Mở cửa trở lại sau một thời gian dài phải tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh, khu du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh) thu hút hơn hàng triệu lượt du khách đến tham quan ngay dịp Tết Nguyên Đán năm 2022. Là một địa điểm du lịch tâm linh với phong cảnh đồi núi xinh đẹp, khu du lịch này nhanh chóng trở thành địa điểm hot nhất năm nay.

>>Xem thêm: Vừa miễn phí vé tham quan hết năm, cáp treo lên núi Bà Đen đông nghịt
Vốn dĩ đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất miền Nam nước ta, với chính sách miễn phí vé tham quan mới được áp để kích cầu du lịch sau khi mở cửa trở lại thì Núi Bà Đen ngay lập tức "đông nghịt" người. Theo nhiều du khách đã ghé qua đây vào dịp này, "nóc nhà miền Nam" đông tới mức khiến nhiều người trong số họ cảm thấy "choáng ngợp" và lo lắng trước tình trạng dịch bệnh.



Tuy vậy, đằng sau sự nhộn nhịp mà du khách mang lại cho núi Bà Đen sau nhiều tháng ngày hiu quạnh vì dịch, nhiều người lại xót xa trước cảnh những người dân lao động vất vả khuân vác từng kiện hàng, tảng nước đá lớn nặng hàng chục kg từ chân núi lên đến đỉnh núi để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của du khách.



>>Xem thêm: Núi Bà Đen free vé hết 2022: Tới mau còn kịp đi chợ dùng lá thay tiền
Được biết, những người đàn ông này sẽ phải vác những kiện hàng hoặc tảng nước đá lớn có trọng lượng từ 40 đến 50kg và mỗi lần đi từ chân lên đến đỉnh như vậy phải đi hết 1000 - 1200 bậc thang. Con số này thật sự khiến người ta nghe xong phải "giật mình" vì phần việc này quá đỗi vất vả, nhiều người còn lên tiếng kêu gọi du khách hãy "bớt" cọc cằn mỗi khi mua đồ với giá cao ở trên đỉnh núi bởi công sức của họ bỏ ra là rất lớn.



Với mỗi chuyến hàng như vậy, những người làm công việc bốc vác nặng nề này đã phải đánh đổi biết bao nhiều mồ hôi và sức khỏe để nhận lại vài trăm nghìn tiền công. Là những du khách đã cất công lặn lội lên đến đỉnh núi để du lịch, nếu có thể xin các bạn đừng kì kèo vài đồng tiền chênh lệch khi thấy đồ trên núi quá đắt bởi họ đã phải cực khổ rất nhiều để mang lên.
Bạn nghĩ sao về những hình ảnh gây "xót lòng xót dạ" này của những người khuân vác hàng hóa lên đỉnh núi Bà Đen, cùng chia sẻ nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại Bestie!
NÚI BÀ ĐEN FREE VÉ HẾT 2022: TỚI MAU CÒN KỊP ĐI CHỢ DÙNG LÁ THAY TIỀN
Do ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, khu du lịch núi Bà Đen phải đóng cửa và vừa mới mở trở lại vào ngày 14/01/2022 vừa qua. Để kích cầu nhu cầu du lịch của du khách, "nóc nhà miền Nam" đã quyết định miễn phí giá vé tham quan cho tới hết năm 2022 làm nhiều người ngay lập tức "cáp kèo" đi du lịch.
Ngoài việc tham quan núi Bà Đen, đặt chân tới Tây Ninh vào khoảng thời gian này bạn còn có thể trải nghiệm ngôi chợ dùng lá thay tiền vô cùng độc đáo. Ngôi chợ này đã hình thành và tồn tại hơn một thập kỉ qua, tại đây chúng ta có thể dùng lá thay tiền để "mua" thức ăn, bánh trái.