02/07/2022 07:06

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Người trồng kiểng phải bỏ công nhiều năm trời chăm sóc, lặn lội tìm những loại cây giống lạ về làm cảnh nhưng hiếm có ai lại dùng hẳn hai chiếc Honda cổ phục vụ cho nhu cầu trồng cây.

Thú chơi cây kiểng đã phát triển tại Việt Nam từ rất lâu, có lẽ là từ thời “ông bà anh”, cho đến nay vẫn không ngừng phát huy, tạo nên một sân chơi hữu ích vừa thỏa mãn niềm đam mê, vừa phát triển kinh tế cho người chăm kiểng. Có bộ sưu tập cây trị giá vài triệu đồng hay cả chục triệu cho đến hàng tỷ đồng, cặp sanh ôm xe Honda cổ này dưới đây là một ví dụ.

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Hai cây cảnh được trồng trên hai chiếc xe. Ảnh: Dân Việt

>> Xem thêm: Táo mèo vào mùa chị em đua nhau mua cành về cắm: Vừa ngắm vừa ăn

Nhìn vào hai cây bonsai này cũng đủ thấy sự chăm chút, kỳ công của chủ vườn cũng như sự đam mê của họ là như thế nào. Không chỉ chịu chi hẳn hai chiếc xe cổ để phục vụ cho việc chơi cây cảnh, mà giai đoạn chăm bẵm từ cây non lớn hơn và hợp với xe cổ để ra hình dáng đẹp mắt cũng rất tỉ mỉ.

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Chiếc xe cup đời cũ với cây sanh chưa định giá được. Ảnh: Dân Việt

Chủ của hai tác phẩm này là người Nam Định, đã ngoài 50 tuổi, chú còn có cả vườn bonsai với đủ hình dáng kích thước khác nhau vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, chú còn thường đưa những “đứa con tinh thần” của mình, trong đó có 2 xe cây sanh cổ đi triển lãm ở nhiều nơi như Bắc Ninh, Thanh Hóa. 

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Ngày trước người sở hữu hai chiếc cup này cũng thuộc gia đình có điều kiện. Ảnh: Bonsai CH

Nhìn hai xe cổ đã nhuốm màu thời gian, bánh không còn những vết răng, đến cả yếm xe cũng bên lành bên bể, yên xe thì phủ đầy bộ rễ cây, tạo nên một sức hút kỳ lạ. Nhìn toàn bộ có thể thấy nó như một tác phẩm nghệ thuật, được chủ vườn dày dặn kinh nghiệm uốn nắn cẩn thận, tâm huyết.

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Chiếc xe theo năm tháng đã bị hao mòn chứng tỏ cây cảnh này cũng đã có tuổi đời lớn. Ảnh: Bonsai CH

Mỗi lần đưa chúng đi dự triển lãm như vậy đều thu hút rất động sự chú ý của những người có cùng chung "thú vui tao nhã" này hoặc người không đam mê cây cổ cũng phải trầm trồ, khen ngợi sự độc đáo, sáng tạo của chủ vườn. Bộ rễ của cây sanh gần như bao phủ cả chiếc xe honda, phần phía trên là những vòm lá được tạo dáng như những chiếc quạt xòe, được tỉa tót khéo léo từ thấp đến cao.

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Đến cả xe cũng hóa rong rêu. Ảnh: Bonsai CH

Nhìn từ xa như chiếc xe đang chở cây “lướt gió”, khi đến gần thì lại càng nhận thấy sự độc lạ, hoành tráng khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên. Tạo dáng cây đối với nhiều người đã không còn gì là mới mẻ, thậm chí nhìn nhiều cây cũng na ná giống nhau không có gì lạ lẫm, nhưng việc cho cả xe máy làm giá đỡ cho cây như thế này thì hiếm người thử qua.

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Những cành cảnh được uốn nắn rất nghệ thuật mang lại vẻ đẹp mắt cho cậy. Ảnh: Bonsai CH

Khi bức ảnh này được lan truyền trên mạng đa số mọi người đều tấm tắc khen ngợi cách chơi kiểng của chủ vườn, nếu ai mua được cặp cây này thì vừa có cả cảnh vừa có cả xe cổ, mua một mà lời những 2. Còn có người cho rằng giá của hai cây này phải là bạc tỷ thì mới xứng đáng với công chăm sóc và sự độc đáo mà nó đang có.

>> Xem thêm: Năm mới đặt cây cảnh ở vị trí nào để tài lộc hưng thịnh?

Trước đây, tại Bình Dương cũng có một cây đa cổ thụ ôm trọn chiếc xe máy Yamaha cũ vào trong gốc cây. Là do vô tình mà tạo nên chứ không phải cố tình dùng xe làm kiểng như chủ vườn ở Nam Định. Ông Tâm là chủ nhà có cây cổ thụ này, ông cho biết trước đây, chiếc xe vẫn còn hoạt động được, nhưng vì nhà ở quán cháo cháo vịt nên dắt chiếc xe ra gốc cây để rộng chỗ đãi khách.

Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Ông Tâm người để chiếc xe trong gốc cây năm nào giờ thành tác phẩm độc đáo. Ảnh: Vietnamnet
Dùng Honda cổ tạo dáng cho cây sanh, thú chơi độc lạ không ai bì nổi
Chiếc xe trở thành một phần trong cây đa cổ thụ. Ảnh: Vietnamnet
Siêu cây sanh trồng trong chậu dát vàng được trả giá 15 tỉ nhưng chủ quyết không bán gây "sốt" MXH

Cứ để như vậy ngày qua ngày, cho tới khi sợi rễ nhỏ của cây bám lên chiếc Yamaha, ông thấy cũng thú vị nên để đó luôn cho tới tận bây giờ đã là 29 năm và không thể lấy xe ra được nữa vì nó đã bị bám chắc nịch ở trong thân cây rồi.

Trong thế giới cây cảnh, có những cây trị giá cả tỷ nhờ có tuổi đời lớn, loại cây quý hiếm hay được tạo hình nghệ thuật,... nhưng cây sanh được dựng lên từ những chiếc xe, lại trở thành tác phẩm hiếm có khó tìm, mặc dù chưa biết rõ giá trị của nó là bao nhiêu nhưng có lẽ là một con số không nhỏ. Bạn nghĩ sao về hai cây bonsai này, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

TRÒN MẮT NHÌN CÂY CHANH CỔ THỤ GIÁ 200 TRIỆU ĐỒNG, QUẢ MỌC CHEN CHÚC

Ở nhiều nơi có cây đa, cây sanh cổ thụ được bán với giá bạc tỷ nhưng ở Hưng Yên còn có cả vườn chanh cổ thụ ra trái siêu nhiều, trĩu cả cành hái ăn không hết. Cây chanh thân gỗ này được lai tạo với nhiều giống cây khác nên mỗi khi vào mùa là ra những 3-4 loại quả khác nhau, như quả bưởi, quất,... mang đến hình ảnh vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Những cây này thân đều rất to chứng minh tuổi đời đều đã lớn, hài hòa về màu sắc chứng tỏ gu thẩm mỹ của chủ vườn cũng rất cao, mỗi cây anh Hưng bán với giá dao động từ 100 triệu đến 200 triệu, nếu khách trả rẻ anh sẵn sàng giữ lại.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top