03/18/2022 14:57

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán "sương sương" 8.000 tô

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Dịch bệnh khiến không ít cửa hàng phải đóng cửa vì thua lỗ nhưng bộ 3 mì Quảng không chỉ "qua ải" mà còn mở thêm nhiều chi nhánh ở trung tâm thành phố làm ai nghe qua cũng phải trầm trồ.

"Nhân vật chính" của câu chuyện là 3 anh em ruột tên Tuấn, Tú, Phong. Họ sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tiên Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhưng dắt díu nhau vào Sài Gòn lập nghiệp khoảng 12 năm trước. Trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, cả 3 sau cùng cũng đổi đời khi mà việc kinh doanh đặc sản quê hương theo thời gian ngày càng phát triển.

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Chân dung 3 ông chủ tài giỏi (hàng bên trái). Ảnh: Nguyễn Văn Phong

>> Xem thêm: Quán bánh canh vỉa hè không biển hiệu, nhân viên "bắn rap" tính tiền

Những ngày tháng mới đặt chân đến "miền đất hứa", 3 anh em phải chấp nhận làm đủ mọi nghề từ bốc vác đến phụ hồ để có miếng cơm bỏ bụng. Mọi thứ bấp bênh, vô định đến độ người trong cuộc cũng thấy hoang mang. Để đảm bảo cho tương lai, cả 3 đi đến quyết định mở một quán mì Quảng nho nhỏ trên đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Bình, TP.HCM.

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Đến từ "cái nôi mì Quảng" nên quyết định mở quán bán mì. Ảnh: Lê Nam

Tuy nhiên, không có sự bắt đầu nào là dễ. Khai trương chưa lâu, quán mì của 3 anh em đã đối mặt với không ít vấn đề. Đáng chú ý nhất chính là sự khác biệt trong khẩu vị giữa các vùng miền. Việc nấu chuẩn vị Quảng Nam khiến khách đến ăn không "thiện cảm" vì đã mặn lại còn ít nước. Việc bán ra chục tô mỗi ngày khi ấy đã là nhiều.

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Thời điểm nấu chuẩn vị Quảng Nam, cả 3 từng phải ôm "trái đắng". Ảnh: Thanh Niên

Thực trạng trên khiến 3 ông chủ hiểu ra rằng nếu giữ nguyên công thức truyền thống thì sẽ khó mà tồn tại được. Cái hay của họ chính là chịu khó thay đổi để phù hợp với sở thích cũng như khẩu vị của thực khách Sài Gòn. Nước dùng được chế biến thanh hơn đồng thời gia giảm đi độ mặn. 

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Biến tấu theo kiểu "hòa nhập chứ không hòa tan". Ảnh: Lê Nam

Nỗ lực, cố gắng là thứ không bao giờ phản bội con người. Sau 3-4 năm chịu thương chịu khó, bộ 3 này đã gây dựng thành công một thương hiệu mì Quảng riêng. Quán ăn nhỏ hẹp ban đầu đã được "hô biến" thành hơn 30 chi nhánh lớn nhỏ trải đều khắp các quận trong thành phố. Sau đợt dịch thứ 4, họ thậm chí còn mở thêm 2 chi nhánh tại 2 quận 1 và 8.

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Giãn cách xã hội cũng không làm khó được 3 ông chủ. Ảnh: Yan

Để cung cấp nguyên liệu cho mấy chục chi nhánh của mình, bộ 3 này còn tự xây một xưởng riêng chuyên chế biến mì và bánh tráng. Số lượng mì được sản xuất mỗi ngày lên tới 1,5 tấn nhưng đều được trưng dụng hết.

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Không chỉ kinh doanh mà còn "dấn thân" vào khâu sản xuất. Ảnh: Nguyễn Văn Phong

Phương châm của bộ 3 mì Quảng là để tâm đến trải nghiệm của người dùng, xem khách hàng là thượng đế. Đó là lí do mà ngoài việc tự sản xuất nguyên liệu, họ còn nhập thêm một số lượng không nhỏ rau tươi sạch mỗi ngày. 

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Đến rau ăn kèm cũng được 3 ông chủ quan tâm. Ảnh: Lê Nam

Tất cả những yếu tố kể trên đã giúp việc kinh doanh của 3 người ngày càng phát triển. Khách ra vào tấp nập cả ngày nhưng đông nhất vẫn là lúc nghỉ trưa, từ 11h30 đến khoảng 13 giờ. Số lượng bán ra tính tổng các chi nhánh có khi lên tới 8.000 tô/ngày.

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Khách đến ăn ngồi kín cả quán. Ảnh: Nguyễn Văn Phong
3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Số lượng bán ra một ngày có khi lên tới 8.000 tô. Ảnh: Foody

>> Xem thêm: Quán cơn gà ở Sài Gòn ngày bán 500 suất, chén nước chấm níu chân thực khách

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Phong cho biết toàn bộ nhân viên dưới trướng đều là đồng hương: "Mình đưa tất cả em út ngoài quê, mấy anh em làm ruộng, làm rẫy, làm rừng làm nương, từ gia đình nghèo khổ, khó khăn miền Trung vào Sài Gòn. Vô đây để kết hợp và phát triển lên để thoát cái cảnh nghèo".

3 anh em phụ hồ đổi đời nhờ mì Quảng: Ngày bán sương sương 8.000 tô
Không chỉ đổi đời một mình, 3 ông chủ còn mang đến cơ hội thoát nghèo cho người khác. Ảnh: Nguyễn Văn Phong
Cô gái vào quán bánh canh 300 ngàn gọi tô bánh canh 30 ngàn

Không có con đường nào trải hoa hồng, cũng chẳng có thứ gì tự nhiên mà có được. Chuỗi mì Quảng với mấy chục chi nhánh phủ kín Sài Gòn ở hiện tại là "quả ngọt" của quá trình cố gắng không ngừng nghỉ mà thành. Vậy nên, bộ 3 "nhân vật chính" kể trên đích thị là tấm gương sáng để mọi người học tập.

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

TOP 10 ĐỊA CHỈ BÁN TRÉ TRỘN NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở SÀI GÒN

Nhắc đến ẩm thực miền Trung thì tré trộn cũng nổi tiếng và được yêu thích chẳng thua gì mì Quảng. Tại thành phố mang tên Bác, tré trộn đã khẳng định được vị thế "không phải dạng vừa" trên bản đồ ẩm thực cũng như trong lòng giới trẻ. Không còn chuẩn 100% vị miền Trung vì chiều lòng thực khách nhưng độ ngon của món này sẽ không vì thế mà giảm sút đâu.

Muốn ăn tré trộn ngon giữa Sài Gòn hoa lệ, bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay "ghim" liền những địa chỉ sắp kể đến sau đây rồi "set kèo" cùng bạn bè, người thân ngay cho nóng. Chúng bao gồm: Tré trộn Cu Sữa, tré trộn Cô Dư, tré trộn Thoại Ngọc Hầu, tré trộn Leo Tea, tré trộn cô Nguyệt và Thơm tea House...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  quán ăn, mì quảng, sài gòn
Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top