12/10/2021 14:46

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mới đây khi có dịp xuất hiện trên livestream của Trung tâm Thúy Nga, nghệ sĩ Mạnh Quỳnh đã có những trải lòng đầy xúc động về người tri âm tri kỉ - cố ca sĩ Phi Nhung.

Trên sóng livestream của Trung tâm Thúy Nga mới đây, Mạnh Quỳnh đã cùng danh ca Giao Linh xuất hiện. Cả hai nghệ sĩ đã chia sẻ không ít về chuyện đời, chuyện nghề với khán giả. Đáng chú ý, cố nghệ sĩ Phi Nhung cũng được nhắc đến trong cuộc chuyện trò này.

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Danh ca Giao Linh, ca sĩ Mạnh Quỳnh có mặt trong buổi livestream của Trung tâm Thúy Nga. Ảnh: Youtube Thúy Nga

>> Xem thêm: Con trai cả của cố ca sĩ Phi Nhung xuống tóc trả hiếu cho mẹ

Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Phi Nhung chỉ muốn lan tỏa niềm vui đến mọi người. Thế nên, trên sóng livestream lần này cả MC Ngọc Hân, danh ca Giao Linh và ca sĩ Mạnh Quỳnh đều thống nhất chỉ nhắc kỷ niệm vui vì biết đó là tâm nguyện của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Phi Nhung trong mắt của Mạnh Quỳnh, danh ca Giao Linh là một người có tinh thần cầu thị, học một biết mười. Ngày xưa, khi Phi Nhung chân ướt chân ráo đi theo nghề hát, vì là tay ngang nên Mạnh Quỳnh là người hướng dẫn cho đàn chị. "Chị Phi Nhung rất rất thông minh, Mạnh Quỳnh chỉ hát qua một lần là chỉ nắm bắt được ngay. Nhiệm vụ của Mạnh Quỳnh là đứng gõ nhịp cho Phi Nhung", Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Mỗi khi thu âm, Phi Nhung ở trong còn Mạnh Quỳnh ở ngoài múa, gõ nhịp. Ảnh: Youtube Thúy Nga

"Một người không biết nhịp nhàng mà hát nguyên tuồng cải lương Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Hải Âu Phi Sứ, Lan Và Điệp hát rất là chỉn chu", nam ca sĩ ngưỡng mộ cố ca sĩ Phi Nhung. Dù là người hướng dẫn nhưng Mạnh Quỳnh thừa nhận chính sự tiếp thu nhanh nhạy của Phi Nhung mới là điều cốt lõi.

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
"Mạnh Quỳnh không dám dùng chữ dạy đâu, mà Mạnh Quỳnh chỉ Phi Nhung thôi". Ảnh: Youtube Thúy Nga

Danh ca Giao Linh cũng đồng tình với Mạnh Quỳnh rằng Phi Nhung là người nghệ sĩ có tâm, chịu khó học hỏi. Cũng trong livestream, Mạnh Quỳnh lần đầu nói về việc không bao giờ hát Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em với bất kỳ giọng ca nữ nào, nhất là từ sau khi Phi Nhung mất.

"Lẽ ra ngày 21/8 vừa rồi Phi Nhung trở lại Mỹ hát liveshow Thúy Nga. Đợt đó Mạnh Quỳnh, Phi Nhung và chị Thủy đã bàn với nhau về hai đứa song ca bài Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em, gửi nhạc cho ban nhạc hết rồi. Sau đó, Phi Nhung không về được, chị Thủy mới nói là chương trình song ca nhiều nên nhờ chị Hương Thủy hát thế Phi Nhung. Đêm đó Mạnh Quỳnh đổi bài khác không hát bài đó nữa.

Sau ngày Phi Nhung ra đi, Mạnh Quỳnh cũng đi show khắp nơi hát Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em một mình thôi để tưởng nhớ đến người bạn thân thương của mình".

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Mạnh Quỳnh chia sẻ anh chỉ song ca với Phi Nhung bài Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em. Ảnh: Youtube Thúy Nga
Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Sau ngày Phi Nhung ra đi, Mạnh Quỳnh chỉ hát Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em một mình vì tri kỉ đã không còn. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh

Cũng tại đây, Mạnh Quỳnh mong khán giả dù có tiếc thương Phi Nhung cũng tránh tin vào những lời đồn thổi không hay. Nhất là tin tức về việc "Phi Nhung vẫn còn sống" hay "Mạnh Quỳnh dọn về ở cạnh con gái Phi Nhung - Wendy Phạm". Vì đây đều là những tin tức sai sự thật.

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh là đôi song ca ăn ý tại các sân khấu hải ngoại. Cặp đôi có không ít nhạc phẩm nổi tiếng được khán giả mến mộ. Ăn ý trên sân khấu, ngoài đời Mạnh Quỳnh - Phi Nhung là tri âm tri kỉ. Chính vì thế, khi Phi Nhung mất, Mạnh Quỳnh đã không khỏi xót xa.

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Phi Nhung - Mạnh Quỳnh gắn liền tên tuổi nhau. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh
Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Cả hai có không ít nhạc phẩm gây tiếng vang. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh
Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Hai nghệ sĩ còn ủng hộ nhau trong mọi việc. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh

Trên trang cá nhân, Mạnh Quỳnh từng đau đớn viết những lời từ đáy tâm can để đưa tiễn Phi Nhung khiến khán giả không cầm được nước mắt. "Ngủ cho ngon nha Nhung! Đừng phiền luỵ thêm trên cõi đời này nữa. Nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi! Hãy về sum họp cùng Mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng!

Xin lỗi Nhung, Quỳnh đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi! Lời Nhung hứa khi mình về già Quỳnh ngồi xe lăn Nhung đẩy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến cho nghệ thuật cho người Việt Nam của mình giờ Nhung thất hứa rồi!

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Mạnh Quỳnh mất đi người bạn diễn ăn ý nhất. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh

Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu! Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi! Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe! Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha! Đi bình an nhé! Khi nào rảnh rỗi có gì vui buồn kể Quỳnh nghe nha!"

Mạnh Quỳnh nghẹn nghào nói về điều khâm phục ở cố nghệ sĩ Phi Nhung
Mạnh Quỳnh hứa những gì còn nợ nhau, chưa nói nhau nghe hẹn kiếp sau sẽ trả lại. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh
Cháu ngoại của cố ca sĩ Phi Nhung: "Con nhớ ngoại nhiều lắm"

Là cặp song ca ăn ý Mạnh Quỳnh giờ đây chỉ còn lại một mình. Nhưng như Mạnh Quỳnh nói, anh vẫn mãi ghi nhớ hình bóng Phi Nhung trong tim. Ngay cả ca khúc làm nên tên tuổi của cả hai là Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em, Mạnh Quỳnh sẽ hát một mình để tưởng nhớ người bạn cũ. Vì anh không thể chịu được việc bất kỳ giọng ca nữ nào thay thế Phi Nhung thể hiện ca khúc đó cùng mình.

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

CHÁU NGOẠI ĐẦU CỦA CỐ CA SĨ PHI NHUNG NGẬM NGÙI: "CON NHỚ NGOẠI"

Từ ngày cố nghệ sĩ Phi Nhung ra đi, con gái Wendy Phạm thường xuyên livestream giao lưu với khán giả hâm mộ hơn. Qua đó những câu chuyện cảm động về các cháu ngoại của cố nghệ sĩ Phi Nhung cũng được chia sẻ nhiều hơn. Mới đây, bé Nathan - con trai đầu lòng của Wendy Phạm đã có bộc bạch khiến ai nghe qua cũng rơi nước mắt.

"Con nhớ ngoại nhiều lắm. Hồi đó ngoại dẫn con đi chơi và đi mua sắm, lại còn dẫn con đi Disneyland rất vui. Mỗi lần Nathan làm cái gì không ngoan thì bà ngoại không la Nathan, chỉ la mẹ mà thôi", Nathan nói. Việc cháu ngoại đầu của cố ca sĩ Phi Nhung lúc nào cũng nhung nhớ bà ngoại đã mất khiến nhiều người không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phản ứng của sao Việt khi gặp lại tình cũ: Người thoải mái trêu đùa, kẻ nghẹn lời, toát mồ hôi
Scroll to top