12/03/2021 02:27

Màn chia line khiến fan khó hiểu: (G)I-DLE tựa cô A và những người bạn

Chu Thị Thu Hà - Theo thethaovanhoa.vn Chu Thị Thu Hà

Ở bất kỳ nhóm nhạc Hàn Quốc nào, họ thường chia line trong mỗi bài hát cho các thành viên. Thế nhưng, có những nhóm nhạc khiến fan bất bình vì màn chia line quá đỗi chênh lệch.

Các nhóm nhạc Hàn Quốc thường hoạt động với số lượng thành viên đông. Chính vì vậy, một bài hát sẽ thường được công ty hay tác giả phân chia line để tạo cơ hội cho các thành viên lên sóng.

Không khó hiểu nếu như các giọng ca chính của nhóm chiếm nhiều phần hát nhất. Thế nhưng, có những màn chia line khiến fan khó hiểu và bức xúc vì tưởng chừng như thành viên đó không có đủ nửa phút góp giọng trong bài hát, tạo ra tình cảnh "A và những người bạn".

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
BTS hiện là nhóm nhạc huyền thoại của Kpop. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Những cái tên hóa công thần cứu cả công ty: Big Hit thành trùm nhờ BTS

BTS

BTS hiện tại được coi là nhóm nhạc huyền thoại khi gặt hái một loạt thành tích khủng chưa từng có trong làng nhạc Kpop. Không chỉ thu hút người hâm mộ bằng phong cách âm nhạc độc đáo, những bài hát ý nghĩa mà BTS còn gây ấn tượng với khả năng đồng đều giữa các thành viên trong cả việc hát và nhảy. Tuy nhiên, Big Hit - công ty chủ quản của BTS cũng nhiều lần khiến fan bất bình trước những màn chia line bất cân xứng.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Vài lần, cách chia line của BTS khiến người hâm mộ bất bình. Ảnh: Twitter

Trong dàn vocal line, không khó hiểu khi em út vàng Jungkook sở hữu nhiều thời lượng hát nhất vì vai trò giọng ca chính. Thế nhưng, anh cả của nhóm luôn bị chia ít phần nhất, đặc biệt có những lần chỉ vỏn vẹn chiếm hơn 2%.

Trong bài hát Blood Sweat & Tears, trong khi các thành viên phụ trách vocal khác đều chiếm hơn 10% thì Jin chỉ nhận được line hát ngắn ngủi với 5,5%. Thậm chí, phần hát của anh chàng còn bị xếp tận cuối bài mới xuất hiện.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Anh cả Jin chỉ nhận được phần hát chiếm hơn 5% so với các thành viên khác trong Blood Sweat & Tears. Ảnh: Kpoplover

Đỉnh điểm bức xúc là lần chia line trong bài hát Not Today, anh cả BTS cũng chỉ hát vỏn vẹn hơn 4 giây, chiếm 2,3% trong bài. Thậm chí, phần hát mà nam idol đảm nhận còn không phải là một câu hát hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trong những bài hát mới nhất, phần chia line đã có sự ổn định khi Jin có nhiều cơ hội để khoe giọng hơn trong nhóm.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Thậm chí, trong Not Today, Jin cũng chỉ hát vọn vẹn hơn 4 giây. Ảnh: Kpoplover

(G)I-DLE

Nhóm nhạc nổi bật nhà Cube gây ấn tượng với phong cách âm nhạc độc đáo và thu hút. Nhóm sở hữu gương mặt nổi trội chính là cô nàng Soyeon khi nữ idol từng lọt top 20 cuộc thi sống còn Produce 101 mùa 1. Bên cạnh đó, các thành viên trong nhóm cũng tạo dấu ấn nhờ màu giọng riêng biệt như Yuqi, Minnie, Miyeon.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
(G)I-DLE từng gây sốt với Hwaa nhưng lại khiến fan khó hiểu với cách chia line. Ảnh: Twitter

Thế nhưng, (G)I-DLE từng khiến người hâm mộ cảm thấy nhóm đang đi lại vết xe đổ của đàn chị 4Minute năm nào khi dần biến thành mô hình "Cô A và những người bạn". Nhiều fan bất bình lên tiếng cho rằng thành viên người Đài Loan của nhóm bị chèn ép khi phần hát bị chia ít đến thương.

Trong bài hát Hwaa, khi cô nàng Soyeon chiếm sóng tận 27,8% thì Shuhua chỉ hát vỏn vẹn 3% của bài. Thậm chí, cô nàng cũng chỉ cất giọng vài từ trong Put It Straight với 1,5 % so với 23,5% của trưởng nhóm.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Fan không khỏi bất bình trước sự chia line không cân xứng này. Ảnh: Koreaboo
5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Người hâm mộ không thể tưởng tượng nổi 1,5% thì cô nàng Shuhua sẽ hát được mấy từ trong bài. Ảnh: Koreaboo

TWICE

TWICE hiện tại được coi là nhóm nhạc nữ hàng đầu Gen 3 khi sở hữu hàng loạt bài hit với phong cách hướng tới sự trẻ trung, tràn đầy sức sống. Thế nhưng, TWICE trước giờ luôn nhận nhiều bình luận trái chiều về vocal trong nhóm. Ngay cả giọng ca chính là Jihyo cũng bị nhiều lần bị chê bai.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
TWICE là cái tên đình đám trong hàng Gen 3 của Kpop. Ảnh: Twitter

Không sở hữu quá nhiều giọng ca mạnh, chủ yếu các bài hát được chia nhiều cho Jihyo và cô chị cả Nayeon. Thậm chí, trong I Can't Stop Me, cả hai thành viên trên đều hát tận 2/3 bài hát, 7 thành viên còn lại chỉ có phần hát chiếm chưa đến hai con số.

Trong Fancy, cô nàng Nayeon còn hát tận 28,6%, giọng ca chính cũng chỉ chiếm 16,2%, các thành viên khác cũng chỉ nhận được những phần hát một con số. Người hâm mộ cho rằng việc chia line như vậy sẽ khiến các thành viên khác không thể hiện được sự tiến bộ cũng như tạo gánh nặng cho hai giọng ca mạnh trong nhóm.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Nhóm gồm 9 thành viên nhưng Nayeon và Jihyo đã hát hơn nửa bài. Ảnh: Koreaboo
5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Nayeon vẫn là thành viên "cân" cả hơn một phần ba bài. Ảnh: Koreaboo

>> Xem thêm: BLACKPINK "live như nuốt đĩa", Knet liền mỉa mai TWICE

MissA

MissA từng là cái tên đình đám của Gen 2, đặc biệt cô nàng Suzy nổi tiếng với hình ảnh của "tình đầu quốc dân". Tuy nhiên, nhóm cũng đi vào vết xe đổ của 4Minute khi tan rã vì mô hình "Cô A và những người bạn".

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
MissA từng gây sốt với bản hit đình đám Only You. Ảnh: Dispatch
5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Vì sự nổi bật, Suzy luôn là thành viên đảm nhận phần hát nhiều nhất dù không phải giọng ca chính của nhóm. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Những idol Kpop ra mắt ở độ tuổi đáng kinh ngạc: Jungkook, Suzy lúc 15

Chính vì sự nổi tiếng khủng của Suzy, cô nàng thường xuyên được đảm nhận nhiều phần hát nhất. Trong khi giọng ca chính của nhóm là Min chỉ hát 24,5% trong bài Only You thì Suzy lại một mình hát tới hơn nửa bài. Chính vì sự thiên vị rõ ràng này, người hâm mộ nhận ra sự xa cách của ba thành viên còn lại với Suzy. Đây cũng là lý do dẫn đến sự tan rã đáng tiếc của MissA.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Only You từng được coi là bài hát có phần chia line bất bình đẳng nhất Kpop. Ảnh: Koreaboo

EVERGLOW

EVERGLOW ngay từ thời gian đầu ra mắt đã nhận nhiều sự chú ý bởi màu sắc âm nhạc ấn tượng và cuốn hút. Nhưng dường như, nhóm đang đi theo lối mòn với mô hình "Mia và những người bạn". Mặc dù Mia là giọng ca chính, sở hữu nhiều phần hát nhất là hợp lý nhưng sự chênh lệch quá rõ khiến fan không khỏi bất bình.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
EVERGLOW được coi là nhóm nhạc có triển vọng với loạt bản hit. Ảnh: Twitter

Các thành viên khác cũng được nhận định là sở hữu tài năng có thể bật lên, nhưng lại nhận về phần hát khá ít trong nhóm. Dường như, phần hát của cô nàng Mia đã chiếm gần nửa bài. Trong bài hát Dun Dun, một mình Mia đã hát tới hơn 47 giây trong bài. Thậm chí, với No Lie, Mia hát tận gần 132 giây, còn Onda hay Yiren cũng chỉ hát được 4,6 giây.

5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Mia hát gần như nửa bài trong Dun Dun. Ảnh: Koreaboo
5 nhóm nhạc Kpop có màn chia line khiến fan khó hiểu
Mia đảm nhận phần hát khủng trong No Lie. Ảnh: Koreaboo
Miss A only You

Với một nhóm nhạc đông người, thật khó để chia line hát một cách công bằng và thỏa lòng người hâm mộ. Thế nhưng, fan vẫn mong công ty sẽ không để thần tượng của họ chịu thua thiệt khi hát chưa tới 5 giây một bài hát 4 phút. Các bạn nghĩ sao về việc chia line này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về sao tại Bestie nhé!

NHỮNG “LỖ HỔNG VOCAL” KHIẾN FAN KPOP THAN PHIỀN HẾT NGÀY NÀY QUA NGÀY KHÁC

Trong một nhóm nhạc Kpop, mỗi thành viên sẽ đảm nhiệm một vị trí rõ ràng. Có người sẽ trở thành giọng ca chính, có người là nhảy chính trong nhóm. Khán giả sẽ tưởng như các thành viên trong nhóm đều phải có giọng hát hay mặc dù không quá khủng như giọng ca chính.

Thế nhưng, nhiều cái tên bị chính người hâm mộ coi là "lỗ hổng vocal" liên tục khiến fan thất vọng khi trình diễn trên sân khấu cùng các thành viên khác.

Sao Hàn

>> SAO HÀN

Chuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh, video mới nhất về các diễn viên, ca sĩ, idol, nhóm nhạc, ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc

...

Tổng hợp các tin tức mới nhất về các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như: Park Min YoungSong Hye Kyo, G-Dragon, IU, HyunASuzy,... 

Cùng theo dõi những tin tức nóng bỏng nhất về hậu trường, scandal, ca khúc, bộ phim mới của SAO HÀN nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Từ khóa:  SAO HÀN, bts, nhóm Twice
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top