01/06/2022 15:18

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ

Nhật Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Ngày 5/1 vừa qua, nghệ sĩ Thanh Điền đã đến thăm mộ vợ - cố NSƯT Thanh Kim Huệ nhân tuần thất thứ hai. Tại đây, ông đã chia sẻ về kế hoạch xây mộ đôi và làm rõ thực hư câu chuyện không hay trong những ngày qua.

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, kể từ ngày NSƯT Thanh Kim Huệ trút hơi thở cuối cùng đến nay đã là tuần thất thứ hai. Nỗi đau ấy cứ ngỡ như là hôm qua, nhất là đối với gia đình nữ nghệ sĩ gạo cội. Ấy thế mà khi sự việc vẫn đang khiến ai nấy không khỏi đau lòng thì một số thông tin không hay liên quan đến mộ phần của NSƯT Thanh Kim Huệ xuất hiện.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
NSƯT Thanh Kim Huệ đã qua đời vào ngày 23/12/2021 và linh cữu được an táng tại một nghĩa trang ở Bình Dương. Ảnh: YouTube NSUT THANH ĐIỀN - THANH KIM HUỆ

>> Xem thêm: Thanh Điền ngã quỵ trong lễ tiễn biệt NSƯT Thanh Kim Huệ

Nhân dịp lên thăm vợ vào tuần thất thứ hai, nghệ sĩ cải lương Thanh Điền đã xúc động nghẹn ngào đính chính câu chuyện mộ phần NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới là hoàn toàn sai sự thật. Đồng thời, nghệ sĩ Thanh Điền cũng giải trình lý do tại sao mộ của vợ ông hiện tại vẫn chưa được xây cất.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
Thanh Điền vô cùng đau lòng trước sự ra đi của vợ. Ảnh: FB Thanh Dien Nguyen

Tại đây, khán giả đã không khỏi xót xa trước cảnh nghệ sĩ Thanh Điền khóc nghẹn khi “tâm sự” với vợ: “Hôm nay gia đình đến thăm em. Anh lúc nào cũng mong em theo Phật A Di Đà, em tu hợp đạo. Còn mê nghệ thuật thì trở lại trần gian, em cũng phải đẹp và cũng phải ca hay như bây giờ. Như vậy anh mới chịu nha… Huệ ơi, anh nghĩ là em không bao giờ mất”.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
Những câu nói từ đáy lòng của nghệ sĩ Thanh Điền dành cho người vợ quá cố khiến ai nấy đều bật khóc. Ảnh: YouTube NSƯT THANH ĐIỀN - THANH KIM HUỆ

Giờ đây, người đã gắn bó sắt son với nghệ sĩ Thanh Điền trong suốt gfần 50 năm qua đã vĩnh viễn rời xa. Sự ra đi đột ngột ấy khiến ông không thể tin rằng đây chính là sự thật. Thế nhưng, dù thân xác ấy đã biến mất nhưng tình yêu của nghệ sĩ Thanh Điền dành cho vợ - NSƯT Thanh Kim Huệ vẫn sẽ còn mãi mãi.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
Nghệ sĩ cải lương nghẹn ngào khi đứng cạnh bên linh cữu của vợ. Ảnh: YouTube NSƯT THANH ĐIỀN - THANH KIM HUỆ

Đau lòng hơn, nghệ sĩ cải lương Thanh Điền còn tiết lộ về kế hoạch xây mộ đôi cho NSƯT Thanh Kim Huệ và ông. Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ: “Huệ sẽ nằm bên đây, còn tôi sau này sẽ nằm bên đây. Bên bộ phận thiết kế đang phát thảo phần mộ đôi cho Huệ và Thanh Điền trong vòng 49 ngày hy vọng sẽ hoàn thiện sớm nhất có thể để chu toàn cho Huệ và sau này”.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
“Thuở sinh thời cùng nhau chung sống, lìa cõi đời mình cùng sống chung”. Ảnh: FB Thanh Dien Nguyen

Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ thêm rằng: “Ban đầu định thiêu, nhưng đa số nghệ sĩ khác như NSND Lệ Thủy thì nói Huệ là người của khán giả, của công chúng không thể để mất. Nhưng mà anh trả lời là phải chọn nơi để Huệ yên nghỉ, thanh thản, nhẹ nhàng”.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
NSND Bạch Tuyết và NSND Lệ Thủy là hai người chị em thân thiết nhất với NSƯT Thanh Kim Huệ. Ảnh: FB Song Minh

Sau khi cân nhắc một thời gian thì nghệ sĩ Thanh Điền đã chọn Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương là nơi yên nghỉ sau cùng cho vợ - NSƯT Thanh Kim Huệ. Nơi đây còn có những đồng nghiệp từng đứng cùng sân khấu với NSƯT Thanh Kim Huệ trong vở diễn Nghêu Sò Ốc Hến.

“Trùm Sò, Thị Hến, Thầy Đề, một thời gian nữa là Quan Huyện cũng xuống thôi à. Quan xuống xử, ai mà ăn hiếp Thị Hến là biết với quan. Chuyện gì đó để quan lo” - Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
Trong vở cải lương ấy, Trùm Sò do NSƯT Giang Châu đảm nhận, Thầy Đề - NSƯT Nam Hùng, Thị Hến - NSƯT Thanh Kim Huệ và Quan Huyện - NSƯT Thanh Điền. Ảnh: Pinterest

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt

Trong lúc kể lại về những kỷ niệm trong vở tuồng Nghêu Sò Ốc Hến, nghệ sĩ Thanh Điền cất lên câu hát quen thuộc: “Này Thị Hến, có nhận lời khai trong đơn này sự thật đúng vậy hay không, Lý trưởng xã đây…” rồi bỗng nhiên ông nghẹn ngào bật khóc. Giây phút ấy khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng, xót xa.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
Thanh Điền nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa mà chực trào nước mắt. Ảnh: YouTube NSUT THANH ĐIỀN - THANH KIM HUỆ

Tại đây, nghệ sĩ cải lương Thanh Điền còn đến thăm mộ của NSƯT Thanh Sang. Ông chia sẻ: “Tôi với anh nhiều kỷ niệm lắm anh Sang ha. Từ ngày anh nằm ở đây thì hôm nay em mới đến thăm anh. Xin anh vui vẻ, đừng buồn nha. Kỷ niệm vui không à, nhắc đến tôi là anh cười, nhắc đến anh là tôi cười. Nghệ sĩ mà anh, về cõi Phật hết à”.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
Nghệ sĩ Thanh Điền đến thăm mộ NSƯT Thanh Sang. Ảnh: YouTube NSUT THANH ĐIỀN - THANH KIM HUỆ

Đến bên cạnh mộ phần của NSƯT - Đạo diễn Lê Mộng Hoàng, NSƯT Thanh Điền đã nhắc lại thuở sinh thời, ông được Lê Mộng Hoàng cho ông cơ hội đóng nhiều vai chính trong các bộ phim nhựa. Bên cạnh đó, ông còn thăm mộ nghệ sĩ Thanh Đạt, Lê Dân, NSƯT Nam Hùng... và gọi lên hai tiếng thân thương: “Trùm Sò” khi bước đến mộ của NSND Giang Châu.

Xúc động khoảnh khắc Thanh Điền đến thăm mộ cố NSƯT Thanh Kim Huệ
“Nghệ sĩ rồi, trở lại cũng là nghệ sĩ nổi tiếng thôi Châu ơi” - NSƯT bộc bạch. Ảnh: YouTube NSUT THANH ĐIỀN - THANH KIM HUỆ
Cháu ngoại của cố ca sĩ Phi Nhung: "Con nhớ ngoại nhiều lắm"

Khoảnh khắc NSƯT Thanh Điền đứng bên cạnh mộ phần của cố NSƯT Thanh Kim Huệ khiến ai nấy đều không khỏi xúc động, xót xa. Ông đã dành trọn vẹn tình cảm của mình cho vợ đến giây phút cuối đời và còn chuẩn bị chu toàn cả phần mộ đôi để có thể “cạnh nhau” sau này.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào trước những hành động này của NSƯT Thanh Điền dành cho vợ? Chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

XÓT XA CẢNH NGHỆ SĨ VIỆT NGHẸN NGÀO ĐẾN TIỄN BIỆT NSƯT THANH KIM HUỆ

Bên cạnh sự đau đớn tột cùng của NSƯT Thanh Điền, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của một giọng ca gạo cội của sân khấu cải lương miền Nam - NSƯT Thanh Kim Huệ.

Tại buổi tang lễ của NSƯT Thanh Kim Huệ, NSND Minh Vương, Vũ Linh, Linh Tâm, Minh Vương, Phú Quý... cùng rất nhiều nghệ sĩ khác đã đến viếng thăm và trao gửi những vòng hoa tưởng niệm. Khung cảnh ấy khiến người hâm mộ không khỏi nghẹn ngào, xót xa.

Đàm Vĩnh Hưng

ĐÀM VĨNH HƯNG >>

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam, anh được mệnh danh là "ông hoàng nhạc Việt". Với tên gọi thân quen Mr.Đàm, phong cách hát nhiều thể loại đa dạng, từ nhạc pop, nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến... đều có sự tham gia của Mr. Đàm và đạt được một số thành tựu nhất định. Chính vì vậy, Đàm Vĩnh Hưng đã chiếm được cảm tình của nhiều thế hệ người yêu nhạc Việt.

Bên cạnh tài năng ca hát, Mr.Đàm cũng được dư luận chú ý bởi nhiều scandal, phát ngôn gây shock. Mr.Đàm tên thật là gì, anh quê quán ở đâu, nay đã bao nhiêu tuổi, sự nghiệp của Mr.Đàm có gì đáng chú ý... là những điều mà hẳn các bạn đọc đang muốn biết.

Suốt thời gian hoạt động ca hát, Đàm Vĩnh Hưng đã vinh dự được nhận rất nhiều những giải thưởng có giá trị.

Thông tin tiểu sử Đàm Vĩnh Hưng:

  • Tên đầy đủ: Huỳnh Minh Hưng
  • Sinh ngày: 12/10/1971 ở Điện Bàn, Quảng Nam
  • Chiều cao: 1,69 m
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhà sản xuất thu âm

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top