03/25/2022 16:53

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng "hốt" được chân ái

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tình yêu luôn ập đến một cách bất ngờ, nay còn "chăn đơn gối chiếc" nhưng hôm sau lại có đôi có cặp. Thậm chí, có những pha thoát "ế" mà đến người trong cuộc cũng chẳng thể ngờ tới được.

Nói đâu xa, câu chuyện của chị N.T.T.L và anh T.V.C sắp kể đến sau đây chính là ví dụ điển hình. Chạm mặt nhau trong hoàn cảnh chẳng hề vui vẻ nhưng ngẫm đi ngẫm lại thì chính nó lại là tiền đề giúp mở ra một câu chuyện tình yêu, thậm chí đưa đường dẫn lối cho cả hai về chung dưới một mái nhà.

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Chân dung bộ đôi "nhân vật chính". 

>> Xem thêm: Thánh nữ Khmer "hốt" được chồng Hà Nội nhờ một lần... bình luận dạo

Cụ thể, chị L. khi ấy là công nhân, đi lại bằng xe đạp trong khi anh C. di chuyển bằng xe máy. Đang yên đang lành bất ngờ bị đối phương húc mạnh từ phía sau nên chị L. không trụ được mà ngã lăn xuống mặt đường. Chị vừa cười vừa kể: "Tôi nghĩ làm gì thì làm phải nắm được cái ông này lại. Xe đạp chỉ hư sơ sơ, còn tay chân thì bị trầy xước".

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Đang đi bình thường thì bị ngã nên chị dặn lòng quyết chẳng bỏ qua.

Biết lỗi ở phần mình nên dù nhà xa, anh C. để lại số điện thoại và đề nghị được "bù đắp" bằng cách đón chị đi làm vào sáng hôm sau. Tới giờ hẹn, chị định gọi thử xem anh có giữ lời hứa hay không thì phát hiện đối phương so với mình còn "te tua" hơn gấp nhiều lần.

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
"Đàng gái" trầy xước thì "đàng trai" cũng chẳng khá hơn.
Bế con cho vợ chợp mắt, anh chồng cũng ngủ gục vì mệt

Khoảng thời gian sau đó, vì có trong tay SĐT của nhau nên cả hai cũng nhắn tin qua lại, hỏi thăm rồi hẹn đi uống nước. Bắt đầu từ tâm thế xã giao nhưng sau vài tháng, một tình cảm đẹp đã nảy nở giữa họ. Có điều, chị L. vì còn rào cản nên chưa thể triệt để mở cửa trái tim.

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Việc bắt đầu một mối quan hệ mới với người đã chịu tổn thương là không dễ tí nào.

Bản thân chị L. khi ấy là mẹ đơn thân, một mình nuôi dưỡng cậu con trai 4 tuổi. Phải chính thức quen một thời gian, chỉ mới có đủ can đảm để thừa nhận đứa nhỏ là con ruột của mình. Thời điểm đó, chị cũng chuẩn bị sẵn tâm lí nếu anh thương thì chấp nhận, còn không thì đành chịu chứ chẳng biết làm sao. May mắn là anh C. đã gật đầu, không hề e ngại chuyện con riêng, con chung gì cả. Cứ như thế, cả hai chính thức về chung dưới một mái nhà.

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Cú ngã xe đích thị là tiền đề cho cuộc hôn nhân.

Tiến vào mối quan hệ vợ chồng, chị L. thẳng thắn thừa nhận anh C. không bằng thời điểm mới yêu vì tính khí có phần cộc cằn, nóng nảy. Bù lại, mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh đều tận tình giúp vợ, chẳng nề hà bất cứ thứ gì. 

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Ai trên đời cũng có điểm tốt và những điểm cần cải thiện.

Có giai đoạn cả hai xích mích, gây nhau... như cơm bữa. Nguyên nhân là do mẹ chồng muốn anh C. về Bắc để gần gũi gia đình trong khi chị L. từ nhỏ tới lớn chưa từng xa quê, không muốn phải rời đi. Lúc căng thẳng lên đến đỉnh điểm, chị thậm chí còn có suy nghĩ "nếu không hợp nữa thì nên giải thoát cho nhau". Tuy nhiên, sau tất cả, anh C. lại nhún nhường, xuống nước năn nỉ vợ.

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Mâu thuẫn trong cuộc sống không phải không có nhưng đã được giải quyết kịp thời.

Mối quan hệ cha dượng - con riêng của vợ cũng được chị L. "bật mí". Chị cho hay thời gian đầu mọi thứ đều " buồm xuôi gió" nhưng khi con trai tới tuổi trưởng thành, trở nên ương bướng mâu thuẫn đã nảy sinh. Bản thân anh C. không ngại thừa nhận mình hơi "gắt" trong việc giáo dục con nhưng mọi điều mà anh làm đều xuất phát từ ý tốt, muốn con được nên người. Anh lấy ví dụ: "Nhắc nó về sớm tắm rửa chứ đừng để trễ quá lại bệnh nhưng nói nhiều lần không nghe, đâu lại vô đó thì buộc lòng mình phải mạnh tay".

Thả tim dạo xưa rồi, giờ ra đường thôi cũng hốt được chân ái
Phải có yêu thương thì mới la rầy.

>> Xem thêm: Nên duyên sau tin nhắn hỏi thăm: Cô gái Việt lấy anh Tây hơn 12 tuổi

Lên mạng comment hay thả tim dạo rồi "hốt" được chồng thì thấy nhiều rồi nhưng màn "chạm" nhau giữa xe đạp và xe gắn máy thế này đúng kiểu xưa nay hiếm phải không nào. Còn bạn thì sao, có ấn tượng với kiểu thoát "ế" có 1-0-2 đã kể đến ở trên không? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: VTV9

Xem thêm các bài viết thú vị về đời sống tại Bestie nhé!

3 BÍ QUYẾT GIÚP CÁC CẶP VỢ CHỒNG DỪNG NGAY CƠN CÃI Và

Yêu đương là một chuyện nhưng "về chung nhà" thì câu chuyện lại khác hoàn toàn. Việc dính nhau "như hình với bóng" dễ dẫn đến sự bất đồng quan điểm, bất kể là ai thì cũng không tài nào tránh được.  Mâu thuẫn, tranh cãi một khi không được giải quyết kịp thời sẽ dẫn đến cảnh “chuyện bé xé ra to” khiến tình cảm vợ chồng mỗi ngày một... nhạt. Con đường đến bên bờ vực của sự tan vỡ cũng vì lẽ đó mà rút ngắn hơn.

Vậy cho nên, việc chủ động nói lời xin lỗi, dùng tình cảm chân thành để xoa dịu đối phương... là những cách thức hữu hiệu nhất mà vợ chồng nào cũng nên "dắt túi" để áp dụng nếu chẳng may không cùng ý kiến. Cư xử khéo léo một chút, mềm mỏng một chút, biết hiểu và thông cảm cho nhau thì hôn nhân sẽ bền vững hơn nhiều.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình trong đời thật
Scroll to top