12/16/2021 15:32

Những tiệm bánh mì từng khiến người Sài Gòn ròng rã xếp hàng để mua

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bánh mì vốn đã trở thành món ăn tự hào của người Việt. Theo thời gian, nó được biến tấu cực kỳ đa dạng, nhiều phiên bản khác nhau lần lượt ra đời. Trong đó, không ít nơi còn "gây bão", làm dân tình nườm nượp đổ đi mua.

1. Bánh mì cắt lát

Nghe qua tên gọi, ai nấy đều có thể hình dung được cách chế biến của món này. Thay vì để nguyên, ổ bánh sẽ được chẻ đôi, phết thêm pate cùng với bơ rồi tiếp tục cắt thành từng khoanh nhỏ. Những topping ăn kèm như chà bông, nem, chả, hành, giò thủ, dưa leo, đồ chua và ớt... là không thể thiếu. Bánh mì và topping được riêng biệt nên người ăn phải xiên mọi thứ lại với nhau sau đó chấm thêm tương ớt/tương cà.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Cận cảnh phiên bản "bánh mì hộp" được giới trẻ mê mệt suốt một khoảng thời gian. Ảnh: @meodubai

>> Xem thêm: Bánh mì Việt Nam lọt top 7 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Vẫn là bấy nhiêu nguyên liệu nhưng ăn kiểu này hấp dẫn và lạ miệng hơn hẳn cách thông thường. Vỏ bánh mì giòn, bơ và pate béo ngậy hòa quyện cùng đồ chua làm nên một mùi vị đã ăn một lần là nhớ mãi.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Đã thử thì chỉ có mê. Ảnh: @meodubai
Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Người Sài Gòn đợi mua bánh mì cắt. Ảnh: Chụp màn hình từ clip trên Ẩm thực du lịch

Địa chỉ bán món này thì nhiều nhưng sớm nhất và nổi tiếng nhất phải kể đến số 134 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM. Tầm 3h30 mới bắt đầu đón khách nhưng từ sớm người tới mua đã "bu đen bu đỏ". Dù chủ quán có nhanh tay lẹ chân đến mấy thì việc khách phải đợi là điều khó tránh. Và mặc dù tọa lạc tại khu vực trung tâm nhưng giá bán ra cho một phần đầy ụ như trên hình chỉ vỏn vẹn 15.000 đồng.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Bà chủ làm liên tục, chẳng phút ngơi tay. Ảnh: @meodubai

2. Bánh mì Hòa Mã

Nhắc đến những hàng bánh mì "nổi đình nổi đám" đất Sài thành thì sao có thể bỏ qua cái tên Hòa Mã. Ra đời từ năm 1958, cửa tiệm này tính đến nay đã có khoảng thời gian hơn 60 năm tồn tại và phát triển.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Hòa Mã được biết đến là thương hiệu cực lâu đời. Ảnh: sweets

Bánh mì ở đây được biết tới với tên gọi "bánh mì chảo" nhiều hơn. Lý do là thay vì cho trứng ốp la vào trong ruột bánh, người ta sẽ để nguyên trứng, chả và xúc xích trong chảo nóng rồi mang ra cho khách. Sự kết hợp của lòng đỏ trứng, hành tây, chả, jambon, thịt ba rọi muối cùng với nước chấm là xì dầu làm nên hương vị thơm ngon, không lẫn vào đâu được.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Vì đặt trong chảo nên nhiệt độ sẽ giữ được lâu hơn. Ảnh: Halo Travel

Vì là thương hiệu lâu đời cộng thêm việc có công thức gia truyền nên mỗi phần bánh mì tại đây có giá khá cao, dao động từ 50.000-60.000 đồng. Tuy nhiên, "đắt mà xắt ra miếng", bánh mì chảo chưa từng phụ lòng một thực khách nào. 

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Vì ngon nên dù giá hơi cao vẫn siêu đắt khách. Ảnh: Vietnamnet

3. Bánh mì xíu mại trứng muối

Tiếp nối danh sách những tiệm bánh mì "làm mưa làm gió" tại Sài Gòn chính là tiệm bánh mì cô Lành tọa lạc tại đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh. Thấy trên mạng món gì liên quan đến trứng muối cũng được quan tâm nên bà chủ nảy ra ý tưởng kết hợp nó cùng với bánh mì. Ban đầu, chỉ là thử chơi cho vui, ai mà ngờ hot thật.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Trông hấp dẫn thế này bảo sao giới trẻ không mê cho được. Ảnh: Thảo Ly

Phần vỏ bên ngoài không có gì đặc sắc bởi "linh hồn" của phiên bản này nằm ở phần nhân. Viên xíu mại vừa ăn, nhiều thịt cộng thêm trứng muối bùi bùi đã được chế biến qua nên không hề bị mặn. Ngay sau khi được thêm vào menu, món này đã trở thành "best-selling". Mức giá có phần nhỉnh hơn so với mặt bằng chung, khoảng 30.000-35.000 đồng/ổ nhưng nhìn đến phần nhân "siêu to khổng lồ", ai cũng thấy việc "móc hầu bao" là xứng đáng.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Trông thế thôi chứ không mặn hay ngấy tí nào. Ảnh: Thảo Ly

4. Bánh mì Bảy Hổ

Ra đời rất sớm, từ năm 1930 nhưng thương hiệu bánh mì này vẫn không ngừng tồn tại và phát triển. Suốt thời gian ấy, nó đã trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực vang danh khi nhắc đến vùng Tân Định - Đa Kao.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Nhắc Tân Định nhớ ngay bánh mì Bảy Hổ. Ảnh: sweets

Giá bán ra chỉ có 18.000 đồng cho mỗi ổ nhưng chủ quán luôn đặt yếu tố chất lượng lên đầu. Mỗi ổ bánh đều ghi điểm với phần nhân đầy đặn, nhìn là muốn ăn ngay. Mặt khác, "tất tần tật" các nguyên liệu đều được chuẩn bị sát giờ bán để đảm bảo giữ được độ tươi ngon. "Vũ khí bí mật" của tiệm này chính là pate được làm theo công thức gia truyền.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Xe bánh mì hơn 90 năm vẫn cực kỳ chất lượng. Ảnh: @meodubai

5. Bánh mì Sáu Minh

Mở bán từ năm 1976, tiệm bánh mì này đã được ông chủ T.T.T duy trì suốt hơn 40 năm. Đó là lý do mà bên cạnh khách mới tìm đến mua, tiệm này cũng có một lượng khách quen nhất định. Đặc biệt, không chỉ người Việt mà nhiều khách quốc tế cũng kéo tới mua.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Thời điểm dịch bệnh, tiệm này vẫn buôn may bán đắt. Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Trong cuộc phỏng vấn với Thanh Niên, chủ quán "bật mí" thông tin hầu hết các nguyên liệu làm thành ổ bánh đều là "của nhà trồng". Vậy nên, hương vị pate, thịt, ruốc hay bơ cộp mác Sáu Minh là không lẫn vào đâu được. 

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Giá bán ra cho mỗi ổ là 30.000-40.000 đồng. Ảnh: Lê Hồng Hạnh

6. Bánh mì Huynh Hoa

Sẽ là một thiếu sót cực kỳ to lớn nếu không nhắc Huynh Hoa trong danh sách những tiệm bánh mì "gây bão" Sài Gòn. Dù mức giá bán ra cho một ổ bánh mì đặc biệt lên tới 58.000 đồng nhưng khách đến mua vẫn xếp hàng dài dằng dặc.

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Giá không rẻ nhưng hàng thì vẫn "cháy" đều đều. Ảnh: Bông

>> Xem thêm: Chủ bánh mì "Huynh Hoa 2" khẳng định không nhái, đã đăng kí bản quyền

Thứ làm nên chất riêng của bánh mì Huynh Hoa có lẽ là "cặp đôi quyền lực" pate và thịt nguội. Cái béo vừa phải của pate cộng thêm vị thơm ngon của thịt khiến thực khách đã ăn là chỉ có ghiền. Lượng nhân bên trong bánh cũng thuộc hàng "khủng", đến độ người mua hay trêu nhau là ăn "thịt kẹp bánh mì". Ngoài 2 loại đã kể đến trên đây, trong nhân còn sự hiện diện của những topping khác như chà bông, chả, bơ cùng với rau chua...

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Tất cả làm nên một hương vị riêng chỉ Huynh Hoa mới có. Ảnh: Cooky

Độ nổi tiếng của bánh mì Huynh Hoa không chỉ dừng lại ở Sài Gòn nói riêng hay Việt Nam nói chung mà còn vươn ra thế giới. Cụ thể, nói về món bánh của tiệm này trên chuyên trang Migrationology, Mark Wiens -  chủ website khá nổi tiếng về du lịch và ẩm thực người Thái Lan kiêm YouTuber sở hữu 8,3 triệu sub - nhận định Huynh Hoa là "nơi nổi tiếng nhất để ăn bánh mì pate ở Sài Gòn".

Top 6 tiệm bánh mì có nhiều người ở Sài Gòn xếp hàng mua nhiều nhất
Nơi lý tưởng nhất lẽ hiển nhiên cũng chẳng lúc nào vắng khách. Ảnh: YouTube Street Food
Cận cảnh chiếc bánh mì "nóng nhất" Sài Gòn: Ngày bán 2.000 ổ, xếp hàng dài cũng khó mua

Phải có lý do thì giữa vô vàn những tiệm bánh mì ở Sài Gòn, 6 cửa tiệm trên đây lại "nổi đình nổi đám" đúng không nào. Còn bạn thì sao, bạn đã từng thử qua loại nào trong số chúng hay chưa? Đừng quên để lại review ở phần bình luận cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

KHÔNG PHẢI PATE, NGƯỜI ĐÀ NẴNG ĂN BÁNH MÌ KẸP BÁNH BỘT LỌC!

Nếu những phiên bản bánh mì đã kể đến trên đây "làm mưa làm gió" ở Sài Gòn khi tại Đà Nẵng, người ta lại chọn ăn bánh mì với nhân... bột lọc. Nghe qua thì tưởng vô lý nhưng ăn thử rồi mới thấy thuyết phục vô cùng. 

Nói về hình dáng bên ngoài, nó cũng giống như bao kiểu bánh mì kẹp khác. Ổ bánh dài dài được nướng lên cho vỏ được giòn sau đó rạch một đường bên hông để bỏ topping. Có điều, những nguyên liệu thường thấy sẽ được thay thế bằng bột lọc. Tinh bột kẹp tinh bột không những không gây ngán mà trái lại còn làm người ăn "mê như điếu đổ". 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top