02/24/2022 15:07

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness

Ngọc Anh - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Anh

Thành công của các nghệ sĩ là một bước đệm vô cùng vững chắc để ươm mầm tài năng cho con cái, điển hình như con của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, con gái út nhà Mỹ Linh hay cậu cả nhà Khánh Thi - Phan Hiển.

Vĩ Lâm - Hùng Tâm: Con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Chiều 22/2 vừa qua, hai bé Vĩ Lâm (con trai Quốc Cơ) và Hùng Tâm (con trai Quốc Nghiệp) đã được Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam và Liên minh Kỷ lục Thế giới xác nhận thành tích đứng vững trên tay bố với thời gian 3 phút 11 giây.

Hai bé cũng đã tự phá kỷ lục của chính mình vào năm 2020 với thành tích là 1 phút 12 giây. Thành tích này được cộng đồng mạng ví von là "hổ phụ sinh hổ tử", hai bé chắc hẳn sẽ là những truyền nhân sáng giá của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong tương lai.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Hai quý tử nhà Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã tự phá kỷ lục của chính mình. Ảnh: FB Quốc Cơ Quốc Nghiệp

>> Xem thêm: Hai người vợ nổi tiếng đứng sau thành công của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Vĩ Lâm và Hùng Tâm năm nay mới 5 tuổi nhưng hai bé đã bắt đầu tập xiếc từ khi mới chỉ 8 tháng. Cho đến nay, cả hai đã thực hiện được một số động tác cơ bản, theo bố Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đi diễn tại một số sự kiện tiêu biểu trong ngành xiếc.

Được biết, để có được thành quả như hôm nay, hai ông bố đã phải sử dụng kỹ thuật tâm lý để cho các bé vừa chơi vừa tập luyện một cách thoải mái nhất, nuôi dưỡng đam mê trong lòng các con.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Thành tích này được nuôi dưỡng từ khi hai bé còn rất nhỏ. Ảnh: FB Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp từng chia sẻ: “Mỗi ngày chúng tôi đều duy trì tập luyện cho 2 bé, cùng với một chế độ ăn uống hợp lý, không kiêng khem nhưng ăn ít gia vị và thịt mỡ. Về định hướng tương lai, chúng tôi vẫn muốn các bé tiếp nối nghề xiếc. Tuy nhiên nếu con có sở thích khác thì chúng tôi vẫn tôn trọng”.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tạo ra môi trường tốt để các con phát triển. Ảnh: FB Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Mỹ Anh: Con Mỹ Linh

Cách đây không lâu, Mỹ Anh - con gái diva Mỹ Linh đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để chiến thắng hạng mục Gương Mặt Mới Xuất Sắc của giải thưởng Làn Sóng Xanh.

Mới 20 tuổi, Mỹ Anh đã giành được thành tích vô cùng to lớn, giải thưởng mà rất nhiều nghệ sĩ trẻ mới debut đều mong muốn có được, mở ra một tương lai vô cùng tươi sáng cho sự nghiệp ca hát của Mỹ Anh.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Con gái út của diva Mỹ Linh bén duyên với ca hát từ rất nhỏ. Ảnh: FB My Anh

Cuối năm 2021, Mỹ Anh cũng trở thành nghệ sĩ Việt Nam duy nhất vinh dự biểu diễn tại sân khấu Head In The Clouds, được tổ chức bởi một hãng thu âm danh tiếng của Mỹ, được xuất hiện chễm chệ trên quảng trường Thời Đại tại xứ sở cờ hoa. Chưa kể, con gái út Mỹ Linh còn giành được học bổng President (75% học phí) tại trường British University Vietnam.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Mỹ Anh biểu diễn tại một sự kiện âm nhạc lớn tại Mỹ. Ảnh: FB My Anh

Giọng ca Hương Ngọc Lan từng có những tâm sự về cô con gái út: "Với riêng Mỹ Anh, điều con bé đạt được không phải những gì mọi người đang nhìn thấy mà nằm ở chỗ mọi người không biết, đó chính là vượt qua được cái bóng quá lớn của gia đình.

Nghệ sĩ trẻ xuất thân từ gia đình thành công thì sự so sánh là không tránh khỏi được. Nhưng Mỹ Anh may mắn là chưa bao giờ bị so sánh vì nó quá khác biệt.

Điều đó không phải do chúng tôi tạo nên mà do chính bản thân Mỹ Anh tạo ra, qua quá trình hấp thu với thế hệ đồng lứa. Chúng tôi chỉ góp phần một chút là không tìm cách ép con giống bố mẹ, không áp đặt suy nghĩ của mình lên con vì thế Mỹ Anh được tự do và thỏa sức".

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Mỹ Linh cảm thấy may mắn vì con mình không bị so sánh với cha mẹ. Ảnh: FB My Anh

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt.

Kubi: Con Khánh Thi - Phan Hiển

Được sinh ra và lớn lên trong môi trường những có những vũ công chuyên nghiệp, bé Kubi nhà Khánh Thi - Phan Hiển sớm bộc lộ năng khiếu từ bé. Khi mới chỉ 3 tuổi, Kubi đã bắt đầu quan sát bố mẹ và tự học theo, thực hiện được nhiều động tác nhảy cực kỳ điêu luyện, khí chất và thần thái đều chuẩn "con nhà nòi".

Cho đến nay, khi đã được hơn 6 tuổi, Kubi ngày càng cho thấy sự đam mê nghiêm túc với bộ môn này và chắc hẳn sẽ tài giỏi chẳng kém bố mẹ trong tương lai.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Kubi được làm quen với dancesport từ rất sớm. Ảnh: FB Khanh Thi Nguyen

Dưới sự dẫn dắt của bố mẹ, Kubi đã dành được 2 tấm Huy chương Bạc ở nội dung nhảy Samba và Paso ngay từ lần đầu tiên thử sức tại Liên hoan các ngôi sao khiêu vũ thể thao năm 2019.

Thành tích ấn tượng là vậy nhưng Khánh Thi và Phan Hiển chưa từng cầm tay chỉ dạy con bất cứ một động tác nào, chỉ là để cậu bé vào lớp đi vòng quanh quan sát, tự học hỏi rồi khơi dậy đam mê.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Con trai Khánh Thi đạt được giải thưởng ngay từ lần đầu "ra trận". Ảnh: FB Khanh Thi Nguyen

Nữ kiện tướng dancesport ưu tiên sự tự do sáng tạo, ươm mầm tài năng để con được phát triển tối ưu với bộ môn này. Cô tâm sự: "Đây là lý do Thi chưa bao giờ muốn dậy Kubi nhảy vào nề nếp là vì thế. Sợ mất đi sự sáng tạo của con. Vì suy cho cùng con còn cả quãng đời rất dài phía trước để học và trau dồi nếu con muốn theo nghiệp ba mẹ".

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Kubi bộc lộ đam mê nhảy nhót mà không cần sự rèn luyện nghiêm khắc từ ba mẹ. Ảnh: FB Khanh Thi Nguyen

Thiện Thanh: Con Thanh Lam

Trước khi về chung nhà với người chồng bác sĩ, diva Thanh Lam từng có hôn nhân mặn nồng với nhạc sĩ Quốc Trung, cả hai có với nhau 2 con đều bộc lộ năng khiếu nghệ thuật.

Trong đó có cô con gái xinh đẹp và giỏi giang Thiện Thanh sinh năm 1996 của Thanh Lam bén duyên với âm nhạc ngay từ khi còn rất nhỏ. Thiện Thanh nhiều lần lên sân khấu biểu diễn cùng mẹ, bộc lộ rõ năng khiếu đúng chất "con nhà nòi".

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Thiện Thanh không chỉ xinh đẹp mà còn bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ. Ảnh: FB Doan Thanh Lam

Lớn lên, Thiện Thanh theo học tại trường Học viện Âm nhạc Quốc gia và tốt nghiệp vào năm 2018. Tuy nhiên thay vì chạy theo sự nghiệp ca hát như mẹ, Thiện Thanh lại chọn con đường giảng dạy, trở thành giáo viên piano và thanh nhạc tại một trung tâm nghệ thuật có tiếng.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống âm nhạc, Thiện Thanh đã tìm được công việc phù hợp để vừa thỏa mãn được đam mê, vừa kiếm được mức thu nhập ổn định.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Con gái Thanh Lam tuy tài giỏi nhưng không theo sự nghiệp ca hát như mẹ. Ảnh: FB Doan Thanh Lam

Cuối tháng 1/2021, Thiện Thanh đã "theo chồng bỏ cuộc chơi". Con gái diva Thanh Lam hạ sinh nhóc tì đầu lòng kháu khỉnh vào tháng 8/2021. Được biết, ông xã của Thiện Thanh cũng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Quả thật, con gái Thanh Lam không chỉ xinh đẹp, giỏi giang mà còn có mái ấm gia đình viên mãn, chắc hẳn không khỏi khiến nữ diva cảm thấy tự hào.

Con hơn cha nhà có phúc: con Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness
Thiện Thanh chọn sự nghiệp giảng dạy và đã yên bề gia thất. Ảnh: FB Doan Thanh Lam
Thanh Lam bất ngờ "mắng thẳng mặt" Hồ Quỳnh Hương trên truyền hình

Anh em Vĩ Lâm - Hùng Tâm, Mỹ Anh, Kubi hay Thiện Thanh là những minh chứng hùng hồn cho câu nói "hổ phụ sinh hổ tử". Có lẽ, thành tích của các bậc làm cha làm mẹ cũng là tấm gương điển hình để con cái học tập và noi theo, hay nói cách khác là chính sự thành công của họ đã ươm mầm tài năng cho các con ngay từ khi còn rất nhỏ.

Bạn nghĩ sao về những "hổ phụ sinh hổ tử" của Vbiz? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

HAI NGƯỜI VỢ NỔI TIẾNG ĐỨNG SAU THÀNH CÔNG CỦA QUỐC CƠ - QUỐC NGHIỆP

Thành công của anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp còn có sự góp mặt của hai người vợ tài giỏi đứng phía sau. Vợ Quốc Cơ là Hồng Phượng, một MC nổi tiếng với lối dẫn duyên dáng và thông minh.

Còn vợ Quốc Nghiệp là ca sĩ Ngọc Mai. Cô hiện đang làm công tác giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Ngọc Mai chẳng hề thua kém chồng khi giành được nhiều giải thưởng danh giá ở lĩnh vực ca hát, nhưng cô chọn cách âm thầm đứng phía sau để ủng hộ sự nghiệp của ông xã.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
XUẤT HIỆN PHIÊN BẢN NHÍ CỦA QUỐC CƠ - QUỐC NGHIỆP
Scroll to top