01/03/2022 17:32

Bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn: Giờ chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Quán bún riêu lấy gánh hàng rong làm thương hiệu đã tồn tại hơn 40 năm nay và nổi tiếng không chỉ ở Sài Gòn mà nhiều thực khách ở khắp mọi miền đất nước hay nước ngoài đều biết đến. Vì thế lúc nào quán cũng đông đúc, tấp nập.

Dạo quanh một vòng Sài Gòn chắc chắn không thể nào đếm hết những quán ăn ngon đã có từ lâu đời mà vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Giống như quán bún riêu gánh ở chợ Bến Thành đã có tuổi đời đến mấy thập kỉ và được thực khách xa gần yêu thích. Kênh YouTube Saigon Travel đã từng đăng tải một video về quán bún này và thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả.

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Quán bún riêu gánh nổi tiếng Sài Gòn được nhiều thực khách yêu thích.

>> Xem thêm: Kinh hãi với cơ sở làm bún siêu bẩn: Hết muốn ăn bún riêu, bún bò

Được biết quán bún riêu này do cô Liên và mẹ cô trực tiếp mở bán từ ngày xưa và từng ngồi ở cửa Đông, chợ Bến Thành. Ngày ấy chỉ có một gánh bún, gánh nước để phục vụ thực khách vậy mà lúc nào cũng đắt hàng, bún được múc liên tục nhưng vẫn không xuể. Hiện tại, quán bún đã chuyển đến một địa điểm mới tại đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM và cũng chỉ cách quán cũ vài trăm mét. 

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Quán bún nay đã chuyển đến địa điểm mới và vẫn nằm gần chợ Bến Thành.

Giờ đây dù quán bún đã có đầy đủ bàn ghế, chỗ ngồi thoải mái hơn nhưng cô Liên vẫn luôn giữ chiếc gánh như một kỉ niệm từ xưa và cũng là một thương hiệu để mọi người nhớ đến quán bún này. Bên cạnh đặc điểm đó thì hương vị đặc biệt mới là thứ có thể lưu giữ lâu nhất trong tiềm thức của mỗi người. Suốt hơn 40 năm tồn tại và ngày càng mở rộng nhưng cô Liên vẫn luôn giữ nguyên công thức và cách làm ra một bát bún riêu. 

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Qua bao nhiêu năm nhưng cô Liên vẫn giữ chiếc gánh như một đặc điểm của quán.

Nhiều thực khách đã ăn ở đây từ xưa đến nay vẫn tấm tắc khen ngon. Vẫn là chừng ấy nguyên liệu như riêu cua, đậu hũ, cà chua, chả,... cùng nồi nước dùng béo ngậy, thơm lừng thêm vào đó còn có một đĩa rau sống được trụng sơ giúp ai ăn một lần cũng khó có thể quên.

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Một nồi nước dùng bún riêu gồm các nguyên liệu quen thuộc như huyết, đậu hũ, riêu cua,...
Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Mỗi ngày quán đều phải có 2 nồi nước dùng lớn như vậy mới đủ.

Giá của một bát bún riêu cũng vẫn giữ nguyên như ở địa điểm cũ, bát bún bình thường giá 55.000 đồng và bát bún có thêm chả thì có giá 65.000 đồng. Trước đây khi nhìn mức giá này, nhiều người cho rằng một quán bún bình dân mà có mức giá này là quá đắt nhưng với những ai đam mê ẩm thực thì đều thấy xứng đáng vì hương vị cũng như chất lượng của nó đều không chê vào đâu được.

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Một bát bún thường có giá từ 55.000 đồng đến 65.000 đồng.
Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Dù giá khá cao nhưng hương vị và chất lượng là điều xứng đáng. Ảnh: Mat

Từ xưa đến nay quán bún riêu gánh này lúc nào cũng đông khách nườm nượp. Ngay cả khi quán chuyển địa điểm thì khách lạ, khách quen vẫn kéo đến. Trong quán có tới 8 người phục vụ, không được ngơi tay bất kì lúc nào. Người làm bún, người bưng bê, người thanh toán, người gói đồ cho khách mang về cứ như vậy từ 8 giờ sáng cho đến khi hết bún thì thôi.

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Quán bún lúc nào cũng đông khách đến mức 8 người bán không xuể.
Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Chủ quán liên tục làm bún không được ngơi tay.

Một suất ăn sẽ gồm một bát bún riêu với đầy đủ nguyên liệu kèm với đĩa rau sống và thêm một bát nước chấm gồm mắm tôm, ớt xay và mắm me để ai thích ăn đậm đà có thể trộn thêm. Chỉ vậy thôi nhưng ai ăn cũng khen nức nở. Nhiều người sau khi xem được video này đã chia sẻ họ cũng từng ăn quán bún riêu này cách đây 20, 25 năm nhưng vẫn nhớ mãi hương vị bát bún riêu ở đây. Dường như ai đã từng ăn đều muốn quay lại một lần nữa.

Quán bún riêu gánh 40 năm ở Sài Gòn chuyển chỗ mới vẫn đắt hàng
Một suất ăn bao gồm bát bún đầy ắp, rau sống và nước chấm.

>> Xem thêm: Cuối tuần vào bếp với món bún riêu cua ngon hết sẩy

Quán bún riêu "hào sảng" nhất Sài Gòn

Giữa chốn đô thị tấp nập, xô bồ và luôn phát triển không ngừng thì một quán bún riêu gánh có thể tồn tại suốt hơn mấy mươi năm là điều không hề dễ dàng. Vậy mà quán bún này đến nay vẫn rất nổi tiếng và đông khách chứng tỏ rằng hương vị và chất lượng luôn được mọi người yêu thích. Còn bạn, bạn từng thử ăn bún riêu gánh chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: Cắt từ video Saigon Travel

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie!

5 hàng bún riêu không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Bên cạnh quán bún riêu gánh nằm gần chợ Bến Thành thì Sài Gòn còn có một số hàng bún riêu khác cũng không thể bỏ qua. Có thể kể đến hàng Bảy bún riêu, đây là hàng bún riêu vỉa hè nổi tiếng và thường bán đến 2 giờ sáng. Hương vị của bát bún riêu này thấm đẫm gia vị và hòa quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, còn có hàng bún riêu bạch tuộc Nguyễn Thị Tần. Điểm độc đáo của quán này chính là có thêm bạch tuộc trong nước dùng. Chính vì vậy rất nhiều người muốn ghé qua để ăn thử xem bún riêu có thêm bạch tuộc sẽ có mùi vị như thế nào.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top