01/10/2022 17:17

6 năm xa Việt Nam, YouTuber Quang Linh lần đầu tiên trở về quê ăn Tết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Năm hết Tết đến, nhiều kiều bào, người lao động Việt Nam ở nước ngoài trở về quê hương, trong đó có Quang Linh. Sau nhiều năm xa nhà, anh đã có thể cơ hội về đón năm mới bên gia đình.

Mới đây thông tin nữ YouTuber Quỳnh Trần JP cùng con trai và YouTuber Bà Nhân về nước được cộng đồng mạng quan tâm. Thì trưa nay, Quang Linh Vlog cùng 4 người bạn của mình ở Châu Phi cũng đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình 6 năm xa nhà.

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Team Quang Linh tại sân bay chuẩn bị về nước. 

>> Bạn đã biết: Bị đồn kiếm 400-500 triệu/tháng, Lộc Fuho khoe thu nhập hàng tháng

Được biết sau khi về Việt Nam, nhóm của Vlogger Quang Linh sẽ cách ly 3 ngày. Trước đó anh đã đăng tải lên kênh của mình tiết lộ về việc có mặt trong danh sách đưa kiều bào về nước của Đại sứ quán. Thông tin này khiến không ít người vô cùng vui mừng thay cho anh, đồng thời cũng có người lo lắng không biết Quang Linh sẽ về nước luôn hay còn quay trở lại.

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Anh thông báo trên kênh YouTube của mình về việc sẽ về nước.
YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Mọi người xúc động khi chia tay Quang Linh.

Theo đó, nam YouTuber đã tiết lộ rằng mình sẽ đón Tết cùng gia đình tầm 3-4 tháng sau đó qua lại Châu Phi cùng các đồng nghiệp tiếp tục công việc. Trước khi đi, Quang Linh còn đến chào tạm biệt một lượt những người bạn thân như gia đình Lindo, Feddi, Victoria,... Mọi người đều rất bất ngờ, thậm chí còn khóc trước thông tin sắp phải xa Quang Linh, họ còn nghĩ anh sẽ đi luôn, nhưng khi nam YouTuber tiết lộ sẽ còn quay lại thì ai nấy đều vui mừng.

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Các em nhỏ ở vùng nông thôn nghèo và ước mơ cho các em được đến trường của Quang Linh.

Đến những đứa trẻ nhỏ trong làng cũng rất buồn khi tạm thời chia xa anh một thời gian. Điều này cho thấy quãng thời gian qua Quang Linh đã trở thành người bạn thân thiết và quan trọng trong lòng người dân nơi đây như thế nào. Sau khi anh trở về thì một số những đồng đội trong team Châu Phi vẫn tiếp tục công việc xây nhà, dạy người dân trồng cây, chăm sóc vật nuôi,...

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Nam YouTuber và những người bạn Châu Phi từng làm đá lạnh, khoan giếng chung với mình.
YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Quang Linh được lên bản tin thời sự về câu chuyện truyền cảm hứng.

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997 tại Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, anh quyết định đến Luanda, thủ đô Angola tận châu Phi để lập nghiệp. Chọn hướng đi khác người khiến anh từng nhận nhiều lời dị nghị từ hàng xóm xung quanh. Bản thân anh cũng làm nhiều công việc chân tay khi ở đây như làm xây dựng, sau đó anh chuyển qua phát triển xưởng làm nước đá vào năm 2018.

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Nhóm của anh đã hỗ trợ người dân nơi đây có nước sạch sử dụng.

Cũng từ đây anh bắt đầu quay lại những đoạn clip cùng người bản địa ở Angola làm đá lạnh. Sau đó, anh dạy họ những thứ nhỏ nhặt như nấu những món ăn Việt Nam, dạy nói tiếng Việt, trồng cây, nuôi heo, nuôi gà,… Với nội dung mới mẻ nhưng mộc mạc, gần gũi đã giúp kênh của Quang Linh nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội. Càng ngày có càng nhiều người biết đến Quang Linh cũng như team Châu Phi của anh.

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Team Châu Phi phát gạo từ thiện đến người dân nơi đây.

>> Xem thêm: Người đầu tiên ở Việt Nam đạt nút kim cương YouTube

Khi có thu nhập từ YouTube, Quang Linh không giữ cho riêng mình mà anh tích cực làm từ thiện, khoan giếng, xây nhà cho người dân nghèo ở đây, giúp họ có công ăn việc làm, phát triển cuộc sống. Thời điểm dịch diễn ra, Quang Linh còn phát gạo cho bà con ở rất nhiều nơi tại khu vực mình sinh sống, anh còn có mong muốn hỗ trợ được 5000 học sinh miền núi ở đây có đủ điều kiện đi học.

YouTuber Quang Linh lần đầu tiên về nước ăn Tết sau 6 năm xa quê
Quang Linh dùng bò thay cho tuần lộc đi phát quà cho những em nhỏ trong làng.
Bà Tân Vlog hơn 3 năm làm YouTube_ Dù dính nhiều thị phi nhưng vẫn có doanh thu khủng

Chính những việc làm chân thành, ý nghĩa này của Quang Linh đã truyền cảm hứng rất lớn cho nhiều người. Anh thân thiện, cởi mở, tích cực làm từ thiện và sẵn sàng giúp người dân Châu Phi thoát đói nghèo, góp phần "sưởi ấm" cuộc sống đầy khó khăn ở mảnh đất này. Đồng thời, các hành động cao cả của anh đã làm họ càng thêm tôn trọng, yêu quý Quang Linh cũng như có cái nhìn tốt đối với người Việt Nam hơn.

Ảnh: Quang Linh Vlog

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

CHUYẾN VỀ QUÊ ĂN TẾT CỦA QUỲNH TRẦN JP: BỒN CHỒN NHƯ VỀ NHÀ CHỒNG

Cũng nằm trong danh sách về Việt Nam đón Tết, nhưng chuyến hành trình của Quỳnh Trần JP lại khá gia truân, trước đó cô đình về vào ngày 25/12, nhưng quá trình chuẩn bị giấy tờ có chút rắc rối đã kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Năm 2019, Quỳnh Trần có về nước nhưng sang năm 2020 vì tình hình dịch căn thẳng nên chưa thể về Việt Nam. Lần này đi cùng cô là con trai và Bà Nhân, sau khi xuống máy bay mọi người được đưa đi cách ly, bé Sa khá hào hứng trong chuyến hành trình về quê ngoại lần này.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top