bé  nên Thư rất yên tâm quay trở lại, không còn lo lắng hay lăn tăn điều gì ở phía sau nữa.

Sự đỗ vỡ trong hôn nhân, ngưng hoạt động giải trí… Nhìn lại những năm tháng thăng trầm đó, chị rút ra được điều gì cho bản thân?

Khoảng thời gian đó Thư có rất nhiều bước ngoặc cho cuộc đời mình. Việc ly hôn và trở thành mẹ đơn thân là bước ngoặc lớn nhất, nó thay đổi cả cách sống và suy nghĩ của Thư. Một cô gái kết hôn từ rất sớm, luôn được gia đình bảo bọc và Thư xem mọi thứ là màu hồng. Đến khi xảy ra biến cố, mình rất hoang mang mọi thứ lắm, không biết tự mình nuôi dạy con được không? Không biết sự nghiệp của mình sau này ra sao?... 

Lo lắng là vậy nhưng duyên số rồi, đến lúc bắt mình phải tự bước đi thì phải cố gắng đi thôi. Sẵn đây Thư có lời khuyên cho những chị em đang cùng hoàn cảnh như Thư, hãy mạnh mẽ và làm việc chăm chỉ, sống theo suy nghĩ những điều tích cực thì mọi thứ sẽ dần được xoay chuyển và vượt qua.

Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Người phụ nữ luôn làm động lực truyền cảm hứng cho siêu mẫu Anh Thư thay đổi cuộc sống như bây giờ, đó chính là mẹ của cô.
Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Anh Thư chia sẻ việc tìm được "bến đỗ" mới cho riêng mình vẫn còn là điều bí mật.

Giờ đây, chị đang có “bến đỗ” mới hay vẫn độc thân vui tính? 

Từ khi ly hôn cũng đã 7, 8 năm, Thư cũng có tìm hiểu người này, người kia. Tuy nhiên, tìm được “bến đỗ” cho mình hay chưa thì xin phép cho Thư được giữ bí mật nha (cười).

Chị từng chia sẻ, người đàn ông của mình phải cao to, cơ bắp, có trách nhiệm và phải “thơm”… Nhiều khán giả nhận định rằng, chị có vẻ đòi hỏi quá cao khi lựa chọn người để yêu?

Lời nói đó Thư nói đùa thôi, nhưng nhiều khi cũng có lẽ là thật (cười). Tại vì trách nhiệm là điều đầu tiên, Thư dạy con cũng như vậy, bạn phải có trách nhiệm quan tâm bản thân mình trước thì mới có đủ sức khoẻ, bản lĩnh, trách nhiệm lo cho người khác được. Còn việc người đàn ông đó phải “thơm” hay cơ bắp 6 múi thì điều đó quá tốt, ai mà chẳng thích đúng không? (cười). Đó chỉ là sở thích, khi bạn tìm được người đó cùng “tần số” với mình thì mọi thứ tiêu chuẩn đều trở nên vô nghĩa.

Phụ nữ ở độ tuổi gần 40 sẽ khó giữ được nhăn sắc và vóc dáng, nhưng khán giả thì lại thấy một Anh Thư hoàn toàn ngược lại, xinh đẹp, quyến rũ…. Chị có bí quyết gì chăng? 

Theo Thư thấy mặt bằng chung bây giờ, người phụ nữ mà ngang bằng tuổi người đàn ông nếu biết chăm sóc bản thân, cho dù trải qua sinh đẻ đi nữa mà luôn giữ gìn sức khoẻ, thì vẫn trẻ hoen 5 đến 10 tuổi hơn người đàn ông đồng trang lứa. Cá nhân Thư giữ gìn được như hiện tại, là biết kiểm soát được cân nặng của mình, mỗi ngày dành ra 1 tiếng để tập những bài tập gym nhẹ cho chị em chúng mình. Đó là bí quyết của Thư.

Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Anh Thư cũng bộc bạch nói về quan điểm lựa chọn người yêu rằng, khi tìm được người cùng "tần số" thì mọi thứ tiêu chuẩn đều trở nên vô nghĩa.
Siêu mẫu Anh Thư: Vũ trụ đã gọi tên Thư thì quay lại thôi
Để có được sắc vóc và thân hình quyến rũ, xinh đẹp, Anh Thư đã dành mỗi ngày 1 tiếng để luyện tập thể dục và luôn kiểm soát cân nặng cho riêng mình.
Siêu Mẫu Anh Thư chia sẻ cuộc sống hiện tại 2022

Chị có thể bật mí kế hoạch hoạt động nghệ thuật của mình trong năm 2022 ?

Ngoài việc đang ngồi “ghế nóng” làm giám khảo các cuộc thi thời trang, Thư còn song song tham gia bộ phim điện ảnh “Lời nguyền trở lại” và một bộ phim truyền hình dài 80 tập. Tất cả lịch trình khá dày đặt và bận rộn, nhưng Thư rất vui vì điều đó. Vì mình mới quay trở lại nhưng được nhiều đồng nghiệp, bạn bè quan tâm yêu thương và khán giả ủng hộ. Thư cố gắng hoàn thành mọi thứ và hi vọng được mọi người đón nhận để bước qua năm sau, Thư sẽ có nhiều động lực làm tốt hơn nữa. 

Cám ơn chị Anh Thư về buổi trò chuyện thú vị ngày hôm nay. Chúc chị quay trở lại Showbiz sẽ ngày càng gặt hái nhiều may mắn, nhiều thành công hơn nữa trong nghệ thuật cũng như trong cuộc sống.

Photo: Hồ Quốc Hoàng
Stylist: Phong Trương
Nail: Lê Hoàng Long
Hair: Dương Đăng Minh
Make up: Linh Võ

CÁC BƯỚC TẠO KIỂU DÁNG ĐỂ CÓ MỘT BỨC ẢNH ĐẸP

Khi nhìn các người mẫu chuyên nghiệp, diễn xuất trước ống kính với những đường cong cơ thể và gương mặt quyến rũ đầy thu hút. Chắc hẳn, các bạn trẻ đều luôn ao ước học được những bí quyết thả dáng để có được một bức ảnh đẹp như vậy đúng không? Từ từ nhé! Đây sẽ là những “chiêu” bí quyết, gợi ý cho bạn làm sao để có được điều đó mà chẳng cần phải mất quá nhiều thời gian.

Bí quyết “sống ảo” nằm ở những điều như sau: Ta không nên ép tay vào sát người, chọn giày cao để “hack dáng” được cao hơn. Luôn phải giữ lưng thẳng và xoay ¾ người so với góc máy chụp. Bạn không nên đứng 2 chân bằng nhau và luôn nhớ phải chọn góc có ánh sáng tốt để gương mặt thêm căng mịn và lung linh nhé!
 

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top