12/10/2021 07:25

Rớt nước mắt cảnh người cha già ngóng chờ tin con bên bờ sông

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Hình ảnh người cha già ngồi thất thần bên bờ sông chờ con trai trở về làm ai nấy đều nghẹn ngào, không kìm được nước mắt. Còn gì đau đớn hơn hình ảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Mới đây trên kênh Huy Lê TV đã đăng tải clip một người cha ngồi chờ đội cứu hộ đưa con mình vào bờ an toàn. Nước mắt không rơi nhưng đôi mắt ông đỏ lên, cũng có thể người cha ấy khóc nhưng không để ai thấy. Huy Lê cho biết: "Mình đã không kìm nổi nước mắt khi quay clip này, mong các bạn trẻ suy nghĩ kỹ trước khi làm điều gì dại dột".

Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Hình ảnh cụ ông ngồi thất thần khiến ai nấy đều nghẹn ngào.
Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Ai nấy đều không tin nổi sự việc đau lòng này xảy ra.

>> Xem thêm: Cha mẹ cho con, con nở nụ cười, con cho cha mẹ, cha mẹ khóc"

"Ông ngồi đó như 1 bước tượng, lắm lúc ông ngã gục xuống vì quá mệt và suy kiệt tinh thần, Mọi người bảo ông vào nghỉ đi nhưng ông nhất quyết không chịu: "Tôi phải đợi nó về"...

Không biết các bạn trẻ khi quyết định ra đi có nghĩ bố mẹ mình sẽ đau khổ và tuyệt vọng thế nào không? Dẫu biết kết thúc là hết cho mình nhưng người ở lại họ đau lòng biết bao nhiêu, họ sẽ sống tiếp thế nào đây??? Thương chú, mong chú sớm tìm được em..."

Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Mọi người đang nỗ lực hết sức để đưa con trai chú về với gia đình.
Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Có lẽ người cha này đang chịu nỗi đau lớn đến mức không thể nói thành lời.

Được biết, sự việc xảy ra tại Thừa Thiên Huế, ngay khi đoạn clip được chia sẻ, cộng đồng mạng đã gửi lời chia buồn đến với gia đình, mong người ra đi thanh thản, người ở lại bớt đau buồn:

- Thương bác quá. Cả đời lam lũ, vất vả đến bây giờ lại phải ngồi bên sông chờ con. 
- Người đi rồi không buồn không đau, còn người ở lại thì gánh hết tất cả, thấy thương.
- Ánh mắt cha nhìn xa xăm trong vô vọng, nhìn mà đau thắt ruột gan.
- Nhiều lúc có yếu lòng thế nào đi chăng nữa thì cũng phải nghĩ đến bố mẹ, những người thân của mình sẽ đau khổ ra sao khi mình ra đi để mà ở lại bên họ, chăm sóc khi lúc họ già yếu.
- Đây là lý do dù có cay đắng, đau khổ thế nào mình cũng không bao giờ yếu lòng đầu hàng số phận. Nghị lực lên mọi người ơi,người còn sống là người chiến thắng.

Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Cộng đồng mạng chia buồn cùng gia đình.

Dẫu biết cuộc sống có nhiều thử thách, áp lực nhiều người sẽ nghĩ đến việc giải thoát cho bản thân. Thế nhưng, trước khi có suy nghĩ này, chúng ta nên nghĩ đến gia đình, những người còn ở lại bởi họ mới là người đau đớn và khổ tâm nhất khi tiễn người thân mình ra đi.

Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Ông đốt nén nhang rồi thì thầm gì đó như đang bảo ban con trai mình.
Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Mọi người đứng xung quanh để động viên tinh thần gia đình.
Người cha già ngóng chờ tin con trai trở về gây cảm động
Mọi thứ giờ đây chỉ còn lại thế này.

>> Đừng bỏ lỡ: Kiểu phụ nữ đàn ông muốn “rước về dinh”: Hiếu thảo, theo đuổi đam mê

Con gái hiếu thảo mua tặng tivi cho bố mẹ

Trên đời này không gì đau đớn hơn khoảnh khắc người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Thế nhưng, cuộc đời lắm lúc trớ trêu khiến con người ta trong một giây phút nào đó đã có những suy nghĩ không thấu đáo đã khiến cha mẹ buồn lòng. Thế mới nói, dù gì đi chăng nữa, gia đình vẫn là điều quan trọng và thiêng liêng nhất, hãy trân trọng đừng để ba mẹ phải phiền lòng dù là những điều nhỏ nhặt nhất.

Ảnh: FB Huy Lê

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

9X VIỆT ĐƯA BA MÁ DU LỊCH KHẮP NHẬT BẢN THEO CÁCH ĐẶC BIỆT

Còn trường hợp này thì ngược lại, bố mẹ không còn nữa nhưng cậu con trai vẫn luôn muốn họ đồng hành trong mọi chuyến đi của mình. Anh muốn bố mẹ chứng kiến sự trưởng thành, muốn họ đón sinh nhật cùng mình.

“Ba má biết hông, đây là chuyến đi Út đưa ba má tới tỉnh thứ 47 của Nhật đó. Vậy là sau chuyến đi này cả nhà mình đã đi hết nước Nhật rồi đó, ghê hông ghê hông? Út dậy thiệt sớm, bận bộ suit thiệt đẹp xong cùng ba má đến hàng cây được mệnh danh là đẹp nhất Tokyo vào mùa thu. Ba má biết tại sao Út bận suit không? Là vì Út muốn ba má thấy Út của ba má đã trưởng thành vào ngày sinh nhật của Út đó. Nhìn cũng rất gì và này nọ đúng không ạ?”.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top