03/21/2022 09:56

Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bị bệnh nặng và dường như biết mình không qua khỏi, chú cún nhỏ này đã quyết rời khỏi nhà chủ, đi lang thang khắp nơi không chịu về. May mắn là chú cún gặp được chàng thanh niên tốt bụng giúp đỡ đã bình phục sức khỏe trở lại.

Lâu nay chó luôn được xem là loài vật rất thông minh, trung thành với chủ nên được nhiều người yêu động vật chọn làm thú cưng trong nhà. Những chú cún, với sự thông minh, tình cảm cùng biệt tài lém lỉnh, đáng yêu của mình đã không ít lần khiến cư dân mạng "tan chảy". 

Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Chó là loài động vật vừa thông minh, lém lỉnh lại vừa rất trung thành với chủ nên thường được nhiều người chọn làm thú cưng trong nhà. Ảnh: Sieupet

>>Xem thêm:  Phận con sen và những khoảnh khắc gây lú cực mạnh của hoàng thượng

Mới đây, câu chuyện về một chú cún nhỏ biết mình bệnh nặng không qua khỏi quyết định bỏ nhà ra đi đã khiến nhiều "tín đồ" yêu động vật và các netizen rơi nước mắt. Câu chuyện cảm động này được một nam thanh niên tốt bụng tình cờ gặp và cưu mang chú chó nhỏ.

Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Bài và hình ảnh chia sẻ trên MXH của T.M.P.Q khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy xót xa cho chú cún nhỏ. Ảnh: KSC

Theo đó, nam thanh niên tên T.M.P.Q cho biết, anh tình cờ phát hiện thấy chú cún nhỏ này bỏ nhà chủ lang thang quanh các con đường, mặc dù chủ có đến tìm vẫn nhất định không chịu về bởi không muốn chủ và chó mẹ chứng kiến cảnh nó ra đi. Ngay khi nam thanh niên vừa chia sẻ lên MXH, câu chuyện cảm động giữa vật cưng và chủ như trên đã khiến nhiều cư dân mạng "sụt sùi" thương cảm. 

Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Chú chó bị một vết thương khá nặng trên mõm. Ảnh: T.M.P.Q 
Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Có lẽ biết mình không qua khỏi nên chú chó nhỏ quyết bỏ nhà chủ ra đi. Ảnh: T.M.P.Q 

Cụ thể, nam thanh niên T.M.P.Q chia sẻ trên MXH như sau: "Khi biết mình không qua khỏi nó tự bỏ nhà đi mấy ngày hôm nay, nó loanh quanh ngay ngã tư trước nhà tôi từ 6g sáng tới giờ. Tôi tìm mọi cách lại gần rồi dụ đồ ăn các kiểu mà cũng không được"...

"Lúc trưa chủ nó tìm đến bắt về nhưng nó không cho. Nó nhất quyết chọn sự ra đi xa nhà chứ không để chủ và chó mẹ thấy... Chủ nó bó tay bỏ về lâu rồi, nhà chủ nó cách đây hơn 2 cây số"...

"Tôi không nỡ để nó ra đi như thế nên đành cắt cái quần Jean cũ quấn vào tay làm liều hên sao nó không táp nữa. Nó chịu thua tôi rồi, chắc cũng mệt hết táp nổi. Giờ em nó được đưa đi thú y rồi, mấy bạn chúc em nó bình phục đi". 

Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Dù được chủ cũ tìm thấy nhưng chú chó quyết không về, lại còn phản ứng mạnh. Ảnh: T.M.P.Q 
Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Phải rất cố gắng nam thanh niên tốt bụng mới giúp được chú chó an toàn... Ảnh: T.M.P.Q 

>>Xem thêm:  Lắm lông nhưng phải ôm gấu "ghiền" mới chịu ngủ: Dễ thương xỉu luôn

Bên cạnh những dòng chia sẻ, anh còn đăng tải những hình ảnh của chú cún này. Theo đó, đây là một chú chó nhỏ lông vàng đang có một vết thương quanh mõm khá nặng. Hình ảnh chú cún bị thương lông xác xơ và gầy trơ xương đứng khép nép bên ngoài cánh cổng khiến nhiều người không khỏi thương. May mắn là sau cùng chú chó nhỏ đã được nam thanh niên tốt bụng cưu mang, chăm sóc.

Chia sẻ với mọi người, Q. cho biết thêm: "Sau khi cố gắng bắt được chú chó nhỏ đang kiệt sức dần vì vết thương ở mõm, mình đã nhanh chóng đưa chú ta đến trạm thú y kiểm tra sức khoẻ. Bác sĩ thú y đã truyền nước rồi tiêm thuốc cho nó. Bác sĩ thú y chẩn đoán chú cún bị nấm, cho thêm thuốc về điều trị... Sau đó chú ta đã ăn được cháo, mình rất mừng...".

Nam thanh niên tốt bụng còn bộc bạch: "Do bỏ ăn nhiều ngày và bị bệnh nên chú chó rất yếu ớt. Mình không biết chắc chú chó nhỏ này có qua khỏi hay không, nhưng mình cũng cố hết sức thôi. Ít nhất là tối nay, hoặc những ngày sắp tới nó không phải đi qua đi lại và dầm mưa ngoài trời nữa". 

Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
...và đưa đến trạm thú y để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: T.M.P.Q  
Biết bệnh khó qua khỏi, chú chó rời nhà chủ ai ngờ gặp cái kết ấm lòng
Sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe chú chó dần hồi phục, có thể ăn được một ít cháo loãng.  Ảnh: T.M.P.Q 

>>Xem thêm: Chú chó số hưởng khi được chủ lắp máy điều hoà ngủ cho mát

Sau khi câu chuyện và những hình ảnh về chú chó nhỏ tội nghiệp được Q. chia sẻ lên MXH, rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những "tín đồ" yêu động vật bày tỏ lòng biết ơn nam thanh niên đã cưu mang chú cún đúng lúc đồng thời dành nhiều lời chúc chú chó nhỏ nhanh bình phục sức khỏe: 

- "Cảm ơn bạn và chúc cún nhỏ mau mau khỏe nhé!".
- "Cho dù tương lai thế nào thì chắc chắn cún nhỏ vẫn sẽ cảm thấy rất ấm áp, hạnh phúc bởi em đã được chăm sóc và yêu thương trong vòng tay bạn!". 
- "Thật tội nghiệp cho chú cún nhỏ, nhưng bản năng loài chó là thế, khi biết mình không qua khỏi chúng sẽ bỏ đi để chủ (và các con cùng đàn) không nhìn thấy... Dù sao cũng chúc cún nhỏ nhanh lành bệnh và khoẻ mạnh trở lại".
- "Tuyệt vời quá bạn, tôi cũng đang nuôi hai con chó nhỏ và mỗi ngày được chúng quấn quýt bên cạnh rất đáng yêu". 

Chủ ngủ thiếp đi, chú chó có hành động khiến ai cũng cảm động

Q. cũng chia sẻ rằng, trước mắt anh vẫn sẽ tiếp tục chăm sóc chú chó nhỏ tại nhà, đến khi nó khỏe trở lại anh mới quyết định xem nó sẽ ở lại nhà mình hoặc về ở với chủ cũ. Bạn nghĩ sao về hành động của nam thanh niên tốt bụng này? Cùng chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về đời sống tại Bestie!

CÁCH GIỮ AN TOÀN CHO THÚ CƯNG KHI Ở NHÀ CAO TẦNG ĐỂ TRÁNH SỰ CỐ

Nuôi một bé thú cưng trong nhà vừa giúp bầu bạn vừa giảm căng thẳng rất tốt. Tuy nhiên, trước khi "rước" thú cưng về nuôi thì bạn cần tham khảo thêm những quy tắc bảo vệ an toàn cho chúng nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Đặc biệt là với những người đang sống ở nhà cao tầng hoặc chung cư thì càng nên chú ý nhiều hơn.

Để đảm bảo an toàn cho thú cưng, các bạn nên đóng cửa sổ và lắp thêm lưới, rào chắn ở ban công... bởi các thú cưng thường rất hiếu động và hay leo trèo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vị trí đặt những vật dụng dễ vỡ trong nhà sao cho thật an toàn và xác định không gian sinh hoạt để tiện bề theo dõi thú cưng.

 

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top