02/25/2022 21:46

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Đi sang nước ngoài để học tập và phát triển bản thân đối với nhiều người vừa là cơ hội nhưng nhiều hơn nữa là thách thức. Như chàng du học sinh Lưu Minh Khánh đã thành công hóa giải khó khăn và thu về trái ngọt cho bản thân.

Đối với nhiều người thì giấc mơ đổi đời, giấc mơ thành công khi đặt chân lên nơi đất khách quê người là một việc không hề dễ dàng. Khó khăn muôn trùng là vậy nhưng chàng sinh viên Lưu Minh Khánh một mình sang Hàn Quốc không chỉ thực hiện tốt chương trình du học mà còn khởi nghiệp thành công ở tuổi 24 khi làm chủ một quán ăn ngay giữa trung tâm Seoul.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Du học sinh Lưu Minh Khánh là một "hot tiktoker" với hơn 16 nghìn người theo dõi. 

>>Xem thêm: Chủ quán trẻ nhất Sài Gòn: vay nợ khởi nghiệp khi chỉ mới 13 tuổi

Được biết, Lưu Minh Khánh là du học sinh Hàn chuyên ngành Kinh tế tại trường đại học Konkuk. Khánh cũng là “hot tiktoker” khi sở hữu 160 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân. Khánh chia sẻ, để thực hiện giấc mơ tại xứ sở Hàn Quốc thì anh chàng đã trải qua rất nhiều thử thách.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Có thể đi đến thành công hôm nay thì Khánh đã nỗ lực vượt lên chính mình. 

Ban đầu khi sang Hàn anh đã ấp ôm rất nhiều “mộng”, vạch cho mình rất nhiều kế hoạch và lộ trình tương lai. Để khi đặt chân lên mảnh đất xa lạ khác biệt mọi thứ về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống,... Khánh đã “vỡ mộng” và quyết định trở về Việt Nam. Thế nhưng với ý chí không đầu hàng, Khánh lại một lần nữa sang Hàn và bắt đầu một hành trình mới.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa từng khiến Khánh phải nản lòng bỏ cuộc. 

Khánh bắt đầu ôn tập và thi đỗ vào ngành Kinh tế của trường Konkuk. Sau đó Khánh dần dần bắt đầu lại hành trình của một du học sinh Hàn. Bên cạnh đó, Khánh cũng dần vạch ra những đường hướng phát triển trong tương lai của mình. Khánh bắt đầu đăng tải những video clip chia sẻ về cuộc sống của một du học sinh Hàn hay những lưu ý khi đi học ở Hàn.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Dần dần Khánh cũng thích nghi và làm quen được môi trường sống ở Hàn Quốc. 

Từ đó, Lưu Minh Khánh dần dần tìm ra định hướng cho con đường sự nghiệp của mình. Nam sinh viên cho biết nhờ nỗ lực học tập tốt nên Khánh đã nhận được học bổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Đây là món quà động viên có ý nghĩa rất lớn đối với Khánh.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Hình ảnh Lưu Minh Khánh với lời chúc "happy birthday to me" như là món quà tự dành tặng cho bản thân. 

Nói về những khó khăn khi đi học ở Hàn, Khánh chia sẻ ngoài gặp khó khăn trong giao tiếp thì thời tiết cũng là một trở ngại vì mùa đông ở Hàn rất lạnh, không quen sẽ bị sốc nhiệt. Ngoài ra, khi làm thêm ở Hàn cũng sẽ vất vả hơn vì áp lực công việc nhiều hơn.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Vừa đi học vừa đi làm, áp lực công việc khiến Khánh gặp nhiều khó khăn nhưng luôn nỗ lực để vượt qua. 

>>Xem thêm: Cậu bé mới lớp 3 đã tự tay ấp trứng, nuôi vịt khôn lớn

Khó khăn thử thách là vậy nhưng nam TikToker ngoài hoàn thành tốt chương trình học và kinh doanh mỹ phẩm online thì Lưu Minh Khánh hiện còn là chủ một quán ăn ngay giữa thủ đô Seoul. Bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết đối với ẩm thực nước nhà, chàng sinh viên 24 tuổi đã quyết định dùng hết số tiền mà mình có cùng chị gái mở một quán ăn với tên gọi “Hello Sài Gòn”.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Vì quá yêu ẩm thực Việt Nam và yêu cái tên Sài Gòn nên Khánh đặt tên cho quán ăn của mình là "Hello Sài Gòn". 

Ban đầu khi mới mở quán Lưu Minh Khánh cũng gặp không ít trở ngại khi quán chưa có người biết tới và tình hình dịch bệnh nên quán eo hẹp về kinh tế. Sau thời gian dài quyết tâm không từ bỏ thì nay quán ăn của Khánh đã ổn định và mang lại nguồn thu nhập lớn cho anh.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Khánh vừa là chủ quán vừa là nhân viên của quán. 

Vừa học, vừa làm nội dung TikTok, vừa kinh doanh online lại thêm làm chủ quán ăn thì Lưu Minh Khánh đã phải “chạy hết công suất” sắp xếp thời gian hợp lý để có thể cân bằng và làm tốt các công việc của mình. Khánh cho biết có lúc áp lực công việc lớn đến mức anh bị sụt 10 kg trong thời gian ngắn.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Khánh chia sẻ thời gian đầu khi mới mở quán, anh bị sụt đến 10 kg vì áp lực công việc. 

Lưu Minh Khánh cho biết trong thời gian sắp tới thì anh sẽ tiếp tục phát triển và kinh doanh ở Hàn Quốc. Khánh tin rằng với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân thì chắc chắn anh sẽ gặt hái được nhiều thành công và thực hiện được nhiều mong ước hơn nữa.

Chàng trai Việt 24 tuổi mở quán ăn đậm chất SG giữa lòng Seoul
Giờ đây với sự nghiệp dần ổn định, Lưu Minh Khánh đã có thể hoàn thành những hoài bão của mình trong tương lai.
Tuổi 20 của các tỷ phú Việt: người trượt đại học, người vay tiền khởi nghiệp

Câu chuyện về chàng du học sinh tài giỏi dám đương đầu thử thách Lưu Minh Khánh chắn chắc sẽ truyền cảm hứng và động lực cho nhiều bạn trẻ có thể tự tin vào chính mình sẵn sàng thực hiện đam mê hoài bão. Tuổi trẻ có nhiều nhất chính là thời gian và sức khỏe nên các bạn trẻ hãy mạnh dạn và dũng cảm hơn nữa để có thể hoàn thành giấc mơ của mình.

Bạn cảm thấy câu chuyện giàu ý chí vươn lên của chàng du học sinh Lưu Minh Khánh như thế nào? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Lưu Minh Khánh

Xem thêm nhiều bài viết khác tại Bestie nhé!

CHÀNG SINH VIÊN KHMER "AI THUÊ GÌ LÀM ĐÓ" GIÀNH 13 SUẤT HỌC BỔNG

Cũng như Lưu Minh Khánh, Thạch Hữu Nhân cũng là một trong những tấm gương sinh viên nỗ lực vượt khó. Được biết, Thạch Hữu Nhân là sinh viên người Khmer là sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hữu Nhân đã phải làm thêm nhiều công việc cùng lúc để có thể trang trải cho tiền học và tiền sinh hoạt. Vì hoàn cảnh khó khăn nên Hữu Nhân luôn nỗ lực hết mình để có thể thay đổi vận mệnh của mình. Minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó là trong suốt 4 năm đại học thì Hữu Nhân đã giành được 13 suất học bổng vì thành tích xuất sắc..

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top