12/30/2021 17:44

Xúc động đọc đơn xin việc của ông cụ 60 tuổi trên Facebook

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dù tuổi cao, bị liệt, chỉ có thể gõ phím bằng 1 tay nhưng tinh thần lao động của ông cụ này chưa bao giờ mất đi. Ông khiến nhiều người nể phục khi đích thân viết một đơn xin việc đăng lên Facebook để mong có việc làm.

Người ta thường nói "Lao động là vinh quang" quả đúng là như vậy, nếu con người không lao động sẽ không thể phát triển bản thân và tạo ra những của cải vật chất để phục vụ đời sống của mình. Chính vì vậy, có nhiều người dù gặp rất nhiều khó khăn về sức khỏe, tinh thần nhưng luôn mong muốn được lao động. Giống như câu chuyện của cụ ông 60 tuổi, bị liệt nửa người vẫn tự mình viết đơn xin việc trên Facebook để mong muốn tìm được việc làm phù hợp. Câu chuyện của ông đã cho rất nhiều người có thêm động lực để tiếp tục sống và cống hiến.

Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Giờ đây những người tuổi cao vẫn có thể làm việc trên điện thoại hoặc máy tính. Ảnh: CPCS

>> Xem thêm: Xe đậu phộng luộc của cụ ông gần 80 tuổi "kiếm tiền phụ con cháu"

Mới đây, một bài đăng trên nhóm Facebook Tôi dân Bình Thạnh đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Bài đăng chia sẻ về một lá đơn xin việc hết sức chân thành và cụ thể từ một người đàn ông đã 60 tuổi và sức khỏe yếu. Cụ thể, ông đang bị liệt nửa người, chỉ có thể gõ chữ bằng 1 ngón tay, chính vì điều này, ông muốn xin một công việc phù hợp với khả năng và điều kiện sức khoẻ của bản thân. 

Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Đơn xin việc của ông cụ 60 tuổi trên Facebook khiến nhiều người nể phục. Ảnh: Chụp màn hình FB Tôi dân Bình Thạnh

Được biết, trước kia ông cụ từng là một phóng viên, người viết bình luận thời sự, biên tập viên báo chí và sau này ông là một biên tập viên kiêm phát thanh viên giọng chuẩn miền Nam đang làm việc tại một công ty truyền thông. Với chừng ấy kinh nghiệm, ông cụ hi vọng mình sẽ tìm được nhiều việc làm trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, ông còn viết rất rõ ràng và chi tiết những điểm mạnh, điểm yếu và nguyện vọng của mình. 

Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Trước kia ông từng làm việc trong ngành báo chí, truyền thông. Ảnh: CPCS
Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Ông mong muốn tìm được công việc phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân. Ảnh: Thanh niên

"Tôi có khả năng viết tốt với văn phong giản dị, rõ ràng, cô đọng, mạch lạc, thiên về ngôn ngữ đậm nét Sài Gòn, miền Nam.

Tôi có óc hài hước khá đậm, yêu nhạc Phượng Hoàng, yêu thú cưng, các em bé, kính yêu người già, yêu thương dân lao động bình dân.

-Tôi muốn tìm việc làm online lâu dài, mang tính sáng tạo và linh hoạt thích hợp với khả năng vốn có của mình. Bất cứ việc gì trừ viết bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kinh doanh thuần túy.

- Tôi muốn được cộng tác với những những công ty, nhóm hay cá nhân trực tiếp sản xuất phim để viết kịch bản ở các thể loại hài, tình yêu, tình cảm gia đình và những câu chuyện đời thường trong cuộc sống. Mỗi kịch bản, trước mắt, dài khoảng 10 phút đến 15 phút.

- Tánh tôi hiền, hơi chậm chút, rất chịu lắng nghe, dễ điều chỉnh bản thân để thích ứng với công việc.

Rất mong được bà con, bạn bè quan tâm, ủng hộ. Tôi xin chân thành cám ơn."

Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Giờ ông chỉ có thể sử dụng 1 ngón tay để làm việc vì đã bị liệt nửa người. Ảnh: Quanlykho

Lá đơn xin việc đặc biệt của ông cụ này đã cho chúng ta thấy được nhiều điều. Đến một người cao tuổi, sức khỏe kém như vậy còn khao khát được làm việc thì một bộ phận những người trẻ, khỏe tại sao lại lười lao động, không cống hiến hết mình cho chính bản thân và xã hội? 

Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Rất nhiều người già vẫn đang cố gắng học thêm máy tính để tiếp tục làm việc. Ảnh: Lao Động
Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Những người cao tuổi vẫn luôn mong muốn được lao động. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã để lại bình luận chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình về câu chuyện này. Đặc biệt, mọi người vô cùng nể phục sự cố gắng của người đàn ông 60 tuổi.

- Con rất nể phục chú! Chúc chú luôn có sức khoẻ, luôn vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống ạ! Con mong chú có việc làm để trang trang đời sống.
- Cháu có lướt sơ Facebook của bác và cháu có cảm nhận lối viết lách, suy nghĩ cũng như xu hướng viết của bác mang tính thế hệ cũ khá hay khá lạ trong cái thời đại hiếm hoi những thứ như này. Và theo kinh nghiệm và kiến thức của cháu, cháu cảm thấy có thể bác sẽ phù hợp ở vị trí viết kịch bản cho kênh youtube ạ.
- Chúc chú nhiều sức khỏe và sớm có công việc như mong muốn ạ.
- Và con khâm phục chú khi biết chú chỉ viết bằng một ngón tay trái. Con cám ơn chú đã cho con động lực làm việc. Và chúc chú sẽ thật sớm có một công việc như ý!
- Rất cảm động, chúc chú gặp được nhiều may mắn và sức khỏe.

Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Rất nhiều người để lại bình luận cảm phục và mong ông tìm được công việc phù hợp. Ảnh: Chụp màn hình FB Tôi dân Bình Thạnh
Đơn xin việc xúc động của ông cụ 60 tuổi trên Facebook
Chính tinh thần làm việc của những người cao tuổi đã cho người trẻ thêm động lực để cống hiến. Ảnh: Lao động và Xã hội

>> Xem thêm: Đi bán lại sau dịch, cụ ông rưng rưng khi gặp được vị khách tốt bụng

Có lẽ trong cuộc sống hiện đại ngày nay có không ít người dù còn trẻ, khỏe và có thể học hỏi nhanh nhưng lại lười lao động. Họ đang bỏ phí quãng thời gian đẹp nhất của đời người nhưng cũng có những người như ông cụ 60 tuổi kia dù gặp nhiều khó khăn về tuổi tác, sức khỏe nhưng vẫn luôn mong muốn được làm việc có ích. Hi vọng rằng câu chuyện của ông sẽ có thể truyền cảm hứng và động lực cho nhiều người để có thể tiếp tục cống hiến hết mình với công việc. 

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về sức khỏe trên Bestie nhé!

Cụ bà 107 tuổi vẫn làm việc hăng say

Hiện nay có rất nhiều người cao tuổi vẫn đang hăng say làm việc và ở Nhật Bản có một cụ bà đã 107 tuổi nhưng vẫn có thể làm việc bình thường thậm chí còn rất nhiều năng lượng. Đó là bà Sasamoto Tsuneko bà đã luôn luôn làm việc từ trẻ đến nay. 

Đối với bà tuổi già không có nghĩa là sẽ dừng lại và không thể học hỏi hay làm việc thêm nữa. Bà hoàn toàn không quá bận tâm đến tuổi tác trong công việc. Năm 71 tuổi bà mới bắt đầu một công việc mới đó là nhiếp ảnh và đã phát triển nó rất tốt. Bà luôn yêu công việc và có lẽ đó cũng chính là một trong những lý do giúp bà sống khỏe, sống thọ đến như vây.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top