01/02/2022 17:41

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bỏ qua mọi lời khuyên ngăn từ gia đình, người phụ nữ dưới đây đã quyết định về làm mẹ kế của 8 đứa con riêng của chồng. Hơn 15 năm qua, bà dành toàn bộ tình yêu thương cho các con và xem chúng chẳng khác nào ruột thịt.

Trên Dân Trí đưa tin về câu chuyện cảm động của bà Phan Thị Hoa (sinh năm 1970, Thanh Chương, Nghệ An). Năm 2006, bà Hoa được mai mối với ông Trần Văn Đức (sinh năm 1955) là người cùng quê. Trong khi bà Hoa là gái chưa chồng thì hoàn cảnh của ông Đức có phần đặc biệt vì có vợ đã qua đời vào năm 2000 do bệnh tật, để lại 8 người con nheo nhóc, đứa nhỏ nhất mới 2 tháng tuổi.

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Bà Phan Thị Hoa nổi tiếng cả xã vì câu chuyện làm mẹ kế của 8 đứa con riêng của chồng. Ảnh: Dân Trí

>> Xem thêm: Cô dâu 62 tuổi chụp ảnh cưới chung với cô dâu 65 tuổi ở Đà Nẵng

Thời đó bà Hoa bị xem là gái lỡ thì, tính ở vậy suốt đời nhưng sau quá trình tìm hiểu, thấy ông Đức là người hiền lành, thật thà nên dù gia cảnh nghèo khó và gia đình khuyên can thì bà vẫn đồng ý kết hôn. “Ai cũng nghĩ như thế, có lẽ tôi kém duyên không có ai thương yêu nên mới quyết định đến với ông Đức. Gia đình, người thân đều khuyên nhưng tôi đã gạt qua tất cả, lấy ông Đức làm chồng", bà Hoa chia sẻ.

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Hai vợ chồng bà phải làm quần quật để nuôi đàn con nên người. Ảnh: Dân Trí

Nhớ lại lúc mới lấy chồng, về nhà nhìn 8 đứa trẻ gầy gò, rách rưới mà bà Hoa thương khôn tả. Để nuôi ngần ấy miệng ăn, hai vợ chồng phải làm việc quần quật từ sáng đến tối. May sao có người nhà ông Đức thương tình, bèn cho mượn một mảnh đất để gia đình 10 người có thêm kế sinh nhai.

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Đứa con gái cả bị câm điếc bẩm sinh vẫn đang ở cùng mẹ kế. Ảnh: Dân Trí

"Ngày tôi về đây, một cây rau trong vườn cũng không có. Nhà 10 miệng ăn, gạo không, rau không… tôi phải chạy sang hàng xóm vay ăn từng bữa để các con không phải nhịn đói", bà Hoa kể. Khó khăn chồng chất khó khăn khi trong số 8 người con có cô chị cả bị câm điếc bẩm sinh và một cậu em bị bệnh nan y. Dù ở nhà hay lúc đưa đi viện thì bà Hoa đều chăm sóc các con chu đáo, nếu không nói chắc chẳng ai biết bà là mẹ kế cả.

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Bà Hoa luôn thương yêu các con như nhau. Ảnh: Dân Trí

Trải qua cảm giác bài xích lúc đầu, 8 người con riêng của ông Đức dần dần thấu hiểu và trân trọng mẹ kế hơn. Năm 2007, bà Hoa hạ sinh đứa con đầu lòng, cũng là người con thứ 9 trong gia đình. Ngay sau đó bà nhờ bác sĩ thắt ống dẫn trứng cho mình, bác sĩ hết sức ngạc nhiên nhưng khi nghe tâm sự của sản phụ thì rất thông cảm và đồng ý thực hiện việc đình sản cho bà.

"Được chăm sóc đứa con mình đứt ruột đẻ ra ai mà không vui nhưng tôi sợ cái cảnh con chung, con riêng, sợ các con chồng phải chạnh lòng buồn tủi, sợ sinh thêm nữa thì không thể cáng đáng chăm sóc cho tất cả các con", người mẹ kế nói.

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Cậu con trai thứ 8 luôn trân trọng mẹ kế vì đã nuôi dưỡng mình và các anh chị chu đáo. Ảnh: Dân trí

>>Xem thêm: Sao Việt viên mãn với cuộc hôn nhân thứ 2: Hạnh phúc trễ nhưng "chín"

Đến nay, 5 trong số 8 con riêng của chồng bà Hoa đã yên bề gia thất. Năm 2017, cậu con trai thứ 7 bị bệnh nan y sau một thời gian chạy chữa đã qua đời. Hai năm sau, ông Đức cũng ra đi vì căn bệnh nan y quái ác. Hiện bà hoa sống cùng cô con gái đầu bị câm điếc, cậu con trai thứ 8 đã học hết lớp 12 đang ở nhà phụ mẹ việc đồng áng và cậu con út (con chung của bà Hoa và chồng).

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Dù chồng đã qua đời nhưng bà Hoa vẫn luôn sống trọn tình, vẹn nghĩa với các con. Ảnh: Vietnamnet

So với thời gian trước thì cuộc sống của 4 mẹ con nay đã đổi khác nhờ có 5 sào chè và mấy sào ruộng. Trần Văn Đạt – cậu con trai thứ 8 xúc động chia sẻ trên Dân Trí: "Khi mẹ Hoa về, em mới được 6 tuổi nhưng mẹ đã lo cho em và các chị rất tận tụy. Nay em đã học hết cấp ba, các chị đã đi lấy chồng nhưng công dưỡng dục của mẹ thì em không bao giờ quên".

Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Nhờ chăm chỉ làm việc nên cuộc sống của mấy mẹ con nay đã khá hơn trước nhiều. Ảnh: Vietnamnet
Cảm động chuyện người phụ nữ nuôi 8 con riêng của chồng hơn 15 năm
Sự hy sinh của bà Hoa làm tất cả mọi người phải nể phục. Ảnh: Vietnamnet
Cậu bé bị bố ruột và mẹ kế bạo hành cuối cùng đã có một cái Tết ấm cúng bên mẹ đẻ

Người ta thường bảo “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”, nhưng có vẻ với trường hợp của bà Hoa thì nó không hề đúng chút nào. Nhắc đến người mẹ kế này là các con và hàng xóm láng giềng đều dành sự tôn trọng đặc biệt. Còn bạn, bạn có cảm thấy nể phục nghị lực cùng lòng tốt của bà Hoa không, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

MẸ KẾ TUYỆT VỜI VBIZ: ĐÀM THU TRANG, HẢI BĂNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC GỌI TÊN

Ngoài bà Hoa thì trong giới showbiz Việt cũng có trường hợp mẹ kế hết lòng thương yêu con chồng. Tiêu biểu là người mẫu Đàm Thu Trang, Vũ Thu Phương…

Năm 2011, Vũ Thu Phương kết hôn với ông xã doanh nhân Trần Thanh Hải. Nửa kia của cô là một người đã qua 1 lần hôn nhân và có 2 con gái tên Kim Ngọc và Bảo Ngọc. Được biết, chính nữ siêu mẫu là người chủ động đề nghị đưa 2 con gái riêng của chồng về sống chung.

Hiện tại, sau 10 năm chung sống, vợ chồng Vũ Thu Phương đã có 2 con chung (Ngọc Anh và Ngọc An) và vẫn giữ tổ ấm hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt, nữ siêu mẫu luôn yêu thương và chăm lo cho con riêng lẫn con chung một cách công bằng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top