03/06/2022 13:21

Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đã trụ vững hơn 25 năm giữa Sài Gòn xô bồ, nhộn nhịp, hàng cafe pha phin của hai ông bà U70 vẫn thu hút nhiều khách hàng ghé qua thưởng thức. Ai đến trễ thường sẽ nghe câu nói quen thuộc "hết rồi con ơi".

Cà phê không chỉ là một loại thức uống quen thuộc của người Việt mà nó còn góp mặt, tô điểm cho văn hóa đường phố ở nước ta thêm sinh động, đặc biệt là những người con của Sài Gòn mến yêu. Sáng sớm tinh mơ, ngồi đọc báo với ly cà phê đậm vị, hình ảnh này từ lâu đã trở thành biểu tượng và ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người chúng ta. 

Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Đọc báo giấy cùng với ly cà phê là hình ảnh mà ta sẽ dễ dàng bắt gặp khi đi dạo trên mọi nẻo đường ở Việt Nam vào buổi sáng. Ảnh: Du lịch hoàn mỹ

>>Xem thêm: Những quán cà phê nên thử một lần khi lên Đà Lạt

Cùng với nét văn hóa đặc trưng đó của người Sài Gòn, hàng cà phê pha phin của hai cụ già U70 đã trường tồn hơn 25 năm và trở nên vô cùng nổi tiếng, lúc nào cũng đầy người xếp hàng chờ mua. Quán cà phê trứ danh này thực chất chỉ là một hàng nhỏ đầu hẻm 449 Bà Hạt, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ với những chiếc phin cà phê quen thuộc, bình dân, hàng cà phê này thu hút hàng trăm khách ghé qua mỗi ngày. 

Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Quán cóc đầu hẻm gây ấn tượng với những ly cà phê pha phin ngon lành. Ảnh: Địa điểm ăn uống
Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Trước quán lúc nào cũng có người chờ mua. Ảnh: Địa điểm ăn uống
Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Cà phê được pha bằng những chiếc phin truyền thống chứ không phải bằng máy móc hiện đại. Ảnh: Thanh Niên

Thông tin từ Thanh Niên, quán cà phê cóc này được "điều hành" bởi ông Trương Nghiệp Dũng (65 tuổi). Cùng với vợ mình, ông đã mang hàng cà phê này đi qua hơn 25 năm cuộc đời và tạo được nhiều "mối" quen với những người yêu thích loại thức uống này. Được biết, cứ mỗi 4 giờ sáng là hai người sẽ phải thức dậy để chuẩn bị hết tất cả mọi thứ rồi mới xuất phát từ quận 8 sang quận 10 để mở bán vào độ 6h sáng. 

Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Ông Dũng và vợ của mình năm nay đã gần 70 tuổi nhưng vẫn miệt mài với hàng cà phê nổi tiếng của mình. Ảnh: Thanh Niên

Điểm thu hút ở quán này hoàn toàn là nhờ vào hương vị thơm lừng, đậm đà của cà phê mà những hàng quán hiện đại, sang trọng khác chưa có được. Dù khoa học công nghệ đã phát triển rất nhanh với nhiều loại máy pha cà phê hiện đại nhưng người chủ U70 này vẫn quyết định giữ cách pha phin truyền thống để ly cà phê của quán mình giữ được "cái chất" riêng.

Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Quán cà phê này từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của những vị khách quen. Ảnh: @nhu.le.9015
Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Kiên quyết giữ lại phong cách pha cà phê đã lâu đời, quán nước đầu hẻm này dễ dàng kiếm được "mối quen" với vị ngon tuyệt đỉnh. Ảnh: @eienramen

>>Xem thêm:  Khi đồng ruộng được nâng tầm: Quán cà phê quanh năm thơm hương lúa mới

Cũng chính vì được pha hoàn toàn từ phin nên cà phê sẽ được nhỏ từng giọt, giữ lại trọn vẹn được mùi vị và dinh dưỡng bên trong nhưng đổi lại chính là thời gian khi pha phin quá lâu so với máy móc hiện đại. Cũng chính vì lẽ đó nên câu nói "hết rồi con ơi" trở nên vô cùng quen thuộc ở hàng cà phê này. 

Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Pha cà phê theo phong cách truyền thống, tốn thời gian nhưng lại vô cùng thơm ngon. Ảnh: Eienramen
Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Sự thật đằng sau câu nói "hết rồi con ơi" là do cà phê phải pha quá lâu nên ông bà không muốn khách hàng của mình phải chờ đợi. Ảnh: @nhu.le.9015
Đã 25 năm tuổi, tiệm cà phê phin của ông bà U70 vẫn đắt khách mỗi ngày
Những vị khách "trót" ghé qua một lần là không thể từ bỏ để mua quán khác. Ảnh: Địa điểm ăn uống
Chị "rapper bán cà phê" tạo trend mới

Chỉ từ 17 nghìn cho một ly cà phê thơm ngon như vậy, bạn chỉ cần ghé qua uống một hai lần đầu thôi là có thể dễ dàng trở thành "mối quen" vì không thể quên được hương vị cà phê đậm đà, thơm béo ở đây. Cặp vợ chồng U70 này đã "gồng gánh" hàng cà phê cóc này hơn 25 năm, đi qua nhiều đoạn kí ức của người Sài Gòn với hương vị cà phê phảng phất từ sâu trong tiềm thức. Bạn nghĩ sao về quán cà phê pha phin này của hai ông bà? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

NHỮNG QUÁN CÀ PHÊ NÊN THỬ MỘT LẦN KHI LÊN ĐÀ LẠT

Nếu như đã quen thuộc từ những quán cà phê sang trọng cho đến những quán cóc ở Sài thành thì bạn nên thử một lần "xin mẹ" đi Đà Lạt uống cà phê cho biết. Thành phố ngàn hoa này cũng sở hữu riêng cho mình một list những quán cà phê mà du khách nhất định phải ghé khi đến thăm Đà Lạt. 

"Bỏ công" tới Đà Lạt, bạn nên nhanh chân ghé qua trải nghiệm cảm giác "lạc giữa rừng thông" với quán cà phê giữa rừng đậm chất Tây Nguyên. Còn nếu muốn trải nghiệm cái gọi là "Đà Lạt ngàn hoa" thì đừng ngại chi mà không đến thăm những quán được xây dựng giữa rừng hoa với cái nét rất thơ mộng, phù hợp cho các bạn nữ ưa nhẹ nhàng. 

Bài viết liên quan

Từ khóa:  cà phê, sài gòn, du lịch
Video có thể bạn quan tâm
Điểm qua 8 loại cà phê ngon - độc - lạ trên thế giới
Scroll to top