03/18/2022 14:27

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ngoại hình xinh đẹp chính là một lợi thế, nhưng như thế vẫn chưa đủ, bởi để được nhiều người yêu quý, các bạn nữ còn cần có thêm những nét duyên ngầm. Thử "check" xem mình có những đặc điểm khiến ai ai cũng quý không nha!

Bạn có biết vì sao có những cô nàng ăn mặc rất sành điệu và thời thượng, nhưng chỉ cần thốt lên vài ba câu là khiến người đối diện lặng lẽ rút lui; ngược lại, có người trông rất giản dị, chân chất mộc mạc nhưng luôn được mọi người yêu mến? Rõ ràng, sự quyến rũ của con gái không hẳn được tạo ra bởi những thứ mà các nàng dát lên người mà còn đến từ bên trong tâm hồn của họ.

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Ngoài ngoại hình, sức hút của con gái còn đến từ nhiều yếu tố bên trong. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai, bạn có gì mà nằm ở suy nghĩ của bạn

Không chơi trò mập mờ trong tình yêu

Trong tình yêu, nếu thích người ta thì các nàng hãy cứ mạnh dạn tiến tới, còn nếu không thích thì nên từ chối một cách dứt khoát, đặc biệt là không chơi trò mập mờ trong vấn đề này. Bởi, có không ít cô nàng, khi người ta ngỏ lời thì cứ ỡm ờ, không yêu cũng không ghét, thậm chí còn cố tình bám lấy người ta và tất nhiên việc làm này rất dễ khiến người ta hiểu lầm.

Con gái nên nhớ, để luôn luôn "duyên" trong mắt mọi người thì phải rõ ràng khi yêu. Trong tình yêu, nếu cảm thấy không thể lùi một bước làm bạn bè nhưng cũng chẳng thể tiến thêm một bước làm người yêu thì hãy dứt khoát một lời. Đừng mãi mập mờ và để tình cảm lửng lơ kiểu như vừa không chấp nhận người ấy nhưng lại cũng không muốn buông tha cho người ấy. 

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Con gái nên nhớ, để luôn "duyên" trong mắt mọi người thì không nên chơi trò mập mờ khi yêu. Ảnh: Anh Chan

Không "mắc bệnh" công chúa

Hẳn là nhiều anh chàng đều có cảm giác rằng, mệt mỏi nhất là quen phải những cô nàng tính cách như tiểu thư đài cát, lúc nào cũng nhõng nhẽo, õng ẹo khiến mọi người xung quanh vừa sốt hết cả ruột vừa rất chán nản. Đành rằng phái đẹp có quyền yếu đuối một chút so với nam giới, nhưng chỉ một chút thôi, chứ vừa quá uỷ mị vừa không biết lẽ phải, ngang ngược lại ưa chưng diện thì chắc chẳng có chàng nào dám "rước".

Vậy nên, để được mọi người xung quanh quý mến thì hãy bỏ ngay tính cách mỏng manh, dễ vỡ và quá yếu đuối của mình. Đừng để người ấy, bạn bè lẫn những người xung quanh cảm thấy khó chịu, thậm chí "bye sớm" bởi tính cách tiểu thư "sớm nắng chiều mưa" như thế.

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Õng a õng ẹo, mong manh yếu đuối cũng là một trong những thói quen xấu của con gái khiến nhiều người rất "dị ứng". Ảnh: Trần Sơn

>> Xem thêm: Nhiều người lạ lắm, chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không thấy "rác" trên đầu mình

Không bắt bạn trai mua cho mình "tất tần tật" mọi thứ trên đời

Con gái mà cứ suốt ngày nhõng nhẽo, "õng a õng ẹo" với người yêu cũng là kiểu người rất dễ đánh mất điểm trong mắt mọi người. Một khi đã quyết định gắn kết với "ấy ơi" thành một cặp thì các nàng cần phải tinh ý một chút để có thể hiểu bạn trai của mình nhiều hơn, từ tâm lý cho đến cả... túi tiền của anh ấy.

Thực tế, có nhiều cô nàng vừa rất vô tư vừa vô tâm, thấy gì thích cũng "mè nheo" rồi bắt bạn trai mua cho mình bằng được, đòi bạn trai dẫn đi ăn hết đặc sản này đến quán sang chảnh nọ mà chẳng bao giờ nghĩ rằng có thể anh ấy sẽ phải "ăn mì gói" trường kì vì "cháy túi". Đừng bắt bạn trai phải "nuông chiều" mình theo cách quá đáng như thế, bởi đến một ngày nào đó, có thể người ta sẽ không chịu nổi tính khí này của các nàng và tình yêu sẽ tan; nhưng hơn hết là các nàng đã để lại một ấn tượng rất không hay trong mắt mọi người. 

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Đừng bắt bạn trai chiều chuộng mình theo một cách thái quá... Ảnh: Anh Chan

Không vội vã có ngay người mới sau khi chia tay

Những cô nàng mà sau khi chia tay không vội kiếm tình yêu khác hoặc có người mới cũng được mọi người rất yêu thích. Bởi, hành động này được xem như là một sự tôn trọng dành cho người cũ. Chia tay nhau, kết thúc một mối quan hệ, dù trong hoàn cảnh nào hẳn cũng sẽ để lại "dư chấn" trong lòng những người trong cuộc nếu cả hai đến với nhau một cách chân thành.

Yêu một người, không đơn thuần như chuyện mua một món hàng hay một bó rau ngoài chợ... Thế nên, việc dừng lại một thời gian mới có người mới vừa thể hiện sự tôn trọng với người cũ vừa không để những nóng vội, hời hợt trong tình yêu khiến mình phạm thêm sai lầm và tất nhiên sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Dừng lại một thời gian mới có người mới sau khi chia tay chính là thể hiện sự tôn trọng đối với người cũ. Ảnh: Trần Sơn

Không tiết lộ bí mật và không can dự quá nhiều vào chuyện tình cảm của người khác

Sống trên đời ai cũng có những bí mật của riêng mình, bạn cũng thế và tất nhiên bạn bè của bạn cũng thế. Vậy nên, nếu là người khôn ngoan thì các bạn nữ cần phải biết cái gì nên nói và cái gì nên giữ cho người khác. Có lẽ ngay bản thân bạn cũng có những bí mật riêng tư không muốn người khác biết, vậy nên nếu vô tình biết được bí mật của bạn bè xung quanh thì cách tốt nhất chính là giữ kín cho họ. 

Ngoài việc giữ bí mật thì các nàng cũng cần nhớ rằng không nên can dự quá nhiều vào chuyện tình cảm của người khác. Người xưa có câu: "không xen giữa, không bảo đảm, cả đời không phiền não", bởi can dự quá nhiều vào chuyện tình cảm của người khác chính là chuyện đáng ghét nhất trên đời. 

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Đừng để mình trở thành một người kém duyên khi can dự quá nhiều vào chuyện tình cảm của người khác. Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh

Không để mình trở thành một người nhàm chán

Con gái nên nhớ, để thu hút mọi người xung quanh mình thì đừng để mình trở thành một người nhạt nhòa và nhàm chán, cần biết cách thể hiện cốt cách, thần thái của mình với người đối diện. Thực tế cũng đã chứng minh, có không ít cô gái, dù vẻ ngoài không quá xuất sắc nhưng vẫn luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh nhờ thần thái của mình.

Để có được điều đó, những cô nàng này luôn biết cách gây thiện cảm với người đối diện và làm mới mình mỗi ngày, đồng thời giúp bản thân toát ra một nguồn năng lượng tích cực. Thế nên ngay từ bây giờ, các nàng hãy tập xây dựng cho mình một cá tính riêng, phong thái riêng, bởi đấy chính là những điểm cộng giúp các nàng thêm quyến rũ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Biết cách làm mới mình mỗi ngày để không trở thành một người nhàm chán trong mắt người đối diện. Ảnh: Trần Sơn

Không tự cao tự đại

Chẳng những các chàng trai mà mọi người đều ghét những chị em hay tự cao tự đại, thích khoe khoang và thể hiện. Chính sự tự mãn quá mức khiến các cô gái này trở nên kiêu căng, thậm chí còn coi thường người khác.

Vậy nên, dù trong hoàn cảnh nào, chị em nên biết cách thể hiện sự khiêm tốn của mình, bởi tính cách này vừa giúp các nàng tăng thêm sức quyến rũ vừa gây thêm thiện cảm trong mắt người khác. Luôn thể hiện thái độ “biết người biết ta”, ham học hỏi đồng thời không ngại công nhận thành quả của người khác, không ghen tị... là đích đến mà dù là ai cũng cần phải luyện rèn mỗi ngày.

Kiểu con gái đi đâu cũng được yêu thích: không chơi trò mập mờ
Biết lắng nghe người khác vừa thể hiện sự tôn trọng vừa ghi điểm cộng trong mắt đối phương. Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh

Không ngắt lời người khác khi họ đang nói

Để "duyên" hơn trong mắt người đối diện, con gái cũng cần nhớ rằng, dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không ngắt lời người khác khi người ta đang nói. Thậm chí, khi ấy còn cần phải chú ý lắng nghe họ, bởi thái độ này vừa thể hiện sự tôn trọng của mình đối với mọi người vừa ghi điểm cộng trong mắt họ. 

Lắng nghe để thấu hiểu người đối diện, không chỉ thể hiện mình là người văn minh mà còn giúp các nàng toát lên sự quyến rũ vốn có của mình. Đặc biệt, khi con gái biết từ tốn lắng nghe người khác, thỉnh thoảng trao đổi lại với đối phương đúng lúc bằng sự tôn trọng nhất định... sẽ vừa giúp các nàng trở thành một người đáng tin cậy vừa quyến rũ trong mắt mọi người.

5 dấu hiệu nhận biết con gái có mệnh sướng

Để trở thành một người dù đi đến đâu cũng được mọi người yêu thích, luôn duyên dáng và sang trọng trong mắt người khác thì các cô gái đừng để mình phạm phải những sai lầm như trên nha. Là con gái, ai cũng cần xây dựng một nét duyên ngầm cho riêng mình, bởi đó sẽ là thứ "vũ khí" vô cùng lợi hại để các nàng nhanh chóng chinh phục phái mạnh. Còn bạn, nếu có ý kiến gì về những bí quyết giúp con gái thêm duyên dáng trong mắt người khác như trên thì cùng để lại bình luận nha!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

10 ĐIỀU Ở CON GÁI KHIẾN CÁC CHÀNG "THÀ Ế CHỨ KHÔNG DÁM YÊU"

Các cô gái có bao giờ thắc mắc rằng tại sao mình vẫn lẻ loi một mình dù xét về ngoại hình mình vẫn chẳng quá tệ chưa? Nếu có, hẳn là chị em đang mắc phải 1 trong 10 thói quen xấu dưới đây, và bởi thế nên đối tượng đã kịp "chạy thoát" trước khi con gái "tóm" được.

Thứ nhất là những cô nàng hay cười hô hố, miệng mồm mở rộng hết cỡ kèm theo âm lượng chói tai. Mấy nàng sẽ mất điểm rất nhiều trong mắt con trai nếu cứ tự nhiên xinh tươi cười giỡn không kiểm soát như thế. Thứ hai là có thói quen ăn uống vô tội vạ, chẳng thèm chú ý đến hình tượng thục nữ. Các chàng chắc chắn sẽ há hốc kinh ngạc, kèm theo biểu cảm kinh dị nếu chứng kiến con gái ăn uống nhiệt tình với bộ dạng vô tư như ở nhà khi hai người hẹn hò giữa chốn đông người.

Tiếp theo là kiểu người nói chuyện nhảm nhí, chẳng liên quan nhưng cứ tự mình phá ra cười như kiểu… nó buồn cười quá trời quá đất. Lại còn thường nhìn vào những khuyết điểm của người khác rồi đùa cợt. Ngoài ra, mấy cô nàng thích ăn mặc kém vải cũng được liệt vào danh sách đen của rất nhiều chàng trai. Con trai, nếu yêu ai đó thật lòng sẽ không bao giờ đến gần những cô gái thích khoe da thịt lộ liễu và thường xuyên như thế...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top