12/08/2021 17:41

MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Sáng 8/12, thông tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời vì căn bệnh tiểu đường lâu năm đã khiến ai nấy đều không khỏi tiếc thương, xót xa. Được biết, 2 năm cuối đời, ông đã phải gắn liền với bệnh viện.

Trước sự ra đi của nhạc sĩ tài hoa Phú Quang, bạn bè, đồng nghiệp đã đăng tải những lời chia buồn, tiễn biệt. Với khán giả, cũng như những người đam mê nghệ thuật thì sự ra đi của ông là một sự mất mát lớn. Mới đây, MC Diệp Chi kể lại câu chuyện xúc động về nhạc sĩ Phú Quang và nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả.

MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang
Bài chia sẻ của Diệp Chi nhận được khá nhiều sự đồng cảm từ khán giả. Ảnh: Nguyễn Diệp Chi

>> Xem thêm: Sân khấu cuối cùng của Việt Quang trước khi mất: Yên nghỉ anh nhé!

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ:

"Cách đây hơn một năm, mỗi ngày vào bệnh viện chăm mẹ mình đều gặp chú. Phòng bệnh chú nằm cách phòng của mẹ có mấy bước chân thôi... Từ đó đến nay, mình nghe ngóng tin tức và thầm an lòng khi biết chú vẫn kiên cường chống chọi.

Sáng nay biết tin, sao buồn quá...

Mái tóc trắng, dáng người gầy và khuôn mặt hiền hậu khẽ gật chào mỗi lần có người đi qua, mình vẫn nhớ... Tầng làm việc ở cơ quan sáng nay, ai đó khe khẽ bật nhạc Phú Quang. Thật khắc khoải. Người đi rồi nhưng âm nhạc sẽ còn lại mãi...

"Dường như ai đi ngang cửa
Gió mùa đông bắc se lòng.."

Sao Việt khóc thương trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang
Vĩnh biệt nhạc sĩ Phú Quang, người được xem là "linh hồn" của nhạc Hà Nội. Ảnh: FB Phú Quang
MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang
MC Diệp Chi vô cùng thương xót và không thể tin rằng đây là sự thật. Ảnh: Nguyễn Diệp Chi

Phía dưới bài đăng của Diệp Chi, nhiều người cũng bày tỏ nỗi xót xa, tiếc nuối cho người nhạc sĩ tài hoa đã cống hiến cả đời cho nghệ thuật:

- Thật tiếc và sẽ mãi nhớ "Em ơi Hà Nội phố".
- Nghe nhạc chú lần nào cũng bồi hồi, da diết. Cứ nao nao lòng rộn ràng!
- Tiếc thương người nhạc sỹ tài hoa có nhiều ca khúc viết về Hà Nội thật hay đi vào lòng người.
- Mỗi lần lên xe em đều nghe album nhạc của chú. Mùa lạnh này nghe lại càng hay hơn và chú cũng ra đi vào những ngày đông, vĩnh biệt chú!
- Nao nao lòng khi mà tháng 12 đã về, một năm sắp kết thúc lại phải nói lời vĩnh biệt. Vĩnh biệt một nhạc sĩ tài hoa! Vĩnh biệt chú!

MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang
Ai nấy đều tiếc thương trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa. Ảnh: Phú Quang
Sao Việt khóc thương trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang
Nhạc sĩ Phú Quang trong một đêm nhạc của ông. Ảnh: FB Phú Quang

Thông tin từ Đại Đoàn Kết, trước sự ra đi về cõi vĩnh hằng của nhạc sĩ Phú Quang, người vợ thứ 3 của nhạc sĩ - chị Trịnh Anh Thư nghẹn ngào chia sẻ: "Em biết sống sao bây giờ anh ơi! Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh bên mình. Anh yên lòng về nơi xa ấy nhé. Em nhớ và yêu anh nhiều lắm".

MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang
Ông có 3 đời vợ và gửi gắm yêu thương cho người vợ thứ ba. Ảnh: Phú Quang

Vợ của nhạc sĩ Phú Quang cho biết ông bị biến chứng tiểu đường nên đã nằm viện trong một thời gian dài sau đó được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, nhiều lúc phải thở bằng máy. Cuối cùng, nhạc sĩ Phú Quang đã không thể qua khỏi trong niềm tiếc thương của tất cả mọi người.

MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang
Nhạc sĩ Phú Quang bên vợ và con gái riêng. Ảnh: Phú Quang

Được biết, lúc sinh thời ông sống cùng người vợ thứ ba và cô con gái riêng của vợ ở Tây Hồ, Hà Nội. Đối với cô bé, ông vẫn đối xử như bố và con gái ruột, hằng ngày vẫn đưa đón con đi học bình thường, hiện tại cô bé đã sang Anh du học.

MC Diệp Chi chia sẻ kỷ niệm cách đây một năm với nhạc sĩ Phú Quang
Nhạc sĩ cho rằng bản thân nghĩ cho đi điều gì sẽ nhận lại cái ấy, vẫn coi cô bé như con ruột của mình. Ảnh: FB Phú Quang

>> Xem thêm: Phương Mỹ Chi giả giọng cố nghệ sĩ Phi Nhung nghe như thật

ĐỨC TUẤN - EM ƠI HÀ NỘI PHỐ

Dù gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang vì tình hình sức khỏe của ông đã chuyển nặng. Tuy nhiên, khi điều này thực sự xảy ra thì vẫn không thể tránh được nỗi đau, sự tiếc thương tột cùng. Dù ông có ra đi nhưng âm nhạc của ông vẫn còn sống mãi trong lòng mọi người.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về sao tại Bestie nhé!

SAO VIỆT KHÓC THƯƠNG TRƯỚC SỰ RA ĐI CỦA NHẠC SĨ PHÚ QUANG

Không chỉ MC Diệp Chi, nhiều đồng nghiệp cũng gửi lời chia buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang. Trên trang cá nhân của mình Phương Thanh, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Mỹ Linh đã có lời tiễn biệt chân thành nhất.

Nhiều người cho rằng nhạc của nghệ sĩ Phú Quang không chỉ là những nhạc phẩm đơn thuần, mà đó là trái tim của một người dành trọn cho Hà Nội. Nhạc sĩ Phú Quang lúc sinh thời từng nói: "Đời sống của tôi nỗi buồn nhiều hơn. Nỗi buồn thường liên quan đến tình yêu, tất nhiên rồi. Đôi khi người ta cố gắng bấu víu vào tình yêu và luôn thất vọng. Tôi uống cà phê vì vị đắng của nó an ủi được lòng tôi. Để thấy hóa ra đời sống này đắng cay mới là chính".

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top