03/26/2022 12:33

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món

Hồng Vân - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vân

Nếu đang suy nghĩ không biết sáng mai ăn gì, thì đừng lo lắng vì đã có gian hàng độc lạ với menu 7 ngày 7 món cho bạn tha hồ lựa chọn. Món ăn hấp dẫn, bà chủ vui tính giữ chân thực khách hơn 30 năm qua.

Đã hơn 30 năm qua, trên con hẻm nhỏ tại đường Dương Bá Trạc, quận 8 sáng nào cũng tỏa hương mùi đồ ăn khiến ai đi qua cũng muốn dừng chân thưởng thức. Quán thu hút thực khách không chỉ từ chất lượng đồ ăn mà còn bởi chính sự đa dạng “7 ngày 7 món”.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Gian hàng hơn 30 năm tuổi đời của dì Năm. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm:  Quán cơm gà ở SG ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách

Thông tin từ Thanh Niên, quán ăn độc đáo này do dì Năm (tên thật là Nguyễn Thị Hà, 58 tuổi) đứng bán hằng ngày. Không biển hiệu, chỉ vỏn vẹn vài ba chiếc bàn, ghế nhỏ nhưng sáng nào khách cũng ra vô không ngớt. Mọi người hay trêu đùa với nhau là “quán lúc nào cũng kín bàn”.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Quán của dì Năm đã trở thành một phần không thể thiếu trong căn hẻm nhỏ. Ảnh: Feed24h

Hỏi về vấn đề sao không để biển hiệu dì chỉ cười phá lên rồi nói: “Biển hiệu làm chi con ơi, khách ăn ở đây quen nhau hết cả mà chứ có xa lạ gì đâu. Biển hiệu hay không là ở trong lòng người ta chứ mình dán lên mà nấu dở ẹt thì cũng vậy có khách nào tới mua”. Khách của dì Năm đa phần là người trong xóm và gần đó, cũng có những khách ruột, gắn bó với bà từ khi mới mở quán đến bây giờ.

Quán của dì Năm còn đặc trưng bởi menu đa dạng, mỗi ngày dì sẽ nấu một món khác nhau để thực khách không bị ngán. Thứ 2: Bún riêu; Thứ 3: Bún bò; Thứ 4: Bún măng vịt; thứ 5: bún mắm; thứ 6: phở bò; thứ 7: bún măng. Mỗi món ăn được dì bán với mức bình dân, 30.000-40.000 nghìn đồng/tô, menu đa dạng với 7 món được dì nấu thay đổi mỗi ngày, ngoài ra dì còn có cả hủ tiếu và miến gà.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Bún măng vịt - món ăn "đắt khách nhất" trong gian hàng của dì. Ảnh: Thanh Niên
Điểm mặt gọi tên những quán ăn "chảnh nhất" đất Sài Gòn nhưng lúc nào cũng đông khách ầm ầm

Dì Năm chia sẻ, ngày còn trẻ những năm đầu mở quán, dì chỉ biết có một món là hủ tiếu. Sau này, học mỗi nơi, mỗi người một ít mày mò tìm hiểu nên nấu được nhiều món hơn. Cũng phục vụ được nhiều nhu cầu của thực khách hơn. Quán nhỏ là thế nhưng công việc khá vất vả, may thay có người em út và chị dâu hay phụ giúp bà từ sáng sớm đến khi hết khách.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Các món ăn giá bình dân, giao động từ 30-40k/tô. Ảnh: Thanh Niên

Quán ăn không những là nguồn thu thu nhập nuôi sống bản thân, mà đây còn là đứa con tinh thần duy nhất mà bà có. Không chồng, không con, quán ăn là nhà, khách là người thân. Cứ thế mỗi ngày trôi qua là một niềm hạnh phúc với bà. “Có những khách ăn tôi mấy chục năm, vừa ghé lại bàn ngồi không cần gọi gì đâu tôi biết ý liền. Ai mà ghé quán tôi ăn là tôi nhớ hết, nhớ luôn sở thích của họ ăn gì, không ăn được gì luôn. Tôi học tới lớp 2 trường làng là nghỉ rồi nhưng trí nhớ tốt lắm à nhà”, bà chủ dí dỏm kể lại trên Thanh Niên.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Lúc nào cũng vui vẻ, chào đón thực khách. Ảnh: Thanh Niên

Đúng với tiêu chí độc thân vui tính, dì Năm luôn được mọi người trong quán yêu quý, quý vì cái tính và cái tình mà bà dành cho mọi người. “Không lẽ đặt tên quán là 3 chị em chứ thiệt, bà chị dâu thì phụ tôi tiếp khách, mang đồ ra cho khách. Con em út thì mang giao tận nơi, tại vòng vòng ở đây người ta quen nè, alo một cái là tới trước cửa luôn rồi”, dì Năm kể.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Khách đến không chỉ vì món ăn... Ảnh: Feed24h

Bà Trần Thị Tảo (70 tuổi) mỗi khi thức dậy việc đầu tiên là phải tạt sang quán của dì Năm làm một bát bún. Sống ở đây hơn 30 năm, từ khi dì Năm mới mở quán như một thói quen sáng nào bà cũng ghé ăn sáng, trừ mỗi ngày rằm là bà ăn chay.

Cô Vân, một vị khách quen nghe vậy cũng góp vui: “Thiệt luôn cô ơi! Không hiểu sao mê quán này đó giờ. Con ăn từ hồi thằng nhỏ mới đẻ mà giờ nó lớn tồng ngồng luôn rồi”. Cả quán nghe vậy ai cũng cười. “Thích nhất là bún măng, bún mắm, nhưng món nào ăn chỗ quán này cũng ngon. Không biết bà chủ có bỏ bùa gì không mà ăn rồi ghiền, dứt ra không được. Ăn mấy chỗ khác thấy lạt miệng sao đó”, bà chia sẻ thêm.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
...mà còn vì cô chủ quán vui tính. Ảnh: Tôi là dân Sài Gòn

>> Xem thêm: Quán cơm tấm lâu đời, khách đến mua phải xếp hàng " Rồng rắn lên mây"

Có những khách gắn bó từ khi 10 mấy đôi mươi, đến giờ có con lại dẫn con tới. Họ thích đến đây không đơn thuần là vì món ăn mà còn vì bà chủ vui tính. Khách muốn ăn thêm gì dì cũng cho, đến đây khách nào cũng thấy thoải mái tự nhiên như chính căn bếp ở nhà.

Quán ăn hơn 30 năm tuổi lúc nào cũng kín bàn: Thực đơn 7 ngày 7 món
Dần những vị khách như người thân trong gia đình. Ảnh: Thanh Niên

Cứ như vậy, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, dì vẫn cặm cụi một mình nấu những món ăn ngon đến với thực khách. Mùi thơm trong con hẻm quận 8 giờ đây đã là một phần không thể thiếu của người dân nơi đây. Bạn đã thử các món ăn ở đây chưa, chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

HỦ TIẾU GIA TRUYỀN 3 ĐỜI Ở SÀI GÒN HƠN 60 NĂM KHÔNG MỘT NGÀY NGHỈ

Sài Gòn không chỉ đẹp với những khung cảnh hào nhoáng mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và lâu đời. Ai là một tín đồ sành ăn chắc chắn sẽ biết đến quán hủ tiếu Cả Cần gia truyền hơn 60 năm tuổi.  Nói về ý nghĩa cái tên “Cả Cần” thì quán cho biết đó là hai từ bắt nguồn từ câu nói “có cả cần, cần chi có cả”.

Một tô hủ tiếu “ Cả cần” có đầy đủ topping như hủ tiếu, thịt sườn, tôm, mực cùng với hương vị nước súp đậm đà thanh ngọt, thêm một ít rau, một chút gia vị hương thơm khó cưỡng, chuẩn vị miền Tây.

Đã đi qua hơn 60 năm, quán Cả Cần vẫn miệt mài mang đến cho khách hàng những hương vị thơm ngon, truyền thống của món hủ tiếu gia truyền. Đây không những là món ăn mà còn là kỉ niệm của biết bao người…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top