03/13/2022 15:30

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Có thể xem chuyện tình của cặp đôi nàng Việt chàng Tây dưới đây là một cơ duyên rất kì lạ. Bởi, trước khi đến với nhau và trải qua những tháng ngày hạnh phúc cả hai người đều mất đi người yêu cũ cùng ngày, cùng tháng, cùng năm...

Tuy nhân duyên là chuyện rất khó nói trước nhưng đâu đó vẫn có những mối tình đẹp và cả hai người đến với nhau từ một sự trùng hợp khó tin khiến nhiều người không khỏi bất bất ngờ. Điển hình như chuyện tình của cặp đôi Thái Diệu Trâm (quê Nha Trang, Khánh Hòa) và anh James Viscardini (người Anh) dưới đây, bởi chẳng ai ngờ nhân duyên giúp chị Diệu Trâm và anh James Viscardini gắn kết với nhau lại đến từ sự trùng hợp rất khó tin khi cả hai cùng mất đi người mình yêu thương vào cùng một ngày.

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Diệu Trâm cùng ông xã trong một chuyến du lịch đến Pháp. Ảnh: D.T

>> Xem thêm: Được tỷ phú Dubai cầu hôn kèm 1 điều kiện, cô gái bỏ luôn và rồi chọn "phi công" tay trắng

Được biết, do sinh ra trong gia đình hôn nhân không trọn vẹn nên ngay từ nhỏ Diệu Trâm đã mang tính khí rất lạnh lùng, thậm chí còn rất bất cần. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, với hai bàn tay trắng, cô một mình lặn lội đến Hội An (Quảng Nam) quyết chí khởi nghiệp. Đến Hội An, để có tiền trang trải cuộc sống, cô vừa học tiếng Anh vừa làm việc trong ngành du lịch. Sau khi "an cư" ở Hội An, cô đã phải lòng một người đàn ông ngoại quốc và cùng người yêu lập nên một công ty du lịch lữ hành ở đây. Những tưởng mọi chuyện sẽ luôn ngọt ngào và ấm áp thì ngày 7/2/2012, tai nạn giao thông bất ngờ ập đến cướp đi người đàn ông của đời cô.

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Diệu Trâm từng có thời gian dài tự tách mình ra khỏi các mối quan hệ, sống khép kín, chỉ biết lao đầu vào công việc sau khi người yêu cũ qua đời. Ảnh: FB Trâm Thái

Kể từ ngày gặp chuyện không vui ấy, Diệu Trâm khép kín hẳn với thế giới bên ngoài và suốt ngày lao đầu vào công việc, tách mình ra khỏi những mối quan hệ xung quanh để quên đi những chuyện quá đau buồn đã xảy ra với cô trong quá khứ. Thế nhưng, đúng lúc cô đơn nhất thì Diệu Trâm đã gặp được anh James Viscardini (kỹ sư xây lắp và vận hành du thuyền) - một người cũng đã mất bạn gái cùng ngày, cùng tháng, cùng năm với người yêu cũ của Diệu Trâm. Sau khi bạn gái trầm cảm, tự mình tìm đến cái chết, vì quá đau buồn, anh James Viscardini đã rời bỏ quê hương một năm, và điểm đến cuối cùng của anh lại là Hội An, và chính nơi đây anh đã gặp duyên nợ của đời mình.

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Vẻ ngoài cá tính của Diệu Trâm đã khiến anh Tây "đổ đứ đừ" ngay từ lần gặp đầu tiên. Ảnh: Vietnamnet

Sau khi đến Hội An, James Viscardini đã đặt tour du lịch bằng xe máy nhưng "xui rủi" sao anh chàng lại vào nhầm công ty du lịch của Diệu Trâm. Từ sự nhầm lẫn này mà anh chàng gặp được "cô chủ" và "ngấm ngầm" để ý, quan sát Diệu Trâm từ những hành động nhỏ nhất. Chia sẻ về chuyện này, anh James Viscardini bộc bạch: "Tôi chú ý Trâm ngay từ lúc cô ấy đến chào hỏi từng vị khách. Tôi cảm nhận vẫn có sự xa cách, khó gần, bởi cô ấy cười có lệ và ánh mắt không dừng ở ai cả". Đối với Diệu Trâm, cô cũng chia sẻ mình chẳng có mấy thiện cảm với chàng Tây này bởi nhìn thấy anh chàng tay cầm đọc một cuốn sách dày như kiểu "mọt sách". 

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Dù không mấy ấn tượng với chàng Tây này nhưng nhờ sự chân thành, cuối cùng chàng Tây cũng đã chinh phục được cô gái Việt. Ảnh: FB James Viscardini

>> Xem thêm: Gái Việt được chàng Tây cua trong 1 nốt nhạc, 6 tháng về ở chung

Tuy không mấy ấn tượng với anh chàng Tây này và cảm thấy anh rất "khó ưa" nhưng Diệu Trâm vẫn gật đầu hẹn hò với chàng. Nhưng đến ngày hẹn, cô lại bỏ đi Đà Nẵng chơi. Đến giờ hẹn nhưng không thấy cô đâu, anh James Viscardini đã gọi cho cô hơn 70 cuộc gọi cùng rất nhiều tin nhắn hỏi cô đang ở đâu nhưng Diệu Trâm nhất quyết không nghe cũng chẳng trả lời tin nhắn. Mãi đến 10 giờ đêm, cô còn nhắn lại "troll" anh:  "Chờ chút, tôi đang tới" nhưng rồi cô quyết định đi ngủ. 

Dù cho anh chàng ngoại quốc "leo cây" nhưng hôm sau gặp lại, cô nàng vẫn chẳng mảy may quan tâm hoặc có ý định xin lỗi đối phương. Bởi, hôm ấy chính là ngày người yêu cũ của Diệu Trâm ra đi mãi mãi... "Thời gian đó tôi luôn chìm trong nỗi đau của mình. Ngày giỗ đầu của anh, tôi đến gốc cây nơi anh bị tai nạn ngồi một mình” - Diệu Trâm chia sẻ. Nhưng có một chuyện mà Diệu Trâm không hề biết, rằng, chàng ngoại quốc mà cô vừa cho "leo cây" hôm trước cũng mang trong lòng một nỗi đau tương tự như cô.  

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Sau thời gian hẹn hò, anh James Viscardini quyết định cầu hôn Diệu Trâm, với hi vọng sẽ có thể bù đắp những tổn thương trong quá khứ cho cô. Ảnh: Vietnamnet

Ngay sau hôm đó, anh James Viscardini rời đi, nhưng hai tháng sau, vào một buổi sáng nọ, anh chàng lại quay trở lại công ty của Diệu Trâm và vẫn với cuốn sách dày cộp trân tay. Lần này, Diệu Trâm đã cởi mở với anh chàng hơn và chuyện tình cảm của cả hai cũng đã bắt đầu nhen nhóm từ những ngày này. Nói về những ngày tháng ấy, Diệu Trâm không ngại bộc bạch: "Đó là một bữa tối định mệnh. Mỗi câu anh chia sẻ về bản thân là một sự trùng hợp đến bất ngờ giữa tôi và anh ấy: từ tuổi thơ dữ dội đến những thăng trầm trong cuộc sống... Tôi đã lặng đi khi nghe anh chia sẻ về người bạn gái cũng ra đi mãi mãi cùng ngày với bạn trai tôi".

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Ngày cả hai tiến hành hôn lễ, dù xa xôi nhưng các thành viên trong gia đình chú rể tham dự khá đủ đầy. Ảnh: Vietnamnet
Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Đặc biệt, bố mẹ anh James Viscardini dù đã chia tay nhau khi anh mới 5 tuổi nhưng cả hai vẫn có mặt đầy đủ trong ngày trọng đại của con. Ảnh: FB James Viscardini

Càng tiếp xúc với nhau nhiều, chia sẻ với nhau nhiều hơn anh James Viscardini càng hiểu Diệu Trâm và càng bị cô nàng thu hút bởi cá tính của mình. Vậy nhưng, mãi đến khi kỳ nghỉ gần kết thúc, chuyện tình cảm của cả hai mới thật sự có cơ hội tiến triển. Khi ấy, Diệu Trâm và anh James Viscardini mới có cơ hội gần nhau khi đi chơi chung cùng những người bạn.

Nhân cơ hội này, anh chàng đã thổ lộ lòng mình với nàng rằng: "Anh hứa sẽ luôn bên em những lúc khó khăn cùng cực nhất, ủng hộ em trong bất cứ việc gì và anh sẽ luôn trở về sau hai tháng làm việc". Mãi cho đến khi ấy, cô nàng mới cảm nhận và tin tưởng tấm chân tình của anh James Viscardini dành cho cô. Diệu Trâm quyết định nhận lời hẹn hò với anh chàng, cho anh chàng cũng như cho cô thêm cơ hội, dù rằng cô vẫn chưa đặt nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ này.

Nhưng, như anh chàng đã hứa, sau hai tháng làm việc trên biển anh lại tranh thủ về Việt Nam thăm cô một lần. Khi ấy, cả hai người sẽ có điều kiện dành cho nhau nhiều thời gian hơn, cùng nhau đi đến nhiều nơi, và khi ấy Diệu Trâm đã thực sự rung động trước tấm chân tình của anh James Viscardini dành cho cô. Sau một năm hẹn hò, anh James Viscardini đã cầu hôn Diệu Trâm và nàng đã gật đầu đồng ý trong niềm hạnh phúc nghẹn ngào. 

Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Sau đám cưới không lâu, cả hai lại đón nhận thêm niềm hạnh phúc mới - đó là cậu con trai rất kháu khỉnh, đáng yêu. Ảnh: Vietnamnet
Cùng mất người yêu cũ, nàng Việt chàng Anh trở thành duyên nợ với nhau
Hiện tại, cuộc sống gia đình của cặp đôi đang rất ấm êm, hạnh phúc. Ảnh: FB James Viscardini

>> Bạn xem chưa: Đẹp trai không bằng chai mặt: chàng trai Đức "ăn chực" để cưa vợ Việt

Sau hai năm bên nhau, cả hai người quyết định tổ chức hôn lễ vào tháng 4 năm 2016. Sau đám cưới, vì công việc, chàng vẫn 2 tháng lênh đênh cùng các du thuyền trên biển và 2 tháng ở Việt Nam bên bà xã. Riêng Diệu Trâm, cô vẫn làm việc ở Hội An và gắn bó với công ty du lịch của mình. Sau khi cưới không lâu, gia đình của cặp đôi lại càng nhân lên niềm hạnh phúc khi đã được đón một thiên thần nhỏ chào đời.

Cuộc sống của Lan Phương với chồng Tây: Hài lòng với cuộc sống hiện tại

Trải qua những mất mát trong quá khứ, hiện tại cặp đôi đang rất hạnh phúc với mái ấm của mình. Tình cảm của họ chớm nở từ những sự trùng hợp kỳ lạ của cuộc đời và nỗi đau mất đi người mình thương yêu, để rồi hôm nay kết trái ngọt lành, viên mãn. Còn bạn, có suy nghĩ gì về mối nhân duyên kỳ lạ của cặp đôi này không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé

LỜI KHUYÊN GIÚP CHỊ EM PHỤ NỮ VƯỢT QUA NỖI ĐAU KHI TÌNH YÊU TAN VỠ

Tình yêu tan vỡ, dù với bất cứ lý do gì cũng đều khiến người trong cuộc rất dễ rơi vào trầm cảm, thậm chí trở nên mất khả năng kiểm soát. Cá biệt, với nhiều người, thời gian sau chia tay cũng chính là khoảng thời gian thật sự kinh khủng đối với họ. Nhưng sau thời gian đau khổ ấy, nhiều chị em chợt nhận ra rằng, phụ nữ quan trọng nhất là phải biết dũng cảm từ bỏ một thứ vốn không còn thuộc về mình. Trên đời này, chẳng có gì là duy nhất, ít ra ta phải đánh mất nhiều lần mới có thể chạm tay vào kết quả cuối cùng được.

Chia tay nhau là tất nhiên là chuyện chẳng ai mong muốn, nhưng nếu chẳng may đối mặt với vấn đề này, chị em cần chú ý đến những cách sau bởi chỉ có vậy chị em mới có thể nhanh chóng vượt qua nỗi đau này: Đầu tiên, chị em hãy làm những gì mình thích nhưng tuyệt đối đừng giả vờ cảm thấy ổn. Tiếp sau đó thì hãy tập kiểm soát cảm xúc của bản thân và ngừng liên lạc cũng như suy nghĩ về đối phương. Cuối cùng, đừng vì quá đau mà nắm vội tay một người bởi vẫn còn rất nhiều cơ hội để yêu thương và trải nghiệm.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Sững sờ giây phút em bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống
Scroll to top