01/18/2022 23:50

Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì

Nguyễn Phương Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Phương Huyền Diễm

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng thú cưng trong nhà chỉ biết ham ăn, ham chơi đôi lúc làm nũng với chủ. Thế nhưng, thực tế, chúng cũng biết kết bạn, khá thân thiết với những động vật chung nhà.

Chó trước giờ luôn được xem là loài động vật sống tình cảm, trung thành với chủ nhân vô điều kiện, đôi khi chúng lại còn biết quan tâm đến những loài động vật khác. Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh chú cún bày tỏ tình cảm với chú lợn, minh chứng cho việc chúng cũng biết kết bạn, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với những loài động vật khác.

Theo đó, do có việc bận nên không thể chăm sóc cún cưng, nên anh chàng này đành gửi cún về ở với bà ngoại, một phần để bà chăm sóc, một phần có người bầu bạn với bà cho vui. Chú cún trong hình có bộ lông màu đen tuyền và có tên là Tiểu Hắc, rất biết nghe lời và cực kỳ thông minh.

Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì
Mỗi buổi sáng chú cún đều ra chuồng lợn để gặp bạn của mình. Ảnh: Sohu Cả hai gặp nhau mừng rỡ như đã cách xa lâu ngày mới gặp lại. Ảnh: Sohu

>> Xem thêm: Vẫn là "idol nguyễn văn dúi" nhưng "càng lớn càng láo"

Thường ngày, vào mỗi buổi sáng, chú cún sẽ quẩn quanh cùng bà nhưng dạo gần đây lại không thấy bóng dáng nó đâu, Lúc đầu, bà cũng không quan tâm và để ý thế nhưng chuyện này lặp đi lặp lại hằng ngày khiến bà tò mò đi theo sau để xem cún cưng làm gì, cảnh tượng trước mắt làm bà khó tin vào mắt mình.

Khi đến chuồng lợn, Tiểu Hắc liền chồm lên thành chuồng và sủa vài tiếng sau đó có một chú lợn trong chuồng lập tức nhảy lên chào đón, chú lợn tỏ ra rất vui mừng mỗi khi chú cún xuất hiện, cả hai mừng cuống quýt và cọ đầu vào nhau giống như đi xa lâu ngày mới gặp lại.

Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì
Tiểu Hắc rất vui mỗi khi ra gặp bạn của mình. Ảnh: Sohu

Theo như lời của chàng trai thì đàn lợn của bà ngoại đã xuất chuồng gần hết, đến giờ chỉ còn lại một con. Có lẽ vì thấy chú lợn trong chuồng quá cô đơn không có ai bầu bạn nên Tiểu Hắc sáng nào cũng chạy ra để gặp mặt. Cảnh tượng này khiến cho bà ngoại của chàng trai vô cùng xúc động, khi thấy tình cảm của hai con vật thật quấn quýt, thân thiết với nhau.

Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì
Cả hai con vật cô đơn làm bạn với nhau rất vui vẻ. Ảnh: Sohu Có lẽ vì sợ chú lợn buồn nên Tiểu Hắc chạy ra để chơi cùng cho vui. Ảnh: Sohu

>> Xem thêm: "Sen" hỏi tội xé giấy tứ tung, "boss" bỏ của chạy vào chuồng đóng cửa

Tương tự như Tiểu Hắc, cặp đôi chó mèo dưới đây cũng vô cùng thân thiết với nhau. Cả hai dính nhau như hình với bóng khó có thể tách rời. Đó là chú cún LiLo và chú mèo Rosie, chủ nhân của chú cún rất yêu quý động vật, thường nhận nuôi những chú mèo hoang.

Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì
Không ai nghĩ rằng hai con vật này lại là bạn bè thân thiết của nhau. Ảnh: Infonet

Sau một tuần, chú mèo mới mở mắt, sự chăm sóc nhẹ nhàng của LiLo đã giúp mèo con nhanh chóng khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Bắt đầu từ giây phút đó cả hai trở thành bạn thân của nhau như hình với bóng. Mặc dù, chủ nhận nuôi thêm nhiều chú mèo khác nhưng đối với Rosie thì LiLo luôn là "người bạn đặc biệt". Cả hai không chỉ ăn chung mà còn ngủ chung và khi đi ra ngoài cũng thường hay đi cùng nhau không thể tách rời. 

Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì
Đi ngủ cũng phải nằm cùng nhau. Ảnh: Infonet 
Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì Động vật cũng biết kết bạn: Cún cưng hôn lợn, chó mèo ôm nhau ngủ khì
Nhìn chú cún to lớn ai cũng ngỡ ràng sẽ bắt nạt bé mèo nhưng hoàn toàn ngược lại, LiLo rất thương Rosie. Ảnh: infonet Đến cả việc đi chơi ở ngoài cũng phải cả hai cùng đi. Ảnh: infonet

>> Xem thêm:  "Hoàng thượng" đang coi phim bị tắt ngang: đổ quạu, mắt liếc sắc lẹm

Những điều cần chú ý để bảo đảm an toàn cho cún yêu

Có thể thấy những chú cún không chỉ biết phá phách nghịch ngợm, giúp chủ làm việc nhà, chăm sóc em bé và quan tâm chủ thì còn biết yêu thương đồng loại của mình. Như trường hợp của hai chú cún ở trên, mặt dù không cùng giống loài nhưng chúng vẫn yêu thương và san sẻ niềm vui cùng nhau. Còn bạn, có thích nuôi thú cưng đáng yêu như thế này không, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

Nhờ lấy giúp cuộn giấy vệ sinh, thái độ cún cưng khiến chủ bất ngờ

Những chú cún thường hay được chủ huấn luyện cách đi lấy đồ và dọn dẹp nhà cửa, thế nhưng đôi khi một số cún cưng lại còn biết trêu đùa chủ nhân của mình. Như trường hợp của chú cún này, khi chủ nhân nhờ lấy giúp cuộn giấy vệ sinh nhưng nó lại cố tình lấy sai và còn tỏ vẻ vô tội.

Đặc biệt là khi chú cún đã lấy đúng món đồ chủ cần nhưng ngay sau đó lại tha đi lung tung chứ không đưa. Hành động đầy bất ngờ này khiến chủ nhân của chú cún dở khóc dở cười vì không biết phải làm thế nào. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top