03/20/2022 12:14

Cho đi không cần nhận lại: "Anh hùng vô danh" cứu chú chó đuối nước

Hồng Vân - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vân

Câu chuyện về chàng trai người Ấn Độ xả thân mình cứu chú chó bị đuối nước dưới dòng kênh được CĐM tán thưởng. Bởi thế giới này vẫn còn những con người mang trong mình tấm lòng yêu thương động vật.

Cuộc sống vẫn mỗi ngày trôi qua, với biết bao nhiêu câu chuyện tươi đẹp xung quanh chúng ta. Nếu như đã quá quen thuộc với những câu chuyện của những chú chó xả thân cứu chủ thì đây là câu chuyện về “chàng trai anh hùng” không ngại nguy hiểm, cứu chú chó suýt ngộp nước trong gang tấc.

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Anh chàng tốt bụng và chú chó may mắn được cứu kịp thời. Ảnh: Siakap Keli

Vừa qua, mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chàng trai đã lao xuống con kênh sâu để cứu chú chó suýt bị đuối nước. Không ngại nguy hiểm, rủi ro rình rập để cứu chú chó lên, việc làm của anh đang nhận được sự khen ngợi của dân cư mạng.

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Anh thanh niên trông có vẻ nhỏ nhắn nhưng khá khỏe mạnh và gan dạ. Ảnh: Siakap Keli

Được biết, câu chuyện trên đến từ Ấn Độ. Theo clip tình huống ghi lại, chú chó trắng không may ngã xuống một con kênh gần đó. Chú chó chơi vơi giữa dòng nước tìm lối lên nhưng vì hai bên được xây kín nên nó chỉ biết vùng vẫy mong người đi đường giúp đỡ. Bất kể lúc nào, nó cũng có thể bị nhấn chìm, tình huống "ngàn cân treo sợi tóc".

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Chú chó có vẻ hoảng sợ khi vùng vẫy dưới dòng nước khá lâu. Ảnh: Siakap Keli

>> Xem thêm:  Cụ ngoại 100 tuổi vẫn bán hàng rong: Nuôi em cún để bầu bạn

Thật may mắn, một nhóm thanh niên tốt bụng đi qua và nghe được tiếng kêu của nó. Không ngần ngại, một chàng trai liền trèo khỏi con kênh cùng với sự hiệp lực của cả nhóm bạn để cứu giúp chú chó.

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Con kênh với dòng nước khá sâu, thật may mắn cho chú chó khi được cứu kịp thời. Ảnh: Siakap Keli

Một tay anh giữ vào thành con kênh, một tay được bạn anh cầm để đảm bảo an toàn. Đồng thời hai chân anh thanh niên khua xuống dòng nước, cố với đến chỗ chú chó đang cuống cuồng vùng vẫy vì sợ hãi. Sau một hồi nỗ lực, chú chó đã tiến lại gần. Anh thanh niên lập tức dùng hai chân kẹp lại, ghì chặt hai chân kéo chú chó lên bờ.

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Cuộc giải cứu chú chó vô cùng thành công. Ảnh: Siakap Keli

Sau nhiều nỗ lực của của cả nhóm, chàng trai đã cứu được chú chó thành công. Chưa kịp để chú chó hoàn hồn, anh thanh niên đã đánh yêu vào chú chó như lời tạm biệt và căn dặn về bài học nhớ đời hôm nay. Thật may mắn vì chú chó đã gặp được chàng trai tốt bụng này, nếu không thì chẳng biết chuyện gì đã xảy ra với nó.

Hình ảnh chàng trai Ấn Độ cũng làm chúng ta nhớ đến câu chuyện của một chàng trai ở xã Thừa Đức ( Bến Tre), đã giải cứu thành công chú chó con bị đuối nước. Được biết, khi đang câu cá tại khu vực gần đó, anh đã thấy một chú chó bị đuối nước, khi được vớt lên nó đã trong tình trạng bất tỉnh.

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Chú chó trong tình trạng bất tỉnh, đang được anh thanh niên cố gắng hô hấp nhân tạo. Ảnh: Tinmoi

Không từ bỏ, anh thanh niên nhanh trí tìm kiếm một chai nhựa giúp chú chó hô hấp nhân tạo, sau giây phút “tử thần”, như một phép màu chú chó đã tỉnh lại và có thể di chuyển. Clip nhanh chónng được nhiều chia sẻ và gửi lời người khen ngợi bởi sự nhanh trí và tấm lòng yêu thương động vật của anh.

Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Phép màu đã đến với chú chó con đáng thương. Ảnh: Tinmoi
Cho đi không cần nhận lại: Anh hùng vô danh cứu chú chó đuối nước
Chú chó đã tỉnh và đi lại bình thường. Ảnh: Tinmoi

>> Xem thêm: Cảm động chú chó liều mình nhảy xuống sông cứu nai con đang đuối nước

Xúc động người đàn ông nhặt ve chai cứu 20 chú chó đáng yêu

Giữa xã hội và nhịp sống hối hả, vẫn còn đâu đó những con người tốt bụng, những hành động đẹp thắp lên tình nhân ái, dù là con người hay động vật, dù là ở đâu trên thế giới này thì tinh thần tương thân, tương ái vẫn luôn hiện diện mãi trong chúng ta. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

CHÚ CHÓ SIÊU NGHỊ LỰC: TỰ TÌM CÁCH CỨU SỐNG BẢN THÂN

Cũng giống như chú chó bị gặp nguy khi đuối nước, chú chó này đã may mắn nhận được sự cứu giúp của các anh lính khoan tại Thái Lan.

Không hiểu bằng cách nào mà chú chó có thể lạc giữa vùng biển rộng lớn, rất có thể chú đã bị rơi khỏi một chiếc tàu đánh cá gần đó. Bằng nỗ lực của mình chú đã chống chọi và bơi vào khu vực có giàn khoan để nhờ được giải cứu. Các công nhân đã chăm sóc chu đáo để giúp chú lấy lại sức khỏe.

Họ còn đặt tên cho chú chó là Boonrod, nghĩa là "kẻ sống sót" trong tiếng Thái. Chú chó này đã ở trên giàn khoan 2 ngày sau và được đưa về đất liền để kiểm tra sức khỏe. May mắn nó không bị tổn hại về sức khỏe, chỉ bị một chút bệnh về da. Thật đúng là một chú chó kiên cường và thông minh. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top