03/30/2022 14:38

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: "không biết live đừng làm ca sĩ"

Ngọc Anh - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Anh

Là những nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật chân chính, những cái tên như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hòa Minzy không mấy hài lòng khi thấy nhiều đồng nghiệp hát nhép trên sân khấu, thể hiện sự thiếu tôn trọng nghề nghiệp và khán giả.

Thời gian gần đây, có một số nghệ sĩ khiến khán giả không mấy hài lòng vì vấp phải nghi vấn hát nhép trên sân khấu. Nhiều người hâm mộ không khỏi bức xúc nhất là khi vài gương mặt nổi tiếng hát live đỉnh cũng vướng vào ồn ào. Nhưng không chỉ khán giả mà rất nhiều các nghệ sĩ Vbiz cũng từng bày tỏ quan điểm về vấn đề này và hầu hết họ cũng không mấy đồng tình.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Gần đây là vụ việc ca sĩ Erik làm rơi micro nhưng giọng hát vẫn còn khiến khán giả bức xúc. Ảnh: 2sao

Hòa Minzy

Hòa Minzy không phải là ca sĩ có kỹ thuật âm nhạc nổi trội nhất trong làng nhạc Việt nhưng giọng hát của cô luôn dạt dào cảm xúc, chạm đến trái tim của người nghe như cách cô kể một câu chuyện.

Đôi lần, người hâm mộ cũng nhận thấy Hòa Minzy gặp chút vấn đề khi hát live nhưng cô chưa bao giờ chọn cách hát nhép để khắc phục, bởi lẽ với người đẹp, đã là ca sĩ thì phải biết hát live, đó không phải là thể hiện tài năng mà là tôn trọng khán giả.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Đối với Hòa Minzy, ca sĩ phải hát live là điều đương nhiên. Ảnh: FB Hòa Minzy
Hòa Minzy mang đôi giày cao gót khủng

Có lần, mẹ Bo Thúi từng chia sẻ thẳng thắn về quan điểm của mình về vấn đề trên, cô cho biết: “Ai hát nhép thì vẫn hát nhép thôi, như bọn mình là một ca sĩ chuyên hát live, bọn mình chẳng ai muốn hát nhép cả. Khán giả bỏ tiền ra mà chỉ để xem mình hát nhép thì thật khổ thân họ. Nếu thế thì mọi người ở nhà xem YouTube hay mở các trang nhạc là xong rồi”.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Đối với Hòa Minzy, khán giả mua vé đi xem ca nhạc không phải để xem mình hát nhép. Ảnh: FB Hòa Minzy

>> Xem thêm: Sao Việt ở sân khấu quốc tế: Người tỏa sáng, người hát nhép lệch nhịp

Giọng ca quê Bắc Ninh khẳng định khi đã làm ca sĩ thì yếu tố đầu tiên phải là hát tốt, sau đó mới đến vũ đạo và phong cách biểu diễn, chứ không phải cứ lấy lý do nhảy nhót thì có thể hát nhép, hát đè.

Hòa Minzy khẳng định: “Thật sự cái đấy là mình có muốn luyện tập hay không. Nếu mà không làm được thì thôi đừng nhảy nữa. Hoặc đoạn nào mình hát thì dừng lại không nhảy nữa, đoạn nào không hát nữa thì mình nhảy tiếp”.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Cô không đồng ý lý do vì thể hiện vũ đạo mà hát nhép. Ảnh: FB Hòa Minzy

Lệ Quyên

Suốt nhiều năm chinh chiến tại khắp các sân khấu lớn nhỏ, tên tuổi Lệ Quyên giờ đây đã được xem như “chị đại” của showbiz, là một màu sắc rất riêng không thể nào trộn lẫn.

Là một ca sĩ gạo cội, Lệ Quyên khẳng định mình luôn tôn trọng mọi nghệ sĩ, mọi dòng nhạc bởi suy cho cùng thì làm nghệ thuật cũng là để mưu sinh, có người nghe thì mới có người diễn, ai cũng có những khán giả của riêng mình. Tuy nhiên cô phản đối chuyện ca sĩ không có khả năng hát, đặc biệt là hát live.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
"Nữ hoàng phòng trà" phản đối chuyện ca sĩ hát nhép. Ảnh: FB Lệ Quyên

“Nữ hoàng phòng trà” khẳng định rằng nếu không biết hát thì không xứng đáng được gọi là ca sĩ, mà hãy tìm cho mình một công việc khác. Bởi lẽ bản thân cô cũng từng nhiều lần bức xúc vì mình vẫn miệt mài hát live trong điều kiện âm thanh không tốt, trong khi các đàn em thì lại thoải mái hát nhép.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Lệ Quyên cũng chỉ muốn hát live vì đó thể hiện sự tôn trọng khán giả lẫn chính mình cũng như tôn trọng nghề nghiệp mà cô đang theo đuổi.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Đối với Lệ Quyên, hát live là tôn trọng nghề nghiệp, tôn trọng khán giả. Ảnh: FB Lệ Quyên

Sỹ Luân

Suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Sỹ Luân không chỉ là một nhạc sĩ tài năng mà còn là một ca sĩ có giọng hát rất đẹp. Đối với một người làm nghệ thuật chân chính như Sỹ Luân, anh cũng không hài lòng với việc các ca sĩ trẻ ngày nay thường chọn phương pháp hát nhép, hát đè để biểu diễn trước khán giả. Theo Sỹ Luân, hát nhép là hành vi rẻ tiền, lừa dối khán giả, vì họ bỏ tiền mua vé để được xem nghệ sĩ biểu diễn người thật việc thật.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Đối với Sỹ Luân, hát nhép là lừa dối khán giả. Ảnh: FB Sỹ Luân

“Là người dạy thanh nhạc nên tôi khắt khe trong việc nghe nhạc. Tôi cảm thấy khó chịu khi nghe các bạn hát bị chênh, phô. Thời đại này, các ca sĩ trẻ được hỗ trợ nhiều về mặt công nghệ nên khi hát live bị hạn chế. Các bạn cần thời gian "chinh chiến", trải nghiệm để hát tốt hơn. Nếu cho phép hát nhép sẽ hạn chế khả năng trau dồi giọng hát của nghệ sĩ” - Sỹ Luân chia sẻ.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Sỹ Luân cho rằng hát live cũng là một cách trau dồi giọng hát. Ảnh: FB Sỹ Luân

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt.

Đàm Vĩnh Hưng

Không phải tự nhiên mà Đàm Vĩnh Hưng được khán giả phong cho danh hiệu “ông hoàng nhạc Việt”, bởi anh không chỉ có giọng hát đầy nội lực mà mỗi lần xuất hiện đều khiến khán giả “đứng ngồi không yên” vì phong cách biểu diễn rất thu hút.

Suốt nhiều năm ca hát, Mr.Đàm chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng về khả năng hát live. Ngay chính bản thân anh cũng cảm thấy lo lắng vì thế hệ ca sĩ trẻ bây giờ thường xuyên hát nhép.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Đàm Vĩnh Hưng là nghệ sĩ có khả năng live tốt. Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng

Giọng ca Nửa Vầng Trăng từng thẳng thắn chia sẻ quan điểm trên sóng truyền hình về vấn đề này, anh cho biết: "Hiện nay, trào lưu hát nhép lên ngôi đã đánh lừa khán giả rất nhiều. Gần đây nhất, tôi nghe Cục Nghệ thuật nói bỏ việc phạt hát nhép. Điều này rất nguy hiểm.

Có thể quy định rõ ràng rằng ca sĩ có thể hát nhép trong một số chương trình truyền hình trực tiếp phục vụ cho cả nước để đảm bảo chất lượng âm thanh. Nhưng hát nhép ở các liveshow thì phải phạt.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Anh không hài lòng khi các ca sĩ trẻ thường xuyên hát nhép. Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng

Không dừng lại ở đó, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nếu bỏ qua việc phạt khi hát nhép thì bất cứ ai cũng có thể trở thành ca sĩ nhờ "lợi dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cấp giọng hát của mình lên". Điều này là quá bất công với những nghệ sĩ làm nghề chân chính.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Theo Đàm Vĩnh Hưng, hành vi hát nhép ở các liveshow nên bị phạt. Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng

Thái Trinh

Thái Trinh không phải là một giọng ca quá nổi bật của Vbiz nhưng cô vẫn được đánh giá là một ca sĩ có thực lực, tiềm năng, màu giọng đẹp và khả năng hát live tương đối. Thời điểm nhiều ca sĩ đứng trước tranh cãi gay gắt về việc hát nhép trên sân khấu, Thái Trinh cũng bày tỏ quan điểm, cho rằng lệnh cấm chỉ là một hình thức, nghệ sĩ có lòng tự trọng sẽ hát live. Khi đã mang danh là ca sĩ, yếu tố lớn nhất là phải biết hát, đặc biệt là hát live.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Thái Trinh cho rằng nghệ sĩ chân chính sẽ không bao giờ hát nhép. Ảnh: FB Thái Trinh

“Có một cách để nhận biết được người đó có thể hát live được hay không chính là nghe họ hát ở phòng trà, nơi mọi kỹ xảo chiêu trò chỉ là thứ yếu! Chỉ có giọng hát là thứ duy nhất níu giữ khán giả. Trong khoảng thời gian gần đây, khán giả chịu bỏ tiền ra mua vé xem ca nhạc khá nhiều cho thấy dấu hiệu sự hồi sinh của những giá trị thực. Và Trinh tin rằng điều này sẽ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới” - Thái Trinh chia sẻ.

Sao Việt phản đối hát nhép, Lệ Quyên: không biết live đừng làm ca sĩ
Cô cho rằng khán giả hiện nay muốn thưởng thức âm nhạc chân chính nên việc hát nhép là không văn minh. Ảnh: FB Thái Trinh

Có thể thấy, với các nghệ sĩ thực lực, họ sẽ chẳng mấy hài lòng khi thấy thấy đồng nghiệp thường xuyên hát nhép, hát đè khi trình diễn trên sân khấu. Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng khán giả, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hai tiếng “nghệ sĩ”, khiến các bậc tiền bối hoạt động chân chính cảm thấy khó cảm thông.

Bạn nghĩ sao về quan điểm của các nghệ sĩ về việc hát nhép? hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về sao tại Bestie nhé!

NHỮNG CÁCH TRỊ ĐAU HỌNG RÁT CỔ ĐƠN GIẢN AI CŨNG CÓ THỂ THỰC HIỆN

Rất nhiều nghệ sĩ sau khi bị “bóc mẽ” hát nhép đã có 7749 lý do khác nhau để thanh minh. Người thì đổ lỗi cho âm thanh, người lại cho rằng vì biểu diễn có vũ đạo, người thì cho rằng do hát nhiều nên cổ họng đau rát không thể live.

Nếu gặp vấn đề về cổ họng, ảnh hưởng trực tiếp đến giọng hát, cũng có nhiều cách đơn giản, nhanh gọn để khắc phục ngay tại nhà:

- Súc họng bằng nước muối: Khi súc họng hãy ngửa cổ ra sau để nước muối chạm vào cổ họng, rồi dùng hơi đẩy nước muối ra tạo tiếng “khò khò” đều đặn.
- Ngậm lát chanh tươi mỏng: nước chanh giúp giảm sưng, đặc biệt axit trong chanh sẽ hỗ trợ tiêu diệt virus gây đau cổ.
- Súc miệng bằng giấm táo: Cần thực hiện đều đặn 2h/lần và phải bổ sung nhiều nước lọc.
- Sử dụng cam thảo: Cam thảo có đặt tính tương tự như aspirin hỗ trợ giảm đau, chống viêm.

Lệ Quyên

LỆ QUYÊN >>

Lệ Quyên là một nữ ca sĩ rất thành công với dòng nhạc nhẹ và trữ tình. Từ khi còn là sinh viên khoa Quần chúng trường Đại học Văn hóa Hà Nội cô đã bắt đầu con đường ca hát. Đến khi phát hành album đầu tay "Giấc mơ có thật", Lệ Quyên mới được nhiều khán giả biết đến qua các ca khúc "Giấc mơ có thật", "Thôi đừng chiêm bao" và "Hãy trả lời em". Ngoài ra, Lệ Quyên còn nổi tiếng với các ca khúc nhạc xưa và cho phát hành nhiều album chuyên trị dòng nhạc này.

Thông tin tiểu sử Lệ Quyên:

  • Tên thật: Vũ Lệ Quyên
  • Ngày sinh: 02/04/1984
  • Chiều cao: 1.55 m
  • Ca khúc tiêu biểu: Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Nỗi đau ngự trị, Sầu lẻ bóng, Ai khổ vì ai, Để nhớ một thời ta đã yêu

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Lộ mặt mộc khác lạ, loạt mĩ nhân Việt khiến fan ‘vỡ mộng'
Scroll to top